05/03/2021 18:23

Ngoại 91 tuổi tắm dưới sông, có lúc gặp cả phân bò nghe mà thấy tội

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ngoại Bảy đã ngoài 90 tuổi nhưng cuộc sống vẫn vô cùng vất vả. Bởi Ngoại sống một mình, không có người thân thích. Nhà ở đều tạm bợ và đến nước sinh hoạt cũng không có nên mỗi ngày Ngoại phải xuống sông tắm.

Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ sống trong điều kiện mà khi nhìn vào ai cũng sẽ thấy thương cảm, thế nhưng họ vẫn luôn cố gắng và lạc quan để sống tiếp. Cũng giống như hoàn cảnh của cụ bà đang sống tại Đồng Tháp, năm nay đã 91 tuổi nhưng bên cạnh không có bất kì người thân thích nào, sống được đều nhờ sự giúp đỡ từ mọi người.

Ngoại 91 tuổi đơn chiếc tắm gội dưới sông, có lúc gặp cả phân bò
Ngoại Bảy năm nay đã 91 tuổi nhưng cuộc sống vô cùng vất vả, khó khăn vì không có người thân. Ảnh: Cắt từ clip

>> Xem thêm: Bộ ảnh các cụ bà ở nhà dưỡng lão tạo dáng với hoa đốn tim dân mạng

Cụ bà được mọi người gọi theo cách thân mật là Ngoại, hiện tại đang sống tại ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Tuổi đã ngoài 90 nên mắt đã mờ, chân đã chậm vậy nhưng cụ vẫn rất minh mẫn, vẫn có thể tự mình làm được những việc cá nhân hàng ngày.

Cụ kể, quê gốc của cụ ở Vĩnh Long, nhưng trước đây cụ đi cùng một vài người bạn đến Đồng Tháp rồi ở đây luôn tới bây giờ. Nơi cụ đang ở chỉ là một căn nhà gỗ, lợp mái tranh đơn sơ ngay bên cạnh bờ sông. Căn nhà này là do một số hàng xóm làm cho cụ để có chỗ che nắng, che mưa do thấy hoàn cảnh của cụ quá khó khăn.

Ngoại 91 tuổi đơn chiếc tắm gội dưới sông, có lúc gặp cả phân bò
Căn nhà của cụ chỉ là một nơi ở tạm bợ được bà con làng xóm dựng lên giúp cho có chỗ che nắng, che mưa. Ảnh: Cắt từ clip
Ngoại 91 tuổi đơn chiếc tắm gội dưới sông, có lúc gặp cả phân bò
Cuộc sống hàng ngày của cụ chỉ xoay quanh căn nhà vài ba mét vuông đã cũ nát. Ảnh: Cắt từ clip

>> Xem thêm: Cảm động: Cụ bà 78 tuổi mếu máo gọi mẹ già trên giường bệnh

Cụ đã sống tại đây hơn 13 năm rồi, căn nhà vốn đã liêu xiêu giờ còn thêm cũ nát. Cụ chỉ sống trong khoảng vài ba mét vuông với 1 chiếc giường cũ, ngay bên cạnh giường là bồn cầu còn bếp và bát đũa được đặt cạnh vách. Nơi tắm giặt không có nên cụ thường tắm dưới sông. Cụ cũng chia sẻ, có bà hàng xóm lúc nào cũng xách nước máy đến giúp cụ để cụ tắm ở trên nhưng cụ thấy phiền người ta quá nên cứ tầm trưa là cụ đã đi tắm.

Một mình cụ đi không vững nhưng tự bám lan can rồi trượt từ từ xuống sông. Còn khi đi lên cụ phải bò từng bước một. Nước sông đục ngàu thậm chí còn có cả phân trâu nhưng đó vẫn là nơi tắm hàng ngày của cụ. Nhìn cảnh tượng này có lẽ ít ai kìm được lòng cảm thương cho số phận một người già đơn côi.

Ngoại 91 tuổi đơn chiếc tắm gội dưới sông, có lúc gặp cả phân bò
Hàng ngày cụ vẫn tự mình xuống sông tắm. Ảnh: Cắt từ clip
Ngoại 91 tuổi đơn chiếc tắm gội dưới sông, có lúc gặp cả phân bò
Dòng nước đục ngầu này nhưng lại là nước tắm hàng ngày của cụ bà 91 tuổi. Ảnh: Cắt từ clip

>> Xem thêm: Hai cụ bà U80 tạo dáng cực chất, chẳng khác gì "người đẹp bên siêu xe"

May mắn những người hàng xóm xung quanh đều là người tử tế, họ thấy thương cụ nên luôn giúp đỡ cụ. Người dựng nhà giúp cụ, người thì xách nước cho cụ dùng, người lại đi chợ mua đồ ăn giúp cụ.

Cụ cho biết tiền sinh hoạt hàng ngày đều do chính quyền xã, huyện, tỉnh và cả những nhà hảo tâm giúp đỡ. Cuộc sống về già của hầu hết mọi người là nghỉ ngơi, hưởng thọ bên con cháu nhưng cụ lại không được như vậy, vẫn phải nỗ lực từng ngày. 

Ngoại 91 tuổi đơn chiếc tắm gội dưới sông, có lúc gặp cả phân bò
Hi vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ để cụ có cuộc sống tốt hơn. Ảnh: Cắt từ clip
Cụ bà 81 tuổi ngủ gục bên bó rau lang

Có lẽ những hình ảnh này của cụ sẽ làm nhiều người phải xót xa. Hi vọng nhờ vào những nhà hảo tâm, ngôi nhà của cụ sớm được sửa sang lại để cụ có thể ở một cách thoải mái hơn cũng như giúp cụ có một nơi tắm giặt để cụ không cần phải xuống sông tắm một cách nguy hiểm như vậy nữa.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Xúc động trước hành động của nam tài xế dành cho cụ ông mưu sinh trên đường phố

Câu chuyện về anh tài xế giúp đỡ cụ ông mưu sinh trên đường phố làm cho nhiều người cảm thấy ấm lòng. Anh đã thấy cụ ông đi trên đường và sẵn sàng trở cụ về giúp rồi bảo:  "Ông cho nhiêu cho, 10k, 20k gì cũng được".

Rồi khi về đến nơi, anh thấy hai ông bà có hoàn cảnh rất khó khăn nên đã chỉ lấy của ông 10 ngàn đồng cho có lệ rồi lại cho bà 40 ngàn đồng, là tiền mà chuyến xe trước anh vừa nhận được.

Câu chuyện của anh tài xế sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Họ cảm động trước hành động của anh và thương cảm cho số phận và hoàn cảnh của hai cụ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top