05/25/2021 13:14

Nữ ca sĩ ở biệt thự 200 tỷ lên tiếng về chuyện nhận quyên góp

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Theo dòng sự kiện, những chia sẻ mới đây của Đoàn Di Băng cũng đề cập đến chủ đề nhận quyên góp từ thiện. Quan điểm của nữ ca sĩ nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Những ngày qua, ồn ào xoay quanh việc nghệ sĩ Hoài Linh giữ hơn 14,67 tỷ đồng tiền từ thiện trong suốt nửa năm đã trở thành tâm điểm khiến công chúng dư luận vô cùng quan tâm. Điều này cũng làm dấy lên những bàn luận trái chiều về chủ đề nghệ sĩ quyên góp làm từ thiện. Đề cập đến vấn đề này, mới đây nữ ca sĩ Đoàn Di Băng đã có những quan điểm riêng thu hút được sự chú ý rất lớn của cư dân mạng. 

Cụ thể, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ sở hữu biệt thự 200 tỷ bộc bạch: "Mấy bạn hiểu vì sao Băng trước giờ 1 đồng cũng không nhận quyên góp từ thiện không? Vì Băng sợ mang tiếng lắm. Có ít làm ít, có nhiều Băng làm nhiều, nhận của người dân trách nhiệm nó nặng nề lắm vì khi đó nó không còn đơn giản là tiền mà nó là ân tình. Tiền sơ sót mình còn trả lại được, ân tình sơ sót thì mang tiếng xấu muôn đời".

Nữ ca sĩ ở biệt thự 200 tỷ lên tiếng về chuyện nhận quyên góp
Quan điểm làm từ thiện của Đoàn Di Băng nhận được sự chú ý lớn trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

>> Bạn xem chưa: Đoàn Di Băng mang 20 tỷ biếu ba mẹ chồng dưỡng già

Trước đó, Đoàn Di Băng cũng từng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ về chuỗi hành trình làm thiện nguyện tích cực. Song giống như đã nói, quan điểm của Đoàn Di Băng khi làm từ thiện là "có ít làm ít, có nhiều làm nhiều và không nhận quyên góp" vậy nên từ thời điểm chưa có kinh tế khá giả như hiện nay, vợ chồng sao nữ này đã bắt đầu làm thiện nguyện bằng những phần ăn thiết thực để hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn. Với Đoàn Di Băng, của ít nhưng lòng nhiều. Sau này, khi có điều kiện kinh tế dư giả hơn, Đoàn Di Băng thành lập một quỹ từ thiện riêng mang tên thương hiệu của vợ chồng cô. Nhờ quỹ từ thiện này, Đoàn Di Băng đã giúp đỡ được rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Nữ ca sĩ ở biệt thự 200 tỷ lên tiếng về chuyện nhận quyên góp
Trong khả năng tài chính của mình, Đoàn Di Băng thường tự tay chuẩn bị những phần quà thiết thực để trao gửi đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: FB Đoàn Di Băng
Nữ ca sĩ ở biệt thự 200 tỷ lên tiếng về chuyện nhận quyên góp
Đi lên từ nghèo khó, Đoàn Di Băng hoàn toàn thấu hiểu được cuộc sống khó khăn vất vả. Vậy nên khi có được cuộc sống giàu sang, sao nữ này chọn cách giúp đỡ những người xung quanh. Ảnh: FB Đoàn Di Băng

Có thể thấy, xoay quanh chủ đề thiện nguyện, mỗi sao Việt lại có một quan điểm và cách hành động khác nhau. Hiện, dòng chia sẻ nêu quan điểm của Đoàn Di Băng đang nhận được rất nhiều sự chú ý và bàn luận. Trong đó, có nhiều bình luận thể hiện ý kiến đồng tình với Đoàn Di Băng: "Mình có dư thì tự mình đi làm từ thiện. Có nhiêu xài nhiêu. Băng nói hay quá", "Nghệ sĩ khổ thật, sơ xuất là bị mang tiếng em nhỉ", "Cũng đúng, nhận tiền của người khác trách nhiệm nặng nề lắm. Có nhiều thì làm nhiều, ít thì làm ít. Chứ lỡ có gì xảy ra, dư luận nói ngóc đầu lên không nổi"...

Nữ ca sĩ ở biệt thự 200 tỷ lên tiếng về chuyện nhận quyên góp
Cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của Đoàn Di Băng. Ảnh: Chụp màn hình

Thực tế cho thấy, xoay quanh câu chuyện quyên góp làm từ thiện, đã từng có không ít sao Việt trở thành tâm điểm bị đem ra bàn tán soi mói. Trước nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên cũng từng nhận phải nhiều bình luận trái chiều từ công chúng dư luận. Song, thông qua những trường hợp này, có thể thấy cách thức làm từ thiện chuyên nghiệp là điều rất cần thiết. Việc tính toán làm sao cho hiệu quả, minh bạch về tài chính là điều mà nghệ sĩ đứng ra nhận quyên góp nên đặt lên hàng đầu để tránh những ồn ào không hay.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc nghệ sĩ đứng ra quyên góp tiền từ thiện cũng như quan điểm của Đoàn Di Băng?

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Những ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ Hoài Linh thừa nhận giữ tiền quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung suốt 6 tháng đã trở thành đề tài bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong đó, có nhiều người tin tưởng vào uy tín của nghệ sĩ Hoài Linh và cho rằng tiền quyên góp rồi cũng sẽ đến tay người cần hỗ trợ.

Song cũng có rất nhiều bình luận cho rằng, việc nghệ sĩ Hoài Linh giữ tiền quyên góp và im lặng trong suốt 6 tháng là điều không hợp lý. Phần đông ý kiến đều cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh nên rõ ràng, minh bạch ngay từ đầu, không nên im lặng suốt một thời gian dài như thế.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top