05/09/2021 13:24

Không phải hoa hay quà, con trở về nhà mới là thứ mẹ mong

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ngày của mẹ là dịp để tôn vinh những bà mẹ trên khắp thế gian. Nó không cố định mà sẽ diễn ra vào Chủ nhật lần thứ hai của tháng 05/2021 này, 09/05 là ngày của Mẹ.

Với tình yêu thương, lòng kính trọng và sự trân quý dành cho đấng sinh thành, nhiều bạn trẻ háo hức chờ đến ngày này để trao cho mẹ món quà ý nghĩa nhất. Chúng thường là hoa, là quà, là những món đồ giá trị... Có điều, trên thực tế, đó cũng chẳng phải những thứ mà mẹ thật sự mong.

Sự hiện diện của con nơi mái ấm hay nói cách khác là được con dành cho chút đỉnh thời gian mới chính là điều mà người mẹ nào cũng hằng ao ước.

Không phải hoa hay quà, con trở về nhà mới là thứ mẹ mong
Mong ước của mẹ thật ra đơn giản lắm. Ảnh: Dân Trí

>> Xem thêm: Ngày của mẹ: cảm động lời tâm đắc mẹ dành cho con gái đã lấy chồng.

Trong mắt mẹ, con mới là món quà tuyệt nhất

Trên đời này, có một kiểu tình yêu rất đặc biệt. Ở đó, một người sẵn sàng trao đi 99% nhưng vẫn hài lòng dù chỉ được nhận về 1% ít ỏi. Nó không gì khác ngoài tình thương của mẹ. Thuở ấu thơ, mẹ dắt tay con từng bước, đến khi trưởng thành, sự lo lắng của mẹ dành cho con cũng chẳng vơi đi.

Có điều, quy luật tự nhiên là đứa con nào cũng phải lớn lên, phải rời xa vòng tay bảo bọc, chở che của mẹ. Thời gian mẹ con bên nhau cũng theo đó mà rút ngắn đi, nói trắng ra là trở nên ít ỏi. Con đi xa, không người mẹ nào không mong nhớ. Làm sao thiếu được những buổi chiều mẹ ngồi buồn rồi tự hỏi “sao lâu vậy rồi mà con nó không về”. Dù các phương tiện liên lạc ngày càng trở nên phổ biến nhưng nhìn thấy con “bằng xương bằng thịt” chẳng phải hạnh phúc hơn sao.

Không phải hoa hay quà, con trở về nhà mới là thứ mẹ mong
Ở bên những lúc mẹ cần chính là cách báo hiếu hữu hiệu nhất. Ảnh: Dân Trí

Vậy cho nên, bình thường bị cuốn vào guồng quay cơm áo gạo tiền, những mối quan hệ khác đến đâu thì những ngày đặc biệt vẫn là nên trở về bên vòng tay mẹ. Hoa và quà cũng hay đấy nhưng sánh làm sao được với sự hiện diện của con. Trở về rồi ôm mẹ thật chặt, thỏ thẻ vào tai mẹ 2 tiếng “mẹ yêu” hay đơn giản là cùng nhau vào bếp, ngày của mẹ sẽ trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn nhiều.

Thứ khác mất đi sẽ tìm lại được còn mẹ chỉ có một mà thôi

Những đứa con xa nhà mãi chạy theo tiếng gọi tiền tài, danh vọng mà quên rằng thời gian cứ từng ngày, từng giờ in hằn trên khuôn mặt mẹ. Trong giây phút vội vã đó, hiếm có ai dừng lại, ngoảnh đầu nhìn về phía mái tóc đã bạc phơ. Cũng ít có ai từ lúc bắt đầu đã nhận ra chân lý mẹ là người thương con vô điều kiện, mọi thứ mất đi đều sẽ tìm lại được nhưng mẹ thì chỉ có một trên đời.

Không phải hoa hay quà, con trở về nhà mới là thứ mẹ mong
Thế gian này, chẳng có gì sánh bằng tình mẹ. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Mẹ vẫn dạy con đừng nói dối thế mà trong gia đình mẹ lại là người hay nói dối lắm.

Thay vì trì hoãn, hãy trân trọng từng khoảnh khắc có mẹ ở bên. Cũng đừng ngần ngại mà nên mạnh dạn tỏ tình cảm của mình. Ai còn đặt quyền đấy phải giữ chặt trong tay bởi có những đứa con đến cơ hội thốt lên 3 tiếng “con yêu mẹ” cũng không hề có.

Đâu chỉ 9 tháng 10 ngày “cưu mang hoạn dưỡng”, mẹ còn dành cả tuổi xuân để chăm lo, chu toàn cuộc sống cho con. Vậy thì tới khi mẹ tuổi xế chiều, chút đỉnh thời gian gặp mặt, cận kề có gì mà con phải đắn đo hay suy tính.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

LÁ THƯ MẸ GIÀ GỬI CON TRƯỚC LÚC RA ĐI: “KIẾP SAU MÌNH ĐỪNG GẶP NỮA”

Trên đời chẳng gì sánh bằng tình thương cha mẹ. Thế nhưng, thực tế đáng buồn là không phải người làm con nào cũng hiểu và trân trọng sự hi sinh, công lao trời biển của đấng sinh thành. Câu chuyện về bà mẹ 80 tuổi viết thư gửi con trong giây phút hấp hối trên giường bệnh sau đây khiến nhiều người không khỏi “đau lòng xót dạ”.

“Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày” có lẽ là câu nói giúp hình dung rõ nhất về hoàn cảnh của người mẹ này. Dành trọn cuộc đời chăm lo cho 12 đứa con nhưng những ngày cuối đời, bà lại phải nhìn sắc mặt các con mà sống. Ra đi một mình trong gian nhà nhỏ, trên tay bà cầm chặt lá thư, trong đó có đoạn: “Mẹ hối hận vì đã sinh ra các con. Nếu thật sự có kiếp sau, mẹ không mong mình gặp lại”.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top