05/07/2021 12:59

TP.HCM tạm dừng nhà hàng tiệc cưới: có người hoãn 3 lần chưa cưới xong

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tình hình dịch bệnh phức tạp, một số nơi ở TP.HCM bị phong tỏa như con hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, chợ Hồ Thị Kỷ... nên UBND TP.HCM đã ra thông báo khẩn, dừng các hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đưa ra chỉ đạo tạm dừng có dịch vụ như karaoke, vũ trường, bar, rạp chiếu phim, massage, xông hơi,… Và Theo thông tin từ Thanh Niên, trưa 7/5, UBND TP.HCM ra thông báo khẩn, tiếp tục yêu cầu tạm dừng thêm một số lĩnh vực khác để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch. 

TP.HCM yêu cầu 18 giờ chiều nay, 7/5, các phòng gym, fitness, billiards, yoga, nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức phải dừng hoạt động đến khi có chỉ thị mới. Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ,…) cũng phải tạm dừng.

Khẩn: TP.HCM cấm tụ tập trên người 30 người từ 18h ngày 7/5
Phòng gym được lệnh đóng cửa để phòng dịch. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: 23 F1 ở Hà Nội toả về các tỉnh, thành khác trong kỳ nghỉ lễ.

Còn những lĩnh vực được phép hoạt động thì TP.HCM yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch do UBND TP.HCM ban hành. Phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét 2 người, số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Khẩn: TP.HCM cấm tụ tập trên người 30 người từ 18h ngày 7/5
Những hoạt động trên 30 người cũng phải tạm dừng. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Covid-19 biến đổi: Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị

TP.HCM khoanh vùng một số khu vực:

- Hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM

Sáng sớm 7-5, cơ quan chức năng khoanh vùng hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 để điều tra về một ca được xác định tái dương tính với COVID-19.  Bệnh nhân là anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang) được phát hiện dương tính do tự đi xét nghiệm.

Khẩn: TP.HCM cấm tụ tập trên người 30 người từ 18h ngày 7/5
Hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP.HCM) được khoanh vùng sáng 7-5 vì có trường hợp tái dương tính COVID-19. Ảnh: Nhật Thịnh

- Khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ

Theo điều tra dịch tễ, từ 12h đến 13h ngày 4-5, vợ của anh T.H.T. (là bệnh nhân tái dương tính ở con hẻm quận 3) đến ăn tại một quán phá lấu ở khu ẩm thực, sau đó anh T. ghé quán thanh toán tiền rồi chở vợ về. Ngay sau khi phát hiện, các cơ quan chức năng đã phong tỏa khu chợ.

Khẩn: TP.HCM cấm tụ tập trên người 30 người từ 18h ngày 7/5
Khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ tạm thời được khoanh vùng, cách ly để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Thịnh

>>Xem thêm: Việt Nam phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến chủng SARS-COV-2 ở Ấn Độ

Theo UBND TP.HCM, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện, nguy cơ lây lan tại TP.HCM là rất cao. Vì thế, người dân đừng nên chủ quan mà phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho cả bản thân và cộng đồng.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

1.343 NGƯỜI TQ NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP VÀO VN TRONG 4 THÁNG ĐẦU NĂM

Theo thông tin từ Bộ Công an, chỉ trong 4 tháng đầu năm đã có tới 199 vụ với tổng số 1.343 người TQ nhập cảnh trái phép. Đây là một con số không hề nhỏ nhưng thực tế có thể cao gấp nhiều lần như thế.

Người nhập cảnh trái phép mang theo mầm bệnh, nguy cơ làm lây lan dịch là rất lớn. Vì thế, cần "siết chặt" các đường biên giới để không tạo áp lực cho đội ngũ chống dịch của nước ta.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top