05/12/2021 10:15

Nóng: Đà Nẵng phát hiện hơn 60 ca dương tính Covid-19

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tối ngày 11/05, Đà Nẵng đã phát hiện hơn 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến nữ bệnh nhân N.T.N chưa rõ nguồn lây nhiễm làm việc tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà. Sáng 12/05, có thêm 35 ca nữa được ghi nhận.

Theo Người Lao Động, đại diện UBND quận Sơn Trà xác nhận trong số hơn 30 ca dương tính phát hiện tối ngày 11/05, có 19 người đang cư trú tại quận Sơn Trà trong khi số còn lại là người dân thuộc các quận, huyện khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Nóng: Đà Nẵng phát hiện hơn 60 ca dương tính Covid-19
KCN An Đồn – nơi làm việc của bệnh nhân N.T.N bị phong tỏa trong đêm 11/05. Ảnh: Kenh14

>> Xem thêm: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây ổ dịch tại Hà Nam

Nhận được tin hơn 30 F1 có kết quả xét nghiệm dương tính, các ngành chức năng tại địa phương đã tiến hành dựng hàng rào chắn quanh KCN. Nhiều cán bộ Công an, dân phòng túc trực, không để bất kỳ ai không có phận sự ra vào, trừ người đến cách ly và làm nhiệm vụ. Song song đó, một số nhà dân ở hai bên đường Ngô Quyền dọc theo KCN cũng được kéo dây chắn lại. Đó hầu hết là các quán kinh doanh dịch vụ ăn uống, phục vụ chủ yếu cho công nhân trong KCN.

Nóng: Đà Nẵng phát hiện hơn 60 ca dương tính Covid-19
Người nhà “tiếp tế” lương thực cho công nhân bị kẹt ở bên trong. Ảnh: Kenh14
Nóng: Đà Nẵng phát hiện hơn 60 ca dương tính Covid-19
Xe cứu thương cũng hoạt động hết công suất, đưa người có liên quan đến địa điểm cách ly. Ảnh: Vietnamplus

P. Chủ tịch UBND quận Sơn Trà – ông Hoàng Công Thanh cũng có mặt để chỉ đạo công tác khoanh vùng, truy vết những trường hợp có liên quan. Sau khi tiến hành phun thuốc khử khuẩn, khu vực dành riêng cho người dân đến khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm cũng được dựng nên. Công tác lấy mẫu và truy vết tại đây được thực hiện xuyên đêm. “Trung tâm Y tế quận đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân làm việc tại KCN và hơn 200 người thuộc các hộ dân sinh sống gần cổng KCN”, ông Hoàng Công Thanh chia sẻ.

Nóng: Đà Nẵng phát hiện hơn 60 ca dương tính Covid-19
Người dân xếp hàng chờ lấy mẫu còn nhân viên y tế cũng làm việc xuyên đêm. Ảnh: Vietnamplus

>> Xem thêm: Covid-19 biến đổi: Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị

Sáng nay, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính, là F1 (34 người) và F2 (1 ngườI) của bệnh N.T.N. 34 F1 kể trên có 32 người là đồng nghiệp, làm việc cùng công ty với bệnh nhân và 2 người còn lại thì là bạn. Như vậy, cộng với hơn 30 trường hợp dương tính tối qua, đã có tổng cộng hơn 60 ca dương tính liên quan đến nữ công nhân N.T.N.

Ông Hoàng Công Thanh còn cho biết thêm, trong hôm nay 12/05, ngành y tế sẽ tiếp tục tiến hành lấy mẫu. Đồng thời, việc có phong tỏa chính thức hay các bước chỉ đạo tiếp theo phải chờ kết quả xét nghiệm rồi mới đưa ra quyết định. Lực lượng chức năng cũng đề nghị những người có tiếp xúc với bệnh nhân hoặc đến những địa điểm quanh KCN An Đồn nhanh chóng thực hiện khai báo y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Cùng theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Thông tin về nữ bệnh nhân làm lây nhiễm 30 ca dương tính Covid-19 ở Đà Nẵng

BN N.T.N là nữ, SN 1996, công nhân KCN An Đồn, ở trọ tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Đây cũng là ca bệnh mà ngành y tế thành phố chưa tìm được nguồn lây nhiễm, không có bất kỳ mối liên quan nào với các ca dương tính được công bố trước đó.

Chiều ngày 03/05, BN bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh, cụ thể là sốt và mệt mỏi. Từ ngày 07-09/05, BN ho nhiều. Đến sáng 10/05, vì lo lắng, BN tìm đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trong quá trình ủ bệnh, BN di chuyển đến nhiều nơi bao gồm chỗ làm, hàng quán, nhà thuốc, chợ, siêu thị và bãi biển... Ngành y tế địa phương ngay sau khi vào cuộc đã truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ bệnh nhân này.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top