05/29/2021 17:21

Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Các bác sĩ ở khắp mọi miền đang chi viện đến tâm dịch Bắc Giang để cùng nhau giúp sức chống dịch. Một bác sĩ trẻ tại TP.HCM cũng vậy, anh đã quyết định cạo trọc đầu trước khi đi để có thể dễ dàng làm nhiệm vụ.

Đất nước chúng ta đang trải qua những ngày tháng khó khăn bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Thế nhưng lúc này mới thấy được tinh thần đoàn kết và hi sinh vì cộng đồng của nhân dân Việt Nam. Các bác sĩ ở khắp nơi đã lên đường chi viện cho Bắc Giang – nơi tâm dịch căng thẳng nhất cả nước. Và tại TP.HCM cũng có các bác sĩ lên đường trong đó có một bác sĩ trẻ đã chọn cạo trọc đầu trước khi đi để có thể dễ dàng làm nhiệm vụ hơn.

Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch
Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu đã rất vui mừng và xúc động khi mình được cử đi làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: BVCC

>> Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang

Theo thông tin từ Zing, ngày 29/5, PGS.TS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học đào tạo, Đại học Y dược TP.HCM cho biết đã cử 3 nhân viên y tế của bệnh viện đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Trong đó có bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu, khoa Gây mê hồi sức đã vô cùng xúc động và tự hào khi được gọi lên đường.

Anh quyết định cạo trọc đầu vì để tóc sẽ rất vướng víu và nóng khi phải mặc quần áo bảo hộ cả ngày. Anh cho biết: "Ngày ngày theo dõi tin tức, tôi thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân".

Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch
Nụ cười tươi rói của bác sĩ Hiệu khi đang được cạo trọc đầu làm nhiều người xúc động. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Bác sĩ Ấn Độ làm việc 24/7, người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi áo bảo hộ

Nụ cười tươi rói của bác sĩ Hiệu thể hiện tấm lòng luôn hướng đến cộng đồng cùng tinh thần chung tay chống dịch là trên hết. Nụ cười của anh đã làm nhiều người xúc động bởi sự hi sinh quên mình của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Họ dấn thân vào những nơi nguy hiểm nhất, khó khăn nhất để có thể cứu chữa cho các bệnh nhân.

PGS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo chia sẻ sự xúc động của mình khi nhìn thấy nụ cười của bác sĩ Hiệu: “Một tấm ảnh hơn nghìn lời nói. Cảm ơn em, một thầy thuốc trẻ trong trăm nghìn người thầy thuốc Việt Nam.”

Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch
Bác sĩ trẻ luôn nở nụ cười trước khi lên đường đến tâm dịch. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Dịch tại Bắc Giang lây lan nhanh chóng: 79% f1 trở thành f0

Đoàn chi viện của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dự kiến sẽ lên đường đến Bắc Giang vào 21h ngày hôm nay. Đây là đoàn chi viện thứ 2 của thành phố cùng tỉnh bạn chống dịch. Trước đó ngày 26/5, 13 bác sĩ của Đội phản ứng nhanh, bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường hỗ trợ tâm dịch. Hiện tại Bắc Giang vẫn đang gồng mình chống lại Covid-19 và có sự giúp sức của rất nhiều những đoàn chi viện từ khắp nơi trên đất nước.

Y bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Bình Thuận âm tính

Hình ảnh nụ cười của bác sĩ Hiệu chính là hình ảnh đẹp nhất trong ngày hôm nay. Và nhìn những hình ảnh ấy chúng ta càng thêm xúc động và kính trọng những y bác sĩ – những người nơi tuyến đầu chống dịch đã dấn thân và hi sinh để giúp đất nước chống lại đại dịch.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Bác sĩ Bắc Giang chống dịch, làm việc suốt 20 tiếng, ngủ 2 tiếng/ngày

Bắc Giang đang trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước với rất nhiều ca mắc Covid-19. Bởi vậy những y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở đây đã phải gồng mình chiến đấu với dịch bệnh vô cùng vất vả.

Chị Vân Anh làm công việc truy vết trong tâm dịch từ những ngày đầu tiên đã chia sẻ:  “Đêm nào ngủ được 3 tiếng là nhiều rồi. Gọi là ngủ chứ chị nằm xuống vẫn cầm điện thoại trên tay xem lại các số liệu và báo cáo. Nhiều lúc định phóng vù về nhà tắm giặt, thay đồ nhưng công việc dở dang, không dứt ra được. Điện thoại cấp trên chỉ đạo liên tục, nhiều lúc nghe tăng thêm từng này, từng kia ca bệnh mà tim đập nhanh, lồng ngực như muốn vỡ ra”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top