05/25/2021 06:28

Thái độ của sao Việt khi vướng ồn ào từ thiện: Phan Anh nghỉ làm

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Làm từ thiện, nhiều nghệ sĩ trở thành tâm điểm chê bai khi xảy ra nhập nhằng tiền nong tuy nhiên có rất nhiều người vẫn vững tin bước tiếp trên con đường chông gai này.

Đại Nghĩa

Năm 2016, MC Đại Nghĩa gặp rắc rối với hơn 800 triệu đồng tiền từ thiện vì gộp chung tiền công - tư với nhau. Đại Nghĩa từng nhận nhiều yêu cầu sao kê tài khoản nhưng anh từ chối. "Giờ Nghĩa vận động cho quỹ Miền Trung, các bạn muốn Nghĩa sao kê tài khoản cho các bạn xem thì làm sao mà được khi số tiền trong tài khoản hiện tại là tiền của 9 quỹ từ thiện và cả tiền cá nhân của Nghĩa chứ không riêng quỹ Miền Trung", nam MC giải thích.

Thái độ của sao Việt khi vướng ồn ào từ thiện: Phan Anh gắt nhất
Đại Nghĩa từng vướng ồn ào vì không tách bạch tiền công - tiền tư. Ảnh: FB Bùi Đại Nghĩa

Khi thị phi bủa vây, Đại Nghĩa đã quyết định tách riêng tài khoản cá nhân và gộp chung 9 quỹ từ thiện vào làm một. "Từ nay Nghĩa sẽ không gọi tên riêng các tài khoản nữa, mà chỉ gọi chung là tài khoản An Vui của chúng ta mà thôi. Và trong tài khoản này chúng ta sẽ giúp cho nhiều hạng mục. Khi có nhu cầu về chuyện gì, hoàn cảnh của ai thì chúng ta cứ trích tài khoản ra và gởi đến đó. Tài khoản An Vui sẽ mang niềm vui đến cho mọi người", Đại Nghĩa trải lòng.

Đã 5 năm kể từ ồn ào nhập nhằng tiền từ thiện, đến nay Quỹ An Vui của Đại Nghĩa ngày càng lớn mạnh, hỗ trợ ngày càng nhiều những hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội. Vướng thị phi nhưng Đại Nghĩa vẫn không nản lòng, anh vẫn thường xuyên kêu gọi sự quyên góp từ các mạnh thường quân để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Thái độ của sao Việt khi vướng ồn ào từ thiện: Phan Anh gắt nhất
Đại Nghĩa là sao Việt chăm chỉ làm từ thiện của showbiz. Ảnh: FB Bùi Đại Nghĩa

Phan Anh

Tháng 10/2016, MC Phan Anh đứng ra kêu gọi sự ủng hộ của khán giả giúp đỡ đồng bào miền Trung. Khá bất ngờ là thời điểm đó, lời kêu gọi của anh nhận được sự quyên góp rất lớn từ người dân, lúc đóng tài khoản nam MC tổng kết số tiền lên đến 24 tỷ đồng. Trở thành nghệ sĩ hiếm hoi được tín nhiệm, kêu gọi được số tiền lớn chưa từng có đã đẩy MC Phan Anh vào thế khó. Người khen, kẻ ngờ vực anh chi tiêu tiền từ thiện cho việc riêng. Tên anh luôn được nhắc với nhiều sự mỉa mai, rằng anh chỉ làm từ thiện "3 tỷ trong số 24 tỷ". Thậm chí nhiều năm sau này, MC Phan Anh vẫn gánh chịu cái mác "MC Lũ" do một bộ phận anti-fan đặt.

Cuối năm 2016, Phan Anh từng phải tổ chức buổi gặp gỡ truyền thông giải trình liên quan số tiền 24 tỷ đồng, cũng như lập website công bố rõ ràng từng hạng mục từ thiện nhưng vẫn không ăn thua.

Thái độ của sao Việt khi vướng ồn ào từ thiện: Phan Anh gắt nhất
MC Phan Anh bị sụt giảm hình ảnh sau lùm xùm "ăn chặn" tiền từ thiện. Ảnh: FB MC Phan Anh

Sau ồn ào, MC Phan Anh vẫn tiếp tục các hoạt động thiện nguyện nhưng âm thầm hơn trước. Vào thời điểm Thủy Tiên vướng lùm xùm xoay quanh con số 178 tỷ đồng từ thiện cho đồng bào miền Trung, MC Phan Anh lật lại câu chuyện của chính mình và khẳng định "chỉ là mình chọn cách làm khác", "mình sẽ không lấy tư cách cá nhân đứng ra kêu gọi từ thiện trên diện rộng nữa".

Thái độ của sao Việt khi vướng ồn ào từ thiện: Phan Anh gắt nhất
Từ chuyện của Thủy Tiên, MC Phan Anh nói về ồn ào của bản thân năm 2016. Ảnh: Chụp màn hình
Thái độ của sao Việt khi vướng ồn ào từ thiện: Phan Anh gắt nhất
Rút kinh nghiệm, MC Phan Anh vẫn làm từ thiện nhưng không lấy tư cách cá nhân ra kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Ảnh: FB MC Phan Anh

Thủy Tiên

Nhiều năm làm từ thiện nhưng phải nói, đợt cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt vừa qua đã mang đến sóng gió nhiều nhất cho Thủy Tiên. Là cá nhân đứng ra hô hào sự giúp đỡ, bà xã Công Vinh nhận được sự tín nhiệm từ nhiều người, số tiền quyên góp lên đến 178 tỷ đồng. Dù đã kê khai rõ ràng nhưng nhiều người vẫn bắt bẻ Thủy Tiên không minh bạch, "ăn chặn" số tiền trên. Đến mức, Thủy Tiên còn bị anti-fan lập group, gán biệt danh "Lũ Hậu" một thời gian.

Thái độ của sao Việt khi vướng ồn ào từ thiện: Phan Anh gắt nhất
Bỏ mặc chồng con ra "rốn lũ", Thủy Tiên vẫn nhận về nhiều chê trách sau nhiều đợt cứu trợ đồng bào miền Trung. Ảnh: FB Thủy Tiên

Thậm chí dù đã công khai tài chính sau khi kết thúc chuyến thiện nguyện, Thủy Tiên vẫn chưa hết vận xui. Khi nữ ca sĩ sửa chữa nhà vì hư hại đã lâu, trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin vợ chồng cô lấy tiền từ thiện xây biệt thự 1.000m2. Dù vậy, tấm lòng của Thủy Tiên với những hoàn cảnh khó khăn vẫn cứ luôn đau đáu, thế nên bất chấp sự ngờ vực của một bộ phận anti-fan, nữ ca sĩ vẫn tiếp tục làm việc tốt, mang ánh sáng đến cho những cuộc đời tăm tối.

Thái độ của sao Việt khi vướng ồn ào từ thiện: Phan Anh gắt nhất
Thủy Tiên không ngại dù vướng thị phi xoay quanh chuyện làm từ thiện. Ảnh: FB Thủy Tiên

>> Xem thêm: Duy Mạnh: "Quyên góp tiền từ thiện vào tài khoản nghệ sĩ là ngu"

Thủy Tiên bức xúc khi bị đồ ăn chặn tiền từ thiện xây biệt thự

Thay vì nhàn hạ đi diễn, nhận show quảng cáo "rung đùi" lấy cát xê, Phan Anh, Đại Nghĩa hay Thủy Tiên vẫn chấp nhận vất vả đi làm từ thiện. Tấm lòng đó là vô cùng đáng quý, đáng trân trọng. Dĩ nhiên, thị phi là khó tránh vì số tiền quyên góp càng lớn, các nghệ sĩ càng phải sao kê minh bạch để tránh làm ảnh hưởng hình ảnh. Tin rằng, với cái tâm trong sáng, các nghệ sĩ này sẽ tiếp tục giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn ngoài kia, giúp xã hội tốt đẹp hơn bằng những việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa của họ.

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Những ngày qua, chuyện nghệ sĩ làm từ thiện "nóng" lên sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream nhắc khéo số tiền hơn 13 tỷ đồng danh hài Hoài Linh kêu gọi được từ tháng 11/2020 đến nay chưa thấy trao. Ngày 24/5, danh hài Hoài Linh chính thức lên tiếng khẳng định số tiền 14,67 tỷ đồng vẫn còn nguyên trong tài khoản. Kế hoạch trao tiền cho đồng bào miền Trung của anh bị hoãn liên tục nên có sự chậm trễ này, anh mong sự thông cảm từ người hâm mộ.

Tuy nhiên, lời giải thích của danh hài Hoài Linh vấp phải sự phản ứng của số đông. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng vì nam nghệ sĩ đã lơ số tiền trên 6 tháng, phải nhắc mới phân trần. Vẫn có nhiều bình luận bênh vực, khẳng định danh hài Hoài Linh chưa thể trao, chứ không thể có chuyện anh đánh đổi sự nghiệp 30 năm chỉ vì số tiền thiện nguyện 14 tỷ đồng nói trên.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những lần sao Việt xuất hiện gầy tong khác biệt trong ảnh chụp lén
Scroll to top