05/26/2021 21:26

Khẩn: TP.HCM phát hiện một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tối 26/5, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố ghi nhận 1 ca dương tính COVID-19 ở Phú Nhuận. Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã kích hoạt công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, ca bệnh này là chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ ở huyện Hóc Môn và làm việc ở công ty tại phường 10, quận Phú Nhuận. Ngày 26-5, chị C. thấy có dấu hiệu đau họng, sốt và mất khứu giác nên đã đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định để thăm khám.

Khẩn: TP.HCM phát hiện một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận
Đường vào khoa khám bệnh của Bệnh viện nhân dân Gia Định được giăng dây khoanh vùng tối 26/5. Ảnh: Lê Phan

>>Xem thêm: Đông Nam Á đang chịu sự tấn công mạnh mẽ từ biến thể mới lây cực nhanh

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và sàng lọc thì nhận kết quả dương tính với COVID-19. Lúc 20h51, HCDC đã có thông tin chính thức về ca bệnh này. Đội đáp ứng nhanh thành phố đã phối hợp với trung tâm y tế huyện Hóc Môn đã nhanh chóng phong tỏa tạm thời nơi người này ở để kiểm tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly trong đêm.

Khẩn: TP.HCM phát hiện một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận
Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Ảnh: Duyên Phan

Hiện tại, tòa nhà nơi bệnh nhân làm việc tại quận 10, TP.HCM cũng đã được phong tỏa tạm thời để kiểm tra truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần để chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Tại bệnh viện Nhân dân Gia định sẽ được tiến hành khử khuẩn theo quy định nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện do bệnh nhân được sàng lọc, cách ly ngay từ đầu.

Khẩn: TP.HCM phát hiện một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận
Các cơ quan chức năng đã khoanh vùng bệnh viện nhân dân Gia Định ngay trong đêm 26/5. Ảnh: Lê Phan

>> Xem thêm: Phát hiện khu bầu cử có người mắc Covid, lập chốt kiểm soát 4 tòa nhà

Theo thông tin từ Sở Y tế cho biết, ca bệnh này được phát hiện trong cộng đồng, không liên quan đến hai chuỗi lây nhiễm trước đó. Hiện tại khu vực Bệnh viện nhân dân Gia Định đã có bảo vệ túc trực, nhân viên y tế kiểm soát chặt chẽ. Qua đây có thể thấy, tình hình dịch bệnh đang vô cùng nguy cấp, khó có thể xác định nguồn lây, tốt nhất người dân nên tự bảo vệ sức khỏe bản thân, thực hiện 5K và không ra ngoài nếu không có việc cần thiết.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TP.HCM RA CÔNG VĂN KHẨN: GIÃN CÁCH TẠI CÁC TTTM, SIÊU THỊ, CHỢ

Trước tình hình diễn biến phức tạp, lại xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, lại phải ứng phó cùng lúc với hai biến thể virus SARS-CoV-2 gồm biến thể của Anh và biến thể của Ấn Độ nên TP.HCM đã yêu cầu tổ chức giãn cách mật độ mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đêm, chợ đầu mối...để ngăn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

Theo đó, người dân được hướng dẫn mua theo từng nhóm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét và hạn chế tối đa tập trung đông người. Đồng thời chủ động cài đặt ứng dụng Bluezone nếu có sử dụng thiết bị di động thông minh để biết được lịch sử tiếp xúc có an toàn hay không.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top