05/11/2021 11:22

Loại chuối "đắt xắt ra miếng": 1 quả 200k, có thể đem vỏ ra xào

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chuối là loại trái cây quen thuộc, có thể mua được ở bất kì sạp trái cây hay siêu thị nào. Thế nhưng, bạn có biết một loại chuối đặc biệt đến từ Nhật Bản không, loại chuối này vừa to, vừa có giá khá "chát".

Cũng như nhiều quốc gia khác, chuối là loại trái cây không hiếm ở Nhật Bản nhưng sự thật là ở Nhật rất ít trồng chuối, 99,98% chuối mà mọi người ăn ở Nhật đều được nhập khẩu và 0,02% số chuối còn lại được trồng ở Hokkaido, nơi có mùa đông khá lạnh, tuyết rơi dày.

Loại chuối đắt xắt ra miếng: 1 quả 200k, có thể đem vỏ ra xào
Chuối siêu thị nhập khẩu (trên) so với chuối 946 (dưới).

>> Xem thêm: Boldsky: Mua trái cây theo mã vạch lưu ý số 8, đó là loại biến đổi gen

Không hiểu có phải vì do thời tiết khắc nghiệt, khó trồng hay không mà chuối ở đây có giá không hề rẻ. Đó là chuối 946, giá một quả là 1.080 yên (tương đương 227.000 đồng), gấp khoảng 20 lần giá một quả chuối nhập khẩu tại một cửa hàng tạp hóa Nhật Bản.

Chuối này thường bán theo hộp gồm 3 quả, và bạn sẽ phải tốn 4.860 yên (gần 1,1 triệu đồng) vì được bán kèm theo hộp đẹp, lót rơm bên dưới, các lớp bọc cũng có lỗ thoát khí để chuối có thể tiếp tục chín trong quá trình vận chuyển.

Loại chuối đắt xắt ra miếng: 1 quả 200k, có thể đem vỏ ra xào
Nhiều cô gái Nhật rất thích ăn chuối này.

Chuối 946 không dùng thuốc trừ sâu hoặc phân bón hóa học, chuối mềm, thơm, có vị ngọt nhưng không quá gắt. Lớp vỏ mỏng, thậm chí có thể ăn luôn vỏ. Vỏ của quả chuối có vị khá đắng nhưng ngược lại khá bổ dưỡng, có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Bạn có thể làm món sinh tố, hoặc thậm chí cắt và xào vỏ ăn giống như món rau truyền thống của Nhật Bản.

Loại chuối đắt xắt ra miếng: 1 quả 200k, có thể đem vỏ ra xào
Chuối 946 sau khi được cắt ra, lớp vỏ khá mỏng. 
Loại chuối đắt xắt ra miếng: 1 quả 200k, có thể đem vỏ ra xào
Vỏ chuối có thể chế biến được thành nhiều món xào ngon miệng.

>> Đừng bỏ lỡ: Đừng chỉ dựa vào màu sắc khi mua những loại quả này, bạn sẽ lầm to đấy

Chuối là loại trái cây quen thuộc, bổ sung nhiều loại vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Chuối cũng có nhiều loại khác nhau nhưng loại chuối đắt đỏ ở Nhật này thì khá hiếm gặp. Còn bạn, có nỡ bỏ ra 200 nghìn đồng để mua quả chuối này không, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé.

Ảnh: Soranews24

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHUỐI CONG HAY THẲNG MỚI NGON: ĐÁP ÁN KHIẾN NHIỀU BÀ NỘI TRỢ BẤT NGỜ

Lúc vừa kết trái, chuối có hình dạng thẳng đứng. Dần dần, sau khi hấp thụ ánh sáng, chuối sẽ dần dần chuyển sang cong. Đó cũng là lúc quả chuối đã già, dần chuyển sang chín và có thể thu hoạch.

Ngược lại nếu mua phải quả chuối có hình dáng thẳng có thể là do thiếu ánh sáng hoặc do được thu hoạch sớm, khi chúng chưa đủ già và chưa... kịp cong. 

Qua những thông tin trên đây, chắc chắn các chị em nội trợ đã biết chọn loại chuối nào để ăn rồi đúng không. Chuối cong thường sẽ chín rất đều, vị ngon hơn và giàu dưỡng chất hơn chuối thẳng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top