05/14/2021 10:08

Nữ sinh bỏ dở giấc mơ đại học, giành giật sự sống vì bệnh lupus ban đỏ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Suốt hơn 1 năm qua Ngọc đã phải trải qua những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Cơn bạo bệnh dày vò Ngọc, làm cho ước mơ đại học của em phải bỏ ngỏ. Giờ đây Ngọc chỉ ước mơ duy nhất là có thể sống tiếp với gia đình.

Theo thông tin từ đài THVL1, em Nguyễn Thị Bé Ngọc, sống tại xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, năm nay vừa tròn 19 tuổi nhưng đã trải qua những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời.

Đang học năm cuối cấp với bao ước mơ và hoài bão thì em và gia đình nhận một tin “sét đánh”. Ngọc bị lupus ban đỏ nên cha mẹ đã đưa Ngọc đến Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP Cần Thơ) chữa trị. Nhưng sau 10 ngày do chi phí quá đắt đỏ nên gia đình đã chuyển Ngọc đến Bệnh viện đa khoa TW Cần Thơ nhưng bệnh của Ngọc ngày một nặng. Cuối cùng cô gái đã bị biến chứng qua thận, tim rồi động kinh và suy não. 

Nữ sinh bỏ dở giấc mơ đại học, giành giật sự sống vì bệnh lupus ban đỏ
Cơn bạo bệnh đã vắt kiệt sức lực cũng như hi vọng của Ngọc. Ảnh: Baomoi

>> Xem thêm: Nam sinh qua đời vì bệnh nan y về thận, Bs cảnh báo do ăn hoài 1 món

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi là đến kì thi quan trọng THPT Quốc gia, chỉ một vài ngày nữa thôi là Ngọc có thể thực hiện được ước mơ học đại học vậy mà bệnh tật kéo đến khiến em và gia đình chết lặng.

Chị Dàng, mẹ của Ngọc chia sẻ trong nước mắt: "Chị sốc dữ lắm, vì con bé mới đang học 12, sửa soạn thi tốt nghiệp mà lại mắc phải căn bệnh quái ác này. Tuần đầu tiên con bé sưng hết cả người, xét nghiệm ra thì bị virus ban đỏ, biến chứng qua thận. Rồi nó không thở được, bác sĩ mới chuyển từ Cần Thơ lên Chợ Rẫy để đặt nội khí quản, chị cứ sợ con bé bỏ chị mà đi".

Sau những đợt điều trị, Ngọc lại trở về nhà, em rất ham học, luôn muốn đi học nên những hôm Ngọc khỏe trong người, em sẽ đòi cha trở đến trường học cùng các bạn. Rồi mỗi lần phát bệnh, cả gia đình lại luống cuống chở Ngọc đến bệnh viện điều trị.

Cứ như vậy sau 4 tháng ròng rã, Ngọc cũng có thể lấy được tấm bằng tốt nghiệp nhưng có lẽ đó cũng chính là tất cả những gì em có thể làm được lúc này. Và ước mơ đại học chỉ ngày càng xa xôi: "Em thích ngành Ngôn ngữ Anh lắm, em muốn lên Sài Gòn để học, nhưng em có làm được đâu".

Nữ sinh bỏ dở giấc mơ đại học, giành giật sự sống vì bệnh lupus ban đỏ
Mọi ước mơ tươi đẹp đều biến mất và giờ Ngọc chỉ ước mình có thể sống thật lâu cùng gia đình. Ảnh: THVL1

>> Xem thêm: Chàng trai bị thận giai đoạn cuối: "Lỗi tại tôi không phải do số trời"

Ước mơ ban đầu của Ngọc đẹp lắm, nhiều hi vọng lắm nhưng hiện thực khốc liệt làm em chỉ còn một điều ước duy nhất là có thể sống tiếp cùng gia đình. Ngọc nghẹn ngào: "Em ở nhà hơn một năm rồi, lúc mới phát bệnh, em nghĩ mình sẽ vượt qua được, nhưng em yếu đuối quá, em bệnh ngày một nặng hơn. Em vẫn cố gắng học hết lớp 12, có hôm em mệt quá ngất xỉu trên trường, cha em phải vô chở em về. Em sợ lắm, sợ em không được học nữa, sợ em bỏ cha mẹ em mà đi".

Nữ sinh bỏ dở giấc mơ đại học, giành giật sự sống vì bệnh lupus ban đỏ
Gia cảnh khó khăn cộng thêm căn bệnh của Ngọc khiến gia đình trở nên kiệt quệ. Ảnh: Kênh 14

>> Xem thêm: Vừa chạy thận cho con 5 tuổi, mẹ ngã khuỵu khi biết mình bị bệnh nan y

Đến nay gia đình cũng ngày càng trở nên kiệt quệ bởi “mượn tiền hoài người ta không cho nữa”. Gia đình Ngọc giờ đây chẳng còn một vật gì giá trị, cha Ngọc đi làm từ sớm đến tối mịt mới về cũng chỉ kiếm được 200 ngàn một ngày. Số tiền đó chỉ đủ lo cho gia đình 4 người còn tiền chữa trị cho Ngọc, hai anh chị phải chạy vạy khắp nơi.

Chị Dàng chia sẻ: "Lúc đầu con bé bệnh, hai vợ chồng vay mượn chòm xóm, bà con hết hơn 100 triệu đồng, chỉ mong cứu được con bé. Nhưng rồi bệnh của nó cứ kéo dài, giờ khả năng điều trị cho con không còn nữa, chị đi mượn mà không ai cho, họ sợ mình không trả nổi". Thế nên giờ này cha mẹ chỉ biết trông chờ vào số mệnh, nó sống được ngày nào với mình là hay ngày đó.

Khó khăn chồng chất khó khăn, cơ thể của Ngọc thì ngày càng suy yếu, từ cô thiếu nữ với đầy ước mơ thì giờ đây Ngọc gầy gò chỉ còn 36 cân. Ngọc chỉ sợ một ngày em không thể chiến đấu được nữa, sợ một ngày phải rời xa cha mẹ và em gái nhỏ. Vậy nên giờ đây Ngọc và gia đình đang rất cần những sự giúp đỡ từ mọi người để em có thể vượt qua bạo bệnh và tiếp tục ước mơ còn dang dở. Hi vọng sẽ có những người hảo tâm giúp đỡ và Ngọc sẽ sớm khỏe lại để em tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

1000 cuốn sách được xuất bản được viết bởi chàng trai mắc bệnh nan y giai đoạn cuối

Có không ít những trường hợp các bạn trẻ còn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên nhưng đã mắc bệnh nan y, sự sống chỉ còn có thể tính bằng tháng. Như trường hợp của nam sinh viên dưới đây.

Dù mắc bệnh nan y đã ở giai đoạn cuối nhưng chàng trai này vẫn vô cùng lạc quan. Cậu bạn đã cố gắng hoàn thành một cuốn sách để có thể truyền động lực cho tất cả các bạn cũng đang trong hoàn cảnh giống mình. Chàng trai này là Nguyễn Văn Phú, bạo bệnh đến vào những ngày câu chuẩn bị tốt nghiệp. Vậy là cậu phải bỏ lại tất cả để vào viện điều trị và bác sĩ bảo cậu chỉ sống được vài tháng nữa. 

Nhưng Phú vẫn viết sách với mong muốn: "Thật sự, chỉ cần sống thêm được một ngày cũng là điều lớn lao với mỗi chúng ta, bạn nhỉ? Mặc dù Phú bị hạn chế về mặt sức khỏe nhưng cũng chịu khó học hỏi để đỡ đần phần nào về chi phí điều trị! Nếu có thể, mong mọi người ủng hộ Phú một cuốn sách "Bạn sinh ra để sống" nha. Phú in 1000 cuốn, giờ còn 500 cuốn thôi ạ. Một cuốn sách "Bạn sinh ra để sống" có giá là 98k ạ (free ship trên mọi mặt trận ạ)."

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Sự thật xúc động đằng sau bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội
Scroll to top