05/06/2021 17:36

Phương Mỹ Chi thi cử, mẹ chỉ quan tâm có ngồi gần học sinh giỏi không?

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Giữa lúc giọng ca "Quê em mùa nước lũ" - Phương Mỹ Chi đang căng thẳng "vượt vũ môn" thì phản ứng hài hước của mẹ ruột cô nàng mới là tâm điểm khiến dân tình phải "dở khóc dở cười".

Nổi lên từ chương trình Giọng hát Việt nhí 2013, Phương Mỹ Chi sau 8 năm hoạt động nghệ thuật đã có rất nhiều thay đổi. Không chỉ ngoại hình ngày càng trổ mã xinh đẹp mà sự nghiệp âm nhạc cùng ngày càng thăng hoa. Bên cạnh đó Phương Mỹ Chi vẫn cân bằng tốt việc học văn hóa và liên tục nhận được những bằng khen ghi nhận của nhà trường. Được biết, hiện tại Phương Mỹ Chi đang bước vào một cột mốc rất quan trọng trong hành trình học tập đó chính là kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với tâm thế của một sĩ tử, Phương Mỹ Chi rất hay cập nhật tình hình học tập lên trang cá nhân. Giống như mới đây, giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ tiếp tục chia sẻ câu chuyện làm bài kiểm tra cuối kỳ khiến người hâm mộ phải "dở khóc dở cười".

Phương Mỹ Chi thi cử, mẹ chỉ quan tâm có ngồi gần học sinh giỏi không?
Phương Mỹ Chi hiện đã 18 tuổi và sắp sửa bước vào kỳ thi lớn của cả nước. Ảnh: FB Phương Mỹ Chi

>> Xem thêm: Phương Mỹ Chi kể về chặng đường đầu tiên đặt chân vào nghệ thuật

Cụ thể, trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi viết: "Câu chuyện "vượt vũ môn" của sĩ tử Chi. Chuyện kể về, những năm cắp sách đến trường lúc nào cũng sẽ gắn liền với những kỳ kiểm tra, thi cử. Sau những giờ căng thẳng đó, em hay được mẹ hỏi han an ủi: "Nay làm bài được không con?" hoặc "Nay bài khó không con?" Nhưng kể từ năm lên lớp 12, thay vào đó là: "Nay con có được ngồi kế thằng Hy không?" hay "Nay mỏi mắt không?"".  

Phương Mỹ Chi thi cử, mẹ chỉ quan tâm có ngồi gần học sinh giỏi không?
Phương Mỹ Chi cho biết trong lớp của cô nàng có một bạn học tên Hy được xem là "siêu nhân học giỏi". Vậy nên, mẹ của Phương Mỹ Chi luôn hy vọng cô nàng được ngồi gần người bạn này. Ảnh: FB Phương Mỹ Chi

Ngay lập tức câu chuyện của Phương Mỹ Chi đã khiến dân tình phải phì cười. Có thể thấy, tâm lý của mẹ ruột Phương Mỹ Chi cũng là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh. Ai cũng muốn con cái của mình được kề cạnh với những người bạn giỏi giang, để được giúp đỡ và noi gương học tập tốt hơn. Chỉ là cách kể chuyện tếu táo của Phương Mỹ Chi khiến nhiều người "dở khóc dở cười" nhớ ngay đến thời cắp sách của mình.

Phương Mỹ Chi thi cử, mẹ chỉ quan tâm có ngồi gần học sinh giỏi không?
Gia đình luôn đồng hành quan tâm Phương Mỹ Chi trong chuyện học tập và ca hát. Ảnh: FB Phương Mỹ Chi

Được biết, để có thể cân bằng cả việc ca hát và học tập, Phương Mỹ Chi đã phải nỗ lực rất nhiều. Bản thân nữ ca sĩ luôn đề cao sự tự giác và trách nhiệm trong học tập, nhờ vậy 11 năm liền Phương Mỹ Chi đều là học sinh giỏi. Đặc biệt, bên cạnh cô nàng 10x lúc nào cũng có gia đình động viên, khích lệ và ủng hộ nên Phương Mỹ Chi càng phải nỗ lực nhiều hơn để không phụ lòng cha mẹ.

Phương Mỹ Chi thi cử, mẹ chỉ quan tâm có ngồi gần học sinh giỏi không?
Thành tích học tập đáng nể của Phương Mỹ Chi. Ảnh: FB Phương Mỹ Chi

>> Cùng tham khảo những tuyệt chiêu làm đẹp khác tại page Beauty Plus nhé!

Nhiều người tin rằng với năng lực học tập này Phương Mỹ Chi sẽ có thể vượt qua được kỳ thi quan trọng một cách suôn sẻ. Và tất nhiên, chuyện mẹ ruột Phương Mỹ Chi hỏi cô nàng "Nay con có được ngồi kế thằng Hy không?" hay "Nay mỏi mắt không?"... chỉ là những câu nói vui, vì bản thân nữ ca sĩ đã là một tấm gương học tập đáng nể.

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Theo dõi hành trình phát triển sự nghiệp cũng như quá trình học tập của Phương Mỹ Chi, dễ dàng thấy rằng vai trò của gia đình có sự tác động và ảnh hưởng rất lớn. Hay nói rõ hơn là nhờ sự yêu thương, quan tâm và giáo dục của gia đình nên Phương Mỹ Chi có thêm động lực để gặt hái những thành công nhất định.

Cũng qua đây, các bậc phụ huynh cần lưu ý dù bận rộn đến mấy hãy dành cho con cái nhiều thời gian và sự yêu thương vì đây chính là nền tảng quan trọng giúp con cái của bạn khôn lớn, phát triển tốt hơn. Và tất nhiên, đừng quên rèn luyện cho con cái của bạn sự chủ động và tinh thần trách nhiệm ngay từ khi con bé.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top