05/04/2021 07:51

Pritanka Chopra và ông xã kém 6 tuổi ủng hộ gần 10 tỷ giúp Ấn Độ

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Vợ chồng cựu Hoa hậu Thế giới kêu gọi được gần 400 nghìn USD (khoảng hơn 9,2 tỷ đồng) trong mục tiêu 1 triệu USD giúp người dân Ấn Độ vượt qua đại dịch. Hành động đẹp đối với nước nhà của cô được ca ngợi hết lời.

Mới đây, tờ Hindustan Times đưa tin vợ chồng minh tinh Bollywood đình đám Priyanka Chopra - Nick Jonas đã huy động được gần 400 nghìn USD (hơn 9,2 tỷ đồng) sau một khoảng thời gian kêu gọi. Số tiền này sẽ được dùng để chi trả tiền viện phí, mua máy tạo oxy, thiết bị y tế, vaccine... cho người dân Ấn Độ. Chính vì vậy, cựu Hoa hậu Thế giới đã lập tức thông báo tin vui đến người hâm mộ thông qua trang cá nhân.

"Cảm ơn mọi người đã ủng hộ quỹ. Tấm lòng vàng của mọi người sẽ tạo sự khác biệt trong cuộc chiến chống lại sự lây lan tàn khốc của đại dịch ở Ấn Độ. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm lúc này, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm", Chopra chia sẻ.

Pritanka Chopra và ông xã kém 6 tuổi ủng hộ gần 10 tỷ giúp Ấn Độ
Vợ chồng cựu Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra hướng tới mục tiêu kêu gọi được 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) giúp Ấn Độ. Ảnh: USMagazine

>> Xem thêm: Dàn nghệ sĩ Ấn Độ mắc Covid-19: Làng giải trí Bollywood khốn đốn

Để quyên góp được số tiền trên, nàng Hậu đã kết hợp với một tổ chức phi lợi nhuận thành lập quỹ cứu trợ người Ấn Độ. Vừa mới phát động chưa bao lâu, quỹ đã được 7.185 người ủng hộ. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong giới giải trí của người đẹp cũng đã đóng góp vào quỹ, trong đó có diễn viên Katrina Kaif, siêu mẫu Irina Shayk, Lily Aldridge... Mục tiêu của quỹ là kêu gọi được 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

Trước đó, người đẹp sinh năm 1982 cho biết cô đang trong quá trình đóng phim ở Anh, nhưng trái tim vẫn hướng về quê hương. Trên Twitter, cô viết: "Đất nước của tôi đang rỉ máu. Và chúng ta, với tư cách là một cộng đồng toàn cầu, cần quan tâm. Bởi trừ khi tất cả an toàn, không ai thực sự an toàn".

Người đẹp cũng cho biết rằng nước Mỹ đã đặt hàng hơn 550 triệu liều vắc-xin so với nhu cầu. Bởi vậy, cô đã kêu gọi Tổng thống Joe Biden, quan chức Mỹ và các nước hãy chia sẻ vắc-xin với Ấn Độ. Cô cũng nói thêm: "Hiện tôi có gần 63 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Nếu 100.000 người chung tay, mỗi người đóng góp 10 USD, chúng ta sẽ gây quỹ được 1 triệu USD".

Pritanka Chopra và ông xã kém 6 tuổi ủng hộ gần 10 tỷ giúp Ấn Độ
Ấn Độ đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề vì dịch bệnh. Ảnh: AP

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Tại Việt Nam, MC Đại Nghĩa cũng đứng ra đại diện kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ cho người dân nước bạn. Sau hơn 4 ngày phát động chiến dịch, nam MC đã nhận được hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, giữa lúc số tiền ủng hộ tăng lên chóng mặt, Đại Nghĩa đã thông báo ngừng nhận đóng góp từ ngày 30/4, toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để mua gạo và bột mì cho người dân Ấn Độ. 

Pritanka Chopra và ông xã kém 6 tuổi ủng hộ gần 10 tỷ giúp Ấn Độ
MC Đại Nghĩa vận động được hơn 2 tỷ đồng để giúp đỡ người dân Ấn Độ giữa đại dịch Covid -19. Ảnh: Chụp màn hình

Nói về lý do, MC Đại Nghĩa viết rõ trên trang cá nhân: "Tài khoản An Vui vẫn còn đang phải làm nhiều chương trình khác tại các tỉnh thành trong nước nữa. Vì vậy 2 đợt tặng quà này với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng cũng xem như là tình cảm mà chúng ta dành cho những người bạn phương xa gói ghém trong khả năng của mình".

Pritanka Chopra và ông xã kém 6 tuổi ủng hộ gần 10 tỷ giúp Ấn Độ
Nam MC dừng kêu gọi quyên góp cho người dân Ấn Độ là để tập trung vào các hoạt động giúp đỡ bà con nghèo tại Việt Nam. Ảnh: FB Bùi Đại Nghĩa

Giữa lúc người dân Ấn Độ đang rơi vào khủng hoảng, những hành động như trên đã thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái. Nghĩa cử cao đẹp này của các nghệ sĩ và các mạnh thường quân chắc chắn sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh cho người dân Ấn Độ vượt qua đại dịch, đồng thời lan toả thông điệp tích cực, tốt đẹp giữa mùa dịch Covid-19.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến vô cùng phức tạp. Đặc biệt, Ấn Độ đang là nước chịu hậu quả rất nặng nề, các bệnh viện chật kín người, người dân thiếu lương thực, còn số người không qua khỏi thì phải hoả thiêu tập thể vì quá tải.

Thiết nghĩ, trong thời điểm này, bất cứ ai cũng không thể chủ quan bởi đúng như Hoa hậu Chopra đã nói: "Trừ khi tất cả an toàn, không ai thực sự an toàn". Chính vì thế, chúng ta cần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang đúng cách khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh tụ tập đông người dễ khiến bệnh dịch lây lan.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top