05/18/2021 21:45

Nóng: TP.HCM thêm 1 ca mắc Covid là đồng nghiệp với ca Thủ Đức

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trưa 18/5, TP.HCM đã ghi nhận thêm một ca mắc Covid mới tại chung cư Sunview Town, Thủ Đức. Và ngay lập tức những người liên quan được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Vào tối ngày 18/5, Sở Y tế TP.HCM đã thông báo vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với Covid-19 ở quận 7. Ca mới này là đồng nghiệp của ca mắc Covid-19 ở Thủ Đức. Bệnh nhân nữ này đã có triệu chứng sốt, ho, mất vị giác và khi đến bệnh viện đã được cách ly ngay nhưng trước đó bệnh nhân có đến một bệnh viện khác. Theo lịch trình di chuyển của bệnh nhân mới này, cô đã đi Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5. 

Nóng: TP.HCM thêm 1 ca mắc Covid là đồng nghiệp với ca Thủ Đức
Hôm nay TP.HCM đã có thêm 2 ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 82 ca dương tính, phó thủ tướng yêu cầu "chống dịch cao hơn một cấp"

Được biết bệnh nhân nữ này ở một mình trong khu căn hộ cao cấp, có 82 người ở P. Tân Kiểng, Q.7. Theo Tuổi Trẻ Online, hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa căn hộ, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm được 55 người trong số này, còn 27 người dự kiến hoàn thành mẫu xét nghiệm trong đêm nay. Đồng thời Sở Y tế TP cũng đã có thông báo khẩn đến các bệnh viện về ca mắc này.

Hiện nay, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cũng đã điều động hơn 40 đội lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp cho người dân tại khu chung cư và khu công nghệ cao, thành phố Thủ Đức. Trong đó có yêu cầu đến tất cả các bệnh viện phải nghiêm túc sàng lọc, phân luồng và cách ly ngay đối với những trường hợp có nguy cơ mắc. Đặc biệt cần phải quản lý người bệnh không được đi lại tự do trong khuôn viên bệnh viện khi không cần thiết, có thể chiết xuất camera khi cần thiết.

Nóng: TP.HCM thêm 1 ca mắc Covid là đồng nghiệp với ca Thủ Đức
Nơi liên quan đến ca Covid đã được phong tỏa. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: 31/1: TP.HCM thông báo khẩn về việc nghỉ học, nghỉ tết sớm phòng dịch

Tất cả các bệnh viện cần chuẩn bị phương án sẵn sàng cho tình huống có ca dương tính xâm nhập vào bệnh viện. Khi bệnh viện nào có ca nghi ngờ cần gọi khẩn qua điện thoại cho phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế thành phố hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để được hướng dẫn xử lý kịp thời. Đối với các bệnh nhân nhiễm Covid cần được bệnh viện bố trí người đón tiếp và hướng dẫn để không làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Nóng: TP.HCM thêm 1 ca mắc Covid là đồng nghiệp với ca Thủ Đức
TP.HCM đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: Báo Chính Phủ

>> Xem thêm: Những hình ảnh xúc động trong bệnh viện dã chiến "tâm dịch" Chí Linh

Hiện nay mọi thông tin về các ca mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục được cập nhật. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

TP.HCM cho hàng loạt trường Đại học nghỉ học vì sợ bùng dịch Covid

Các trường đại học luôn là nơi đông người tập chung nhất vì vậy chính là môi trường có nguy cơ lây nhiễm Covid rất cao. Và khi có đợt dịch mới vào tháng 12/2020, hàng loạt các trường Đại học ở TP.HCM nghỉ học.

Chiều 1/12, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã thông báo tạm dừng mọi hoạt động học tập tại trường. Thay vào đó các sinh viên sẽ được học online để theo kịp chương trình học. 

Ngoài ra còn có một số trường đại học khác cũng cho sinh viên nghỉ học để chống dịch. Đó là: Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top