05/07/2021 10:31

Nam sinh bị nan y giai đoạn cuối, lạc quan viết sách để đời

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

1000 cuốn sách được xuất bản bởi nam sinh viên năm cuối bị mắc bệnh nan y, mọi người liên tục đặt sách ủng hộ. Cậu bạn vô cùng lạc quan, viết sách với hy vọng "giúp đỡ một ai đó đang rơi vào hoàn cảnh như mình".

Đó là cậu sinh viên Nguyễn Văn Phú, học Trinh sát đặc nhiệm tại Đại học Nguyễn Huệ - Trường Sĩ quan lục quân 2. Chỉ còn 2 tháng nữa là tốt nghiệp nhưng cậu đã mắc phải căn bệnh nan y giai đoạn cuối, có thể chỉ sống vài tháng nữa. Tuy nhiên, cậu bạn không buông xuôi, không nằm dài phó mặc cho số phận mà luôn lạc quan, yêu đời.

Nam sinh bị nan y giai đoạn cuối, lạc quan viết sách để đời
Phú vẫn nỗ lực sống từng ngày. Ảnh: FB Nguyễn Văn Phú

Phú đã học viết sách, cậu bạn cho biết: "Thật sự, chỉ cần sống thêm được một ngày cũng là điều lớn lao với mỗi chúng ta, bạn nhỉ? Mặc dù Phú bị hạn chế về mặt sức khỏe nhưng cũng chịu khó học hỏi để đỡ đần phần nào về chi phí điều trị!

Nếu có thể, mong mọi người ủng hộ Phú một cuốn sách "Bạn sinh ra để sống" nha. Phú in 1000 cuốn, giờ còn 500 cuốn thôi ạ. Một cuốn sách "Bạn sinh ra để sống" có giá là 98k ạ (free ship trên mọi mặt trận ạ)."

Nam sinh bị nan y giai đoạn cuối, lạc quan viết sách để đời
Bìa cuốn sách vừa được xuất bản. Ảnh: FB Nguyễn Văn Phú

>>Xem thêm: Chàng trai bị nan y giai đoạn cuối: "Hãy coi tôi như một lời cảnh báo"

Ngay khi Phú xuất bản sách, đã có rất nhiều người đặt mua ủng hộ, giúp Phú có thêm kinh phí chữa bệnh cũng như có động lực hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, bài chia sẻ của anh Lâm Minh Chánh giúp nhiều người biết đến Phú và cuốn sách "Bạn sinh ra để sống" hơn.

Nam sinh bị nan y giai đoạn cuối, lạc quan viết sách để đời
Bài chia sẻ của anh Chánh đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình 

>>Xem thêm: Mắc bệnh nan y trước ngày cưới, cô gái ngậm ngùi trả lễ cho nhà trai

Biết được hoàn cảnh của nam sinh năm cuối, nhiều người đã comment đặt sách phía dưới bài kêu gọi mua sách của anh Chánh. Một quyển sách vừa để cảm nhận được những điều ý nghĩa trong cuộc sống, vừa giúp Phú hoàn thành được ước nguyện của mình.

Phú là một người mạnh mẽ, luôn có niềm tin trong cuộc sống, đang là một sinh viên yêu đời với niềm hạnh phúc chuẩn bị tốt nghiệp, tương lai rộng mở trước mắt thì bệnh tái phát. Mặc dù bệnh tật hành hạ, đau đớn, có khi "vào thuốc", người đau đớn, mệt mỏi đến lả đi nhưng cậu bạn vẫn cố gắng viết, chia sẻ những gì mình đã trải qua, để những người có cùng hoàn cảnh hiểu sự nỗ lực và cố gắng lúc này quan trọng đến mức nào.

Nam sinh bị nan y giai đoạn cuối, lạc quan viết sách để đời
Cậu bạn vẫn giữ tinh thần lạc quan. Ảnh: FB Nguyễn Văn Phú
Nam sinh bị nan y giai đoạn cuối, lạc quan viết sách để đời
Phú khoe quà khi được mọi người gửi tặng. Ảnh: FB Nguyễn Văn Phú

Chi phí trị bệnh cũng không phải là con số nhỏ, không muốn tạo gánh nặng cho gia đình nên với Phú "cuốn sách "Bạn sinh ra để sống" chính là ý chí vươn lên, ước mơ được sống tiếp luôn mãnh liệt như sức mạnh của người lính Việt Nam không bao giờ biết cúi đầu trước kẻ thù ạ".

Được biết, Phú mắc chứng Sarcoma là một loại bệnh nan y hiếm gặp thường xảy ra phổ biến nhất ở xương, cơ, gân, sụn, dây thần kinh, mỡ và mạch máu của cánh tay và chân. Hiện, các bác sĩ chỉ mong Phú sống vui khỏe, hạnh phúc trong thời gian tới là được.

>>Xem thêm: Nguyễn Trần Trung Quân ủng hộ chàng sinh viên qua đời vì bệnh về máu

"Một hạt lúa, nếu chúng ta cứ mãi nắm trên tay thì nó chỉ là một hạt lúa. Nhưng nếu bạn gieo nó bằng tình yêu thương thì nó sẽ trở thành một cây lúa và bạn sẽ có nhiều hạt lúa hơn. Phú chỉ mong sao, mình sống thêm được một ngày để trả ơn cho những người đã giúp đỡ mình. Vậy là vui lắm rồi! Cảm ơn mọi người đã cho Phú hạt lúa của mọi người, Phú sẽ thật tiết kiệm lòng tốt đó để có thể chăm bón nó thật tốt. Vừa giúp được bản thân và vừa có thể trả ơn cho ân nhân của mình!". Thế mới nói dù cuộc sống có vùi dập chứng ta đến cỡ nào, chỉ cần bạn luôn giữ được sự cố gắng, nỗ lực thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua được.

Để ủng hộ bạn Nguyễn Văn Phú, các bạn có thể đặt mua sách bằng cách inbox trực tiếp trang cá nhân Nguyễn Văn Phú. "Chỉ có một mình tự loay hoay nên nó hơi lâu một tí, mong mọi người cho Phú thêm ít thời gian để giao ạ!" - lời nhắn gửi của Phú khiến ai xem qua cũng xúc động cùng với mong muốn được san sẻ bớt phần nào những khó khăn mà cậu đang gặp phải.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

VỪA TỐT NGHIỆP ĐH, CHÀNG TRAI PHÁT HIỆN BỆNH NAN Y VỀ MÁU

Không chỉ trường hợp của Phú, trước đó cũng có một chàng trai chỉ vừa tốt nghiệp Đại học đã phát hiện mình mắc bệnh nan y về máu. Đó là cậu bạn Đỗ Danh Hường, ban đầu chỉ thấy  hay bị mệt, chóng mặt, leo 3 tầng lầu đã thở không ra hơi, nhưng lúc nỳ vẫn chủ quan không đi khám bị sốt cao, phải đi cấp cứu thì mới phát hiện bệnh nặng.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hường không muốn trở thành gánh nặng nên đã tâm sự với mẹ: "Hay là mình về nhà đi mẹ, đến đâu thì đến!". Và cuối cùng, cậu bạn đã không thoát khỏi được số phận, ra đi trong vòng tay của gia đình, người thân.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top