05/29/2021 09:17

Nóng: Một ca mắc Covid-19 liên quan hội thánh phục vụ căn tin công ty

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đại diện quận Tân Phú báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM về một trường hợp mắc Covid-19 phục vụ căn tin cho công ty thiết bị nhà bếp có 700 người ở khu công nghiệp Tân Bình.

Theo báo Pháp luật, được biết điều tra sơ bộ ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy người này là 1 trong 3 người thuộc cùng một gia đình gồm bố mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Họ đều là hội viên của nhóm tôn giáo ở quận Gò Vấp, cùng tham gia sinh hoạt ngày 16/5. 

Nóng: Một ca mắc Covid-19 liên quan hội thánh phục vụ căn tin công ty
Công ty thiết bị nhà bếp ở khu công nghiệp Tân Bình được phong tỏa. Ảnh: Minh Tâm

>> Xem thêm: 50.000 người ở Gò Vấp liên quan cụm dịch hội truyền giáo được lấy mẫu

Hiện quận Tân Phú đã cử đội phản ứng nhanh phối hợp với lực lượng công an, dân quân đến công ty và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đêm 28/5 toàn bộ 700 nhân viên của công ty sẽ được lấy mẫu.

Bên cạnh đó, quận Tân Phú cũng xác định 3 người dương tính sống cùng khu nhà trọ một trệt một lầu với 15 người, thuộc khu vực phép kín có khả năng bị lây nhiễm cao. Chiều 28/5, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã giải trình tự gene của 5 bệnh nhân trong nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng và kết quả cho thấy họ đều nhiễm biến chủng Ấn Độ. 

Nóng: Một ca mắc Covid-19 liên quan hội thánh phục vụ căn tin công ty
Toàn bộ 700 người trong công ty ở Tân Bình được lấy mẫu trong đêm. Ảnh: Phú Khánh HCDC

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái không qua khỏi do tùy tiện uống thuốc giảm mỡ trôi nổi

Trước số ca nhiễm tăng nhanh những ngày qua, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, nhận định đây không phải tin vui, nhưng là dấu hiệu cho thấy thành phố đang đi đúng hướng để cắt đứt các chuỗi lây nhiễm này. Rút bài học từ chùm ca bệnh tại quận Gò Vấp, ông kêu gọi người dân phối hợp tối đa với thành phố để không phải dùng tới kịch bản xấu nhất.

“Nếu có được sự hợp tác của người dân thì công tác phòng chống dịch sẽ thuận lợi hơn và chi phí xã hội cũng giảm đi rất nhiều. Ngược lại, chỉ cần một số người không hợp tác thì chi phí xã hội sẽ có thể tăng lên rất cao”, ông Đức nói.

Nóng: Một ca mắc Covid-19 liên quan hội thánh phục vụ căn tin công ty
Người dân càng chủ động hợp tác thì khâu phòng chống dịch sẽ càng hiệu quả. Ảnh: Ngọc Phượng

>> Xem thêm: Phát hiện ca dương tính với sars-cov-2 sau 8 lần xét nghiệm âm tính

Nghẹn ngào các bé mầm non hô cố lên khi làm xét nghiệm covid-19

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. HCDC khuyến cáo người dân khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác, người dân cần đi khám bệnh ngay và khai bao trung thực với cơ sở y tế.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

TP.HCM: 3 CA NGHI NHIỄM COVID-19 KHAI BÁO KHÔNG TRUNG THỰC

Giữa lúc tình hình dịch tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp, việc một số trường hợp khai báo không trung thực sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả phòng chống dịch trong thời gian tới.

Cụ thể là vào sáng 28/5, Bệnh viện quận Tân Phú phải phong tỏa tạm thời do có 3 ca nghi dương tính với nCoV khai báo không trung thực. 3 người này thuộc cùng một gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Họ đều là hội viên của nhóm tôn giáo ở quận Gò Vấp, cùng tham gia sinh hoạt ngày 16/5.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi, 3 người đã đi khám tại Bệnh viện quận Tân Phú, tại đây họ khai báo không trung thực nên được chuyển đến khám tại khoa Tai – Mũi – Họng. Lúc nhân viên y tế khai thác thêm thông tin mới biết đây là 3 trường hợp thuộc thành viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nên đã chuyển ngay xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top