05/02/2021 10:40

Khẩn: Truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép và trốn cách ly

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Có 3 trường hợp nhập cảnh trái phép và đã đi cách ly tại Đồng Nai nhưng sau đó 3 đối tượng đã trốn cách ly. Hiện tại các lực lượng chức năng đang khẩn chương truy tìm những đối tượng đó.

Cụ thể, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết 3 trường hợp này nằm trong nhóm 17 người nước ngoài được 2 người đàn ông đưa vào nhập cảnh trái phép tại Đồng Nai. Sau đó đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu nằm tại xã Thạch Phú.

Khẩn: Truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép và trốn cách ly
Những người sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly y tế nghiêm ngặt. Ảnh: Trang thông tin điện tử Bộ Y tế

>> Xem thêm: Biển Vũng Tàu chật kín người, sở y tế thông báo khẩn truy tìm 2 F1

Đến khoảng 1h, ngày 30/4 có 3 trường hợp thuộc nhóm người trên đã trốn khỏi khu cách ly. Bởi vậy hiện tại công an đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng truy tìm những đối tượng này. Bên cạnh đó công an cũng đã xác định được 2 người đàn ông đưa 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, một người ở Tuyên Quang, một người ở Bắc Giang. 

Khẩn: Truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép và trốn cách ly
Có 3 trường hợp đã trốn khỏi khu cách ly ở Đồng Nai. Ảnh: Lao Động

>> Xem thêm: Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi chốt phòng dịch ở Quảng Ninh

Phát biểu tại cuộc họp khẩn về phòng chống Covid-19, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo quyết liệt công an tỉnh phối hợp cùng các công an địa phương và các tổ công tác chuyên ngành xử phạt tất cả các trường hợp không chấp hành đúng quy định phòng chống dịch: những người không đeo khẩu trang trong cộng đồng, những cơ sở tạm trú, tạm vắng không thực hiện đúng các quy định về phòng dịch.

Bên cạnh đó tỉnh cũng đã có công văn yêu cầu dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, phòng trà từ 18h, ngày 30/4. Đặc biệt các cơ quan chức năng cần tuyên truyền đến tất cả nhân dân phải nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là. Thực hiện đúng khẩu hiệu 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Bởi hiện giờ chỉ cần xuất hiện 1 ca bệnh thôi là rất có khả năng cao lây lan nhanh và rộng.

Khẩn: Truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép và trốn cách ly
Việc trốn khỏi khu cách ly tập trung là rất nguy hiểm bởi nó mang nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng. Ảnh: Báo Nhân Dân

>> Xem thêm: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây ổ dịch tại Hà Nam

Bắt giữ hơn 31.000 người nhập cảnh trái phép

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, có rất nhiều nơi trên đất nước ta có các trường hợp nhập cảnh trái phép và trốn cách ly. Đây là những trường hợp có thể khiến dịch bệnh trở nên nguy hiểm và lan rộng hơn. Bởi vậy cần phải truy tìm và xử lý nghiêm tất cả các trường hợp trên. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Sở y tế tỉnh Vũng Tàu đã truy tìm 2 F1

Sau khi báo chí đưa tin Vũng Tàu khẩn cấp tìm hai người đi trên chuyến bay VJ133 (cùng chuyến với bệnh nhân 2910 - quê Hà Nam, tạm trú đường Phạm Đăng Giảng, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), ngay trong đêm 1/5, hai ca F1 này đã được cơ quan chức năng tìm thấy, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Trước đó, trên chuyến bay VJ133, khởi hành từ Hà Nội đến TP HCM lúc 10h15’ ngày 27/4 đã có 3 F1 về Vũng Tàu. Trong đó có 2 trường hợp về đến Vũng Tàu nhưng không khai báo y tế, 1 trường hợp F1 đã chủ động đi khai báo y tế và đã được đưa đi cách ly tập trung lúc 1h ngày 30/4. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top