05/09/2021 17:48

Quyền Linh rút 10 triệu tặng người chồng gần 7 năm cõng vợ trên lưng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chân gắn nẹp inox 4 năm không có tiền để mổ, việc đi lại hết sức khó khăn nhưng anh Ngô Văn Lộc (35 tuổi) ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM vẫn gánh vác kinh tế gia đình đồng thời cõng người vợ khuyết tật trên lưng.

Chứng kiến hoàn cảnh của anh, MC Quyền Linh đã không cầm lòng được mà ra tay giúp đỡ. Cuộc sống của gia đình anh Lộc nhờ vậy mà đã chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Quyền Linh rút 10 triệu tặng người chồng gần 7 năm cõng vợ trên lưng
Sau khi quay hình, Quyền Linh lập tức bỏ tiền túi ra giúp đỡ.

>> Xem thêm: Chuyện tình lãng mạn của NTK áo dài và “kình ngư không chân”.

Cụ thể, do gãy chân vì tai nạn lao động, anh Lộc buộc phải gắn nẹp inox để cố định xương. Theo lời dặn của bác sĩ, trong vòng 8 tháng đến 1 năm, anh phải mổ tháo nẹp ra để tránh cảnh thịt và xương dính vào gây đau đớn. Tuy nhiên, vì không có điều kiện, anh đành cắn răng sống chung với nó gần 4 năm trời. Sức khỏe nói chung cũng như việc đi lại nói riêng vì lẽ đó cũng chịu nhiều ảnh hưởng.

Quyền Linh rút 10 triệu tặng người chồng gần 7 năm cõng vợ trên lưng
“Đi cảm giác nó thốn, nó nặng nặng khó chịu. Nhiều khi trời mưa hay thời tiết lạnh thì nó nhức chảy nước mắt luôn”, lời tâm sự khiến ai nghe cũng xót.

May mắn đã mỉm cười với anh Lộc và gia đình khi có cơ hội lên sóng ở “Mẹ chồng nàng dâu” – chương trình do Quyền Linh đảm nhận vai trò dẫn dắt. Biết được hoàn cảnh của anh Lộc, vị “MC quốc dân” này ngay lập tức rút hầu bao tặng riêng 10 triệu. Không chỉ vậy, Quyền Linh còn tận tình đưa anh đi khám, tìm bác sĩ để tiến hành phẫu thuật. Thời điểm nằm trong bệnh viện, Quyền Linh còn đến thăm và tặng thêm 20 triệu để anh Lộc chuyên tâm điều trị.

Quyền Linh rút 10 triệu tặng người chồng gần 7 năm cõng vợ trên lưng
Nhắc đến MC Quyền Linh, anh Lộc chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành nhất.

Hậu mổ lấy nẹp, cuộc sống của gia đình anh Lộc dần khởi sắc

Dù chưa dám chạy nhảy như người bình thường nhưng sau khi nói lời tạm biệt với chiếc nẹp inox, việc đi lại của anh Lộc đã trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn. Vợ chồng anh cũng được bố mẹ vợ gọi về ở cùng để tiện bề chăm sóc. Một nhà 5 năm người, ông bà, cha mẹ, con cháu quây quần bên nhau, cùng kinh doanh một xe bán đồ ăn vặt, mở cửa từ 10h sáng cho đến 10h tối.

Quyền Linh rút 10 triệu tặng người chồng gần 7 năm cõng vợ trên lưng
Cả nhà cùng nhau chuẩn bị trước giờ mở cửa.

Không chỉ phụ giúp bố mẹ vợ, anh Lộc còn chăm lo từ A-Z cho vợ và con. Mọi việc ăn uống, giặt giũ của hai mẹ con đều do anh phụ trách. Anh trở thành đôi chân, đưa vợ đến mọi nơi mà vợ muốn. Đến độ, khi nhận xét về con rể, mẹ vợ phải thốt lên rằng: “Con gái mình thật ra nó rất là có phước”.

Quyền Linh rút 10 triệu tặng người chồng gần 7 năm cõng vợ trên lưng
Người vợ có tật ở chân, việc đi lại hoàn toàn phụ thuộc chồng.
Quyền Linh rút 10 triệu tặng người chồng gần 7 năm cõng vợ trên lưng
Chàng rể thương vợ lại còn chịu khó nên được bố mẹ vợ hết mực yêu thương.

>> Xem thêm: Cảm động chuyện tình yêu của chàng liệt 2 chân và cô gái quen qua mạng.

Nói về ước mơ cũng như những dự định trong tương lai, anh Lộc cho hay: “Sức khỏe mình cũng tốt hơn rất nhiều, mình sẽ cố gắng làm lụng để vợ con có cuộc sống tốt hơn, cho con được đến trường bằng bạn bằng bè”.

Nếu ví câu chuyện của anh Lộc là cổ tích giữa đời thường thì hành động sẵn sàng dang tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn của MC Quyền Linh chính là tấm gương sáng, xứng đáng có được sự tán dương của hết thảy mọi người. Vậy mới thấy, đâu đó xung quanh ta vẫn tồn tại những câu chuyện đẹp, những con người nghĩa tình như thế đấy.

Ảnh: Netlove

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG VỢ 8 NĂM CHĂM CHỒNG BỆNH NẶNG KHÔNG CÓ LẤY MỘT LỜI THAN

Người ta ăn đời ở kiếp, sống với nhau không chỉ vì cái tình mà còn cái nghĩa. Vậy nên, dù hoàn cảnh có khắc nghiệt đến đâu, những bà vợ/ông chồng tào khang cũng quyết chẳng buông tay người đầu ấp tay gối của mình. Nếu anh Lộc gần 7 năm cõng vợ thì người phụ nữ trong câu chuyện sau cũng chẳng hề kém cạnh khi ngồi xe lăn bán từng tờ vé số nuôi chồng bại liệt suốt 8 năm dài.

Dù ai bàn tán, nói chị dại vì thân lo chưa xong còn ôm “cục nợ” thì chị vẫn bỏ ngoài tai. Mệt đến đau, vất vả đến thế nào chị cũng quyết chẳng buông tay vì thương anh lắm. Đến độ, việc chăm chồng với chị mà nói đã trở thành một thói quen, chồng mà có bề nào thì chị cũng không sống nổi.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top