05/24/2021 18:13

Nữ BN 4807 ở Bắc Giang không qua khỏi vì Covid-19 dù không có bệnh nền

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tỉnh Bắc Giang đã xác nhận, một bệnh nhân nữ mắc Covid-19 đã không qua khỏi tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang. Đặc biệt bệnh nhân nữ này không mắc bệnh nền như các trường hợp trước đó.

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Mỗi ngày có thêm nhiều ca nhiễm mới nhất là tại Bắc Giang - tâm dịch của đất nước. Và trong ngày hôm nay, 24/5 tỉnh Bắc Giang đã xác nhận có một nữ bệnh nhân 38 tuổi không qua khỏi do mắc Covid-19. Đây là trường hợp thiệt mạng thứ 44 của Việt Nam kể từ khi có dịch đến thời điểm hiện tại.

Nữ BN 4807 ở Bắc Giang không qua khỏi vì Covid-19 dù không có bệnh nền
Việt Nam có nhiều ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng đòi hỏi các bác sĩ phải căng sức cứu chữa. Ảnh: Báo Đảng Cộng Sản

>> Xem thêm: Sản phụ mắc Covid-19 có nguy cơ không qua khỏi cao gấp 10 lần

Đây là bệnh nhân nữ số 4807, 38 tuổi, hiện đang là công nhân của công ty Hosiden, trong khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Ngày 17/5, bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt, rát họng, mệt mỏi và đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV2. Sau đó bệnh nhân nhập viện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Vậy nhưng sau 5 ngày điều trị bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, suy hô hấp và các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang để điều trị vào ngày 22/5.  Lúc này tình trạng của bệnh nhân là: ho, tức ngực, khó thở, rát họng, phổi thông khí giảm hai bên.

Với tình hình đó, bệnh viện tỉnh Bắc Giang đã chẩn đoán là: Viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp. Vì vậy bệnh nhân được điều trị bằng thở oxi mặt nạ, điều trị kháng sinh, kháng viêm. 

Nữ BN 4807 ở Bắc Giang không qua khỏi vì Covid-19 dù không có bệnh nền
Một bệnh nhân nữ Bắc Giang đã không qua khỏi do nhiễm Covid-19. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Khuyến cáo từ WHO: Covid-19 không chỉ lây qua tiếp xúc trực tiếp

Đến khoảng 12h, ngày 23/5, bệnh nhân trở nặng hơn, tức ngực và khó thở nhiều hơn trước. Kết quả chụp X quang phổi cho thấy phổi đã bị tổn thương lan tỏa 2 bên và ngay lập tức được thở oxy dòng cao HFNC. Nhưng bệnh nhân không có dấu hiệu tiến triển tốt, đến 22h, ngày 23/5 bệnh nhân càng suy hô hấp nặng thêm.

Tình trạng của bệnh nhân đã được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang hội chẩn với bác sĩ tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai và được đặt nội khí quản, thở máy, tiếp tục hồi sức. Vậy nhưng tình trạng bệnh của bệnh nhân càng trở nặng và dừng tuần hoàn. Các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi vào 4h30, ngày 24/5. Kết quả chuẩn đoán nguyên nhân là: Sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân viêm phổi do SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển ARDS.

Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19

Đây là trường hợp không qua khỏi thứ 44 của Việt Nam. Tuy nhiên nếu như các trường hợp qua đời trước đều do có nhiều bệnh nền nghiêm trọng thì bệnh nhân nữ này lại không có tiền sử bệnh hay bệnh nền trong khi mắc Covid-19. Đây là một dấu hiệu cho thấy virus SARS-CoV2 đang ngày càng nguy hiểm. Vì vậy tất cả chúng ta hãy cùng bình tĩnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những quy định của Việt Nam về việc xử lý thi thể đối với người bệnh Covid không qua khỏi

Tại Việt Nam đã có 44 ca mắc Covid-19 không qua khỏi. Và nhà nước cũng đã có những quy định cụ thể về việc xử lý thi thể mắc Covid-19 để không làm hoang mang dư luận và tránh việc lây lan ra cộng đồng.

Quyết định số 2233/QĐ-BCĐQG ngày 29/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 với nội dung như sau:  Thi hài người nhiễm SARS-CoV-2 phải được hỏa táng; chỉ mai táng trong trường hợp không thực hiện được việc hỏa táng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top