05/30/2021 17:09

Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ giãn cách xã hội

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vẫn như những đợt dịch trước, khi nghe có thông báo giãn cách xã hội, người dân lại ào ạt đến các siêu thị để gom thực phẩm dùng trong những ngày ở nhà chống dịch.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, từ 0h đêm nay, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Vì thế, trước giờ thực hiện giãn cách, người dân đã chủ động đến các siêu thị trên địa bàn quận Gò Vấp để mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để hạn chế ra đường trong nhiều ngày tới. Ngoài ta, nhiều hệ thống bán lẻ, trang thương mại điện tử ghi nhận lượng đơn hàng đặt online tăng đột biến, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu thực phẩm, hàng tiêu dùng...

Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ giãn cách xã hội
Nhiều khách tranh thủ mua sắm trong ngày cuối tuần, cũng là trước thời điểm TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: 50.000 người ở Gò Vấp liên quan cụm dịch hội truyền giáo được lấy mẫu

Anh N. một người tranh thủ đi mua sắm chống dịch cho biết: "Tôi thấy cũng bình thường, không lo lắng vì không lo hết hàng đâu nhưng cũng chủ động mua nhu yếu phẩm về dùng trong 3-4 ngày tới. Hạn chế ra đường là cần thiết trong việc phòng dịch".

Còn chị H cũng tranh thủ mua nhiều thực phẩm chất đầy 2 xe đẩy: "Tôi mua thêm bia cho chồng để ở nhà chống dịch"

Được biết, người dân chủ yếu mua sắm tại các quầy thực phẩm đông lạnh, lương khô, sữa, mì tôm, nước giải khát, thậm chí là bia để chống dịch tại nhà trong những ngày tới

Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ giãn cách xã hội
Xe hàng chở đầy thực phẩm. Ảnh: Kenh14
Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ giãn cách xã hội
Quầy thực phẩm tươi sống rất nhiều người vây quanh để chọn mua. Ảnh: VTC News
Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ giãn cách xã hội
Quầy thịt sống tại coop mart Phan Văn Trị lúc 16:20. Ảnh: Thảo Chi

Tuy đông người đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi mua hàng hóa nhưng phần lớn mọi người đều khá bình tĩnh, không hoang mang lo lắng, chủ động phòng dịch nghiêm ngặt như đeo khẩu trang, sát khuẩn. Thực phẩm trên kệ được người dân mua hết sạch, nhân viên siêu thị phải liên tục "bơm hàng" để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Còn tại quầy tính tiền cũng rất đông khách đứng xếp hàng dài chờ tới lượt. 

Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ giãn cách xã hội
Người dân được đo nhiệt độ trước khi vào mua sắm. Ảnh: Kênh14

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, thành phố có 1 nguồn hàng hóa phong phú, đủ đáp ứng nhu cầu cho người dân:

“Hiện tại, nguồn hàng về các chợ đầu mối, các trung tâm, siêu thị vẫn dồi dào. Do đó, người dân hãy yên tâm, đừng lo lắng mà đổ xô đi mua hàng hóa. Hãy phân lịch đi chợ, đi siêu thị 1 cách hợp lý để đảm bảo khoảng cách và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch”.

"Chúng tôi cũng đã yêu cầu các điểm bán hàng, siêu thị hạn chế mở máy điều hòa, hoặc điều chỉnh nhiệt độ tại các điểm bán phù hợp với tiêu chí phòng chống dịch".

Ông Nguyễn Anh Đức, tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết siêu thị đang có nhiều chương trình "giải cứu" nông sản đang vào mùa nên giá cả rất tốt. "Điều chúng tôi lưu ý khách hàng lúc này là mua sắm phải tuân thủ các quy định 5K, phòng chống dịch. Siêu thị sẵn sàng kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ tối đa nhu cầu của khách".

>> Đừng bỏ lỡ: Khởi tố vụ án hình sự hoạt động của Hội truyền giáo Phục Hưng 

Em bé 3 tuổi một mình tới viện chữa trị khi mắc Covid-19

Tuy tình hình diễn biến phức tạp và phải áp dụng giãn cách xã hội trên toàn thành phố nhưng người dân cũng không nên hoang mang, lấy kinh nghiệm những đợt dịch trước, không cần thiết phải chen lấn đi mua đồ tích trữ, vì các cửa hàng thiết yếu vẫn mở cửa và đảm bảo đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách xã hội.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NÓNG: TỪ 0H NGÀY 31/5, TP.HCM GIÃN CÁCH XÃ HỘI TOÀN THÀNH PHỐ 15 NGÀY

Trước diễn biến rất nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 với các ca mắc mới liên tiếp được phát hiện, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo áp dụng giãn cách xã hội trên toàn thành phố, bắt đầu từ 0h ngày 31/5.

Còn đối với khu vực quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 2 tuần, đồng nghĩa với việc nhà giãn cách nhà, khu phố giãn cách khu phố, phường giãn cách phường.

Ngoài ra, ông còn yêu cầu người dân hợp tác với ngành y tế trong việc thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top