05/18/2021 08:29

Nathan Lee: "khán giả nuôi nghệ sĩ mà nhiều nghệ sĩ rất trịch thượng"

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Nathan Lee tiếp tục hâm nóng chủ đề "khán giả - nghệ sĩ" với status mới nhất, không chỉ bàn sâu nam ca sĩ còn thẳng thừng chê trách một số nghệ sĩ "siêu hoang tưởng" đặt bản thân ở vị trí quá cao coi thường khán giả.

Không nằm ngoài cuộc tranh luận nảy lửa xoay quanh câu chuyện mối quan hệ giữa "khán giả" và "nghệ sĩ", Nathan Lee cũng đã chia sẻ ý kiến riêng về vấn đề này. Bài viết dài của bạn thân Lý Nhã Kỳ nhận về không ít sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Nathan Lee: khán giả nuôi nghệ sĩ mà nhiều nghệ sĩ rất trịch thượng
Nathan Lee có bài đăng nói về vấn đề gây ra nhiều tranh luận vài ngày qua. Ảnh: Chụp màn hình

Nathan Lee bàn luận về cả hai khía cạnh "khán giả nuôi nghệ sĩ" và "nghệ sĩ nuôi khán giả". Theo nam ca sĩ, khán giả trực tiếp hoặc gián tiếp nuôi nghệ sĩ. Việc nghệ sĩ sống được với nghề có thể đi diễn kiếm tiền, ra sản phẩm cũng như sử dụng sự nổi tiếng của bản thân để bán hàng, quảng bá cho các thương hiệu chính là nhờ có khán giả. Ngược lại nghệ sĩ cũng "nuôi" khán giả nhưng là bằng tài năng, sự sáng tạo và cảm xúc nghệ thuật.

Nathan Lee: khán giả nuôi nghệ sĩ mà nhiều nghệ sĩ rất trịch thượng
Bạn thân Lý Nhã Kỳ đưa ra quan điểm "khán giả nuôi nghệ sĩ" và ngược lại "nghệ sĩ cũng nuôi khán giả". Ảnh: FB Nathan Lee

Nathan Lee cho rằng cả hai phía đều không nên "đặt mình ở vị trí quá cao so với đối phương". Nam ca sĩ cho rằng giữa "khán giả" và "nghệ sĩ" cần "có qua có lại" mới phải. Nathan Lee không đồng tình với việc một số nghệ sĩ không tôn trọng khán giả: "Mình đã gặp một vài trường hợp nghệ sĩ cực kỳ bố láo và siêu hoang tưởng, luôn đặt mình ở vị trí quá cao, coi thường khán giả, thậm chí chửi khán giả". Với những cá nhân như thế, Nathan Lee cho rằng có tài mà không có đức thì hôm nay có thể ở trên cao nhưng ngày mai thì chưa chắc giữ vững được vị trí.

Nathan Lee: khán giả nuôi nghệ sĩ mà nhiều nghệ sĩ rất trịch thượng
Nathan Lee không đồng tình việc một số nghệ sĩ coi thường, chửi khán giả. Ảnh: FB Nathan Lee

Về phía khán giả, theo Nathan Lee nếu bỏ tiền mua sản phẩm từ nghệ sĩ, khán giả có quyền đòi hỏi chất lượng. Ngược lại trong trường hợp thụ hưởng những "món ăn tinh thần" miễn phí, khán giả đừng quá cầu kỳ hay nói đúng hơn, tránh việc "dùng bàn phím cào nát mặt" nghệ sĩ chỉ vì họ chưa đáp ứng được yêu cầu. "Các bạn muốn những điều ngọt ngào, đừng bắt người nghệ sĩ phải ngậm đắng nuốt cay bởi những lời chua chat!", Nathan Lee viết.

Nathan Lee: khán giả nuôi nghệ sĩ mà nhiều nghệ sĩ rất trịch thượng
Ngược lại, anh cũng mong khán giả đừng "cào bàn phím" làm nghệ sĩ tổn thương. Ảnh: FB Nathan Lee

Kết lại vấn đề, Nathan Lee cảm thấy buồn khi nhiều người nghĩ đến chuyện tiền nong mỗi khi đề cập mối quan hệ giữa "khán giả" "nghệ sĩ". Nam ca sĩ mong rằng, cả khán giả lẫn nghệ sĩ nên tôn trọng nhau, không cần thiết phải phân bua làm gì chuyện "ai nuôi ai" vì suy cho cùng, khán giả và nghệ sĩ luôn cần có nhau thì tính toán thiệt hơn chẳng hay ho mấy.

Bài viết của Nathan Lee hiện hút hơn 10 nghìn lượt thích, hàng nghìn bình luận. Nhiều người đồng tình với ý kiến của nam ca sĩ đưa ra về vấn đề này. MC Cát Tường để lại bình luận: "Thích cái status này lắm" trong khi đó, người hâm mộ cũng thi nhau thả tim cho nam ca sĩ. "Bài viết rất hay và nhân văn. Đồng ý với quan điểm của Lee!", "Yêu nhau thì tính toán làm gì, đúng quá đi chứ", "Giá như ai cũng nghĩ được như Lee"...

>> Tin liên quan: Nam ca sĩ có khả năng phóng điện: "nghệ sĩ cũng nuôi khán giả"

Câu chuyện "khán giả - nghệ sĩ" ngày càng trở nên ầm ĩ khi nhiều nghệ sĩ đưa ra bình luận về vấn đề này. Có thể thấy, dù là chuyện cũ nhưng cứ mỗi lần mối quan hệ giữa "khán giả - nghệ sĩ" được khơi mào, showbiz Việt lại có dịp dậy sóng vì những ý kiến của người trong cuộc.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của Nathan Lee về vấn đề này, chia sẻ ý kiến cùng Bestie nhé!

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Những ngày qua, câu chuyện khán giả nuôi nghệ sĩ trở nên rầm rộ. Nhiều người trong giới giải trí cũng đã bày tỏ quan điểm về sự việc này. Ngoài Nathan Lee, Đại Nhân và Vy Oanh là hai nghệ sĩ gây nhiều chú ý khi chia sẻ ý kiến. 

Quan điểm của Nathan Lee khá tương đồng với ý kiến Đại Nhân trước đó. Dĩ nhiên mỗi người có cách trình bày câu chuyện khác nhau nhưng nói chung cả hai nam ca sĩ đều cho rằng, "khán giả" "nghệ sĩ" nên "có qua có lại". Trong khi đó, Vy Oanh vì ủng hộ phát ngôn "khán giả không nuôi cơm nghệ sĩ" đã nhận về không ít bình luận chê trách.

Như lời của Nathan Lee, "yêu nhau thì tính toán làm gì", khán giả hay nghệ sĩ, ai nuôi ai cũng không quan trọng bằng tình cảm dành cho nhau. Nhiều nghệ sĩ hạng A như Mỹ Tâm, Hoài Linh... luôn coi trọng fan, chính vì vậy dù nhiều nghệ sĩ mới nổi "mọc lên như nấm", họ mãi giữ được vị trí của mình trong showbiz cũng như trong lòng công chúng.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top