05/09/2021 10:55

Lời mẹ dặn giúp con gái vượt qua mọi sóng gió cuộc đời

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chẳng mấy chốc mà con gái của mẹ đã lớn, con có những đam mê riêng và rồi con sẽ tìm được một người yêu thương mình hết lòng. Nhưng cuộc sống cũng sẽ không thiếu những khó khăn và thử thách mà con cần phải vượt qua.

Con à, mẹ sẽ không dạy con về công dung ngôn hạnh, con cũng không cần phải nhẫn nhịn, hi sinh vì người không xứng đáng. Mẹ mong muốn con gái của mẹ biết yêu thương bản thân mình trước, hãy thỏa sức khám phá thế giới ngoài kia và đừng quan tâm đến những lời soi mói thừa thãi, làm được những điều này, mẹ tin con sẽ hạnh phúc.

Hãy biết yêu thương bản thân mình trước

Lời mẹ dặn giúp con gái vượt qua mọi sóng gió cuộc đời
Hãy biết yêu thương bản thân thật nhiều con nhé. Ảnh: dantri

>> Xem thêm: Chu đáo như Trấn Thành, chuẩn bị quà cho 2 thân mẫu nhân ngày của mẹ

Con phải luôn nhớ rằng mình có quyền nói “không”, đừng vì cả nể mà miễn cưỡng bản thân phải làm điều mình không thích, bởi ý muốn của con mới là điều quan trọng nhất. Khi sống tự lập, không có ai ở bên thì con càng cần phải chăm sóc mình thật tốt. Nếu chịu ấm ức, hãy khóc đi và lạc quan bước tiếp, chứ đừng làm gì xuẩn ngốc vì nó chỉ khiến con tổn thương, còn những ai yêu thương con sẽ đau khổ lắm.

Đừng tự kiêu

Đừng vội hài lòng và tự kiêu về bản thân khi mới gặt hái được chút thành tựu, điều đó sẽ dễ khiến con bị dậm chân tại chỗ. Muốn phát triển thì con phải không ngừng học hỏi và không sợ mắc sai lầm. Bởi những vấp ngã cũng không đáng sợ bằng việc bản thân chẳng có bất cứ niềm đam mê nào nữa.

Người đàn ông đáng để kết hôn là người luôn đi bên cạnh con

Hãy biết trân trọng người luôn bên cạnh con lúc khó khăn, và người đàn ông nên kết hôn là người luôn đi bên cạnh con, không phải gã ở phía trước con. Cũng tuyệt đối đừng lấy chồng vì đã đến tuổi, đừng không dám từ bỏ vì sợ cô đơn. Mẹ không muốn con gái của mẹ phải chịu ấm ức một cách vô lý, hãy thật tự tin vào các quyết định của mình con nhé.

Lời mẹ dặn giúp con gái vượt qua mọi sóng gió cuộc đời
Hãy kết hôn với người luôn đồng hành bên cạnh con. Ảnh: kienthuc

>> Đừng bỏ lỡ: Ngày của mẹ: không cần quà hay hoa, dành trọn hôm nay để dắt mẹ đi hẹn hò 

Sẽ có những phán xét và soi mói, nhưng đừng để mình bị dây vào

Ngay cả người tốt đẹp nhất cũng có thể bị ghét, vậy nên chẳng có lý do gì để con phải quan tâm tới mấy lời phán xét ác ý cả. Bởi mục đích của họ là muốn con cảm thấy thật tồi tệ, đừng mắc bẫy, vì họ chỉ đáng để con thương hại và vị trí của họ sẽ mãi ở sau lưng con mà thôi.

Lời mẹ dặn giúp con gái vượt qua mọi sóng gió cuộc đời
Đừng để những soi mói ác ý khiến con chùn chân. Ảnh: Mai Thùy

>> Xem thêm: Ngày của mẹ: cảm động lời tâm đắc mẹ dành cho con gái đã lấy chồng

Hãy yên tâm vì luôn có mẹ bên cạnh

Những rắc rối mà con đang gặp phải thì mẹ đã từng trải qua rồi, vậy nên đừng ngần ngại chia sẻ với mẹ để biết đâu mẹ có thể giúp con vượt qua dễ dàng hơn, hay ít nhất thì mẹ luôn ở đây làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con. Luôn có cách giải quyết thỏa đáng cho mọi vấn đề, vậy nên đừng quá lo lắng nếu gặp rắc rối con nhé.

Cảm động ông bố đơn thân mặc váy đến tham gia lễ kỷ niệm Ngày của mẹ ở trường của con

Chặng đường đời của mỗi người đều không suôn sẻ, nhưng mẹ tin con gái của mẹ sẽ đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để sống hạnh phúc. Hãy cứ không ngừng tiến lên và nhận về những trải nghiệm quý giá, rồi con sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp và ý nghĩa như thế nào. Cuối cùng, mẹ chúc con gái mẹ sẽ trở thành người phụ nữ như con mong muốn. Yêu con!

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

MẸ VẪN DẠY CON ĐỪNG NÓI DỐI THẾ MÀ TRONG GIA ĐÌNH, MẸ LẠI LÀ NGƯỜI HAY NÓI DỐI LẮM

Dù sau này có đi những đâu, gặp gỡ nhiều người cỡ nào thì những bài học mẹ dạy sẽ luôn là hành trang quan trọng của con. Có những điều hồi nhỏ con không nhận ra, cứ cho đó là bình thường, nhưng khi trưởng thành, ra đời rồi mới biết bản thân quá may mắn khi có bố mẹ yêu thương, bảo bọc hết lòng.

Hồi nhỏ mẹ thường dạy con không được nói dối, lớn rồi mới biết thực ra mẹ mới là người nói dối nhiều nhất. Mẹ hay bảo mình không thích ăn thịt, nhưng thực tế là vì mẹ sợ thịt không đủ cho con của mẹ ăn. Mẹ nói mẹ ăn no rồi, nhưng thực tế là vì mẹ không muốn con của mẹ nhanh đói đấy thôi.

Con sống tự lập xa nhà, mẹ vẫn không thôi lo lắng, sợ con ăn ngủ thất thường lại ảnh hưởng sức khỏe. Vậy mà bản thân mẹ vẫn luôn nói rằng mẹ khỏe lắm, không cần lo cho mẹ đâu…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top