05/01/2021 00:52

Phong tục kì lạ: Phụ nữ phải qua đêm với 20 đàn ông mới được lấy chồng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Theo tục lệ của người Tây Tạng, phụ nữ phải qua đêm với 20 người đàn ông thì mới lấy được chồng. Những cô gái còn trinh trắng thì sẽ bị người ta coi là xui xẻo với nhà chồng.

Tây Tạng nằm ở trong những địa hình cao nhất trên thế giới. Vì vậy ở đây có rất nhiều nét đặc biệt từ con người đến phong tục, tập quán. Con người nơi đây có cơ thể khỏe mạnh để có thể thích nghi với khí hậu khắc nghiệt.

Và phong tục cũng có nhiều điều kì lạ với những ai chưa từng biết đến Tây Tạng. Ở đây, một bộ tộc có phong tục cưới hỏi khiến nhiều người phải bất ngờ đó là cô dâu còn trinh trắng chính là xui xẻo.

Phong tục kì lạ: Phụ nữ phải qua đêm với 20 đàn ông mới được lấy chồng
Những cô gái, chàng trai trong một đám cưới của người Tây Tạng. Ảnh: Ifuun

>> Xem thêm: Ý nghĩa của 7 loại trái cây chưng trong ngày cưới bạn phải nhớ để tránh chuyện không hay

Những người dân trong một bộ tộc của Tây Tạng cho biết ở nơi này người phụ nữ muốn lấy được chồng thì phải qua đêm với 20 người đàn ông trước đó. Vì họ cho rằng nếu phụ nữ còn trinh trắng thì sẽ không có kinh nghiệm phòng the khi lấy chồng. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi phong tục này đã đi ngược lại với rất nhiều nơi trên thế giới coi trọng sự trong trắng của người phụ nữ.

Thậm chí với các gia đình nhà chồng nếu lấy được người vợ còn trinh trắng thì chính là gặp một chuyện không tốt, có thể mang vận xui về gia đình mình. Họ cho rằng việc đàn ông lấy vợ về điều quan trọng là để duy trì nòi giống nên sự trong trắng của một cô gái dường như không còn quan trọng nữa.

Phong tục kì lạ: Phụ nữ phải qua đêm với 20 đàn ông mới được lấy chồng
Nếu người phụ nữ đã qua đêm cùng 20 người đàn ông thì họ chính là người phụ nữ quyến rũ. Ảnh: Ifuun

>> Xem thêm: Ấn tượng không gian lễ cưới ngập hoa sen của Hoàng Oanh và chồng Tây

Ở nơi này, cô dâu gần như không có quyền chọn lựa. Mẹ của chú rể sẽ chọn con dâu và thường sẽ chọn những người có cùng địa vị xã hội. Khi cô dâu đã được chọn thì sẽ không được phép từ chối. Điều này là điều tối quan trọng trong phong tục cưới hỏi của nơi đây. Vì vậy dù không thích chàng trai ấy thì các cô gái vẫn phải chấp nhận đám cưới đã được định sẵn.

Phong tục kì lạ: Phụ nữ phải qua đêm với 20 đàn ông mới được lấy chồng
Cô dâu và chú rể Tây Tạng trong ngày trọng đại. Ảnh: Ifuun

Phong tục cưới hỏi này cũng được bắt nguồn từ rất lâu trước đây. Người ta cứ truyền lại rằng một người phụ nữ quyến rũ phải là người được nhiều người theo đuổi và việc ngủ cùng 20 chàng trai là bằng chứng thuyết phục nhất. Và chính vì thế khi một người phụ nữ đã từng qua đêm với nhiều chàng trai thì cô gái ấy càng có giá trị. Để khi về nhà chồng cô đã có nhiều kinh nghiệm phòng the để phục vụ chồng cũng như việc sinh con sau này.

>> Xem thêm: Đám cưới miền Tây dân dã, chiếm spotlight là cổng cưới lá dừa

Tục lệ kì lạ này đã khiến nhiều cô gái trở nên tự ti và gặp nhiều áp lực. Bên cạnh đó việc bắt buộc phải qua đêm với nhiều người còn có nguy cơ cao gây lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. 

Đám cưới miền Tây ngập vàng

Phong tục tập quán là một nét đặc trưng mang vẻ đẹp truyền thống của con người nơi đó nhưng nếu như có những phong tục đã quá cũ và không còn phù  hợp trong xã hội hiện đại ngày nay nữa thì cần được cải tiến. Hi vọng những người dân Tây Tạng sẽ sớm cải thiện những tục lệ cũ để cuộc sống con người luôn được hạnh phúc, vui vẻ.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Quy định mới từ ngày 1/9, thách cưới cao sẽ bị phạt tiền đến 5 triệu đồng

Theo phong tục từ xưa đến nay, những đám cưới đều có mục thách cưới từ nhà gái dành cho nhà trai. Vậy nhưng nhiều khi việc thách cưới lên đến con số quá lớn khiến nhiều gia đình gặp khó khăn. Vì vậy từ ngày 1/9 có quy định nếu thách cưới quá cao sẽ bị phạt tiền lên đến 5 triệu đồng.

Vào ngày lễ ăn hỏi, nhà trai thường phải mang những mâm lễ phẩm đến nhà gái xin cưới. Trong đó có những món đồ mà nhà gái thách cưới giống như một phần bù đắp cho những công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ dành cho cô dâu.

Ngày 15/7/2020, Chính phủ đã ban hành nghị định 82 quy định đối với hành vi “cản trở kết hôn, yêu sách của cải trong kết hôn hoặc cản trở ly hôn”, có thể bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top