05/03/2021 12:05

Phẫn nộ khi 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở TP HCM

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chủ tịch UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết, có 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung vào tối 2/5. Hiện cơ quan chức năng của địa phương đang ráo riết tìm kiếm.

Theo thông tin từ Thanh Niên, vào tối 2/5, 2 người Trung Quốc đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. "Hai người vừa bỏ trốn sinh năm 1999 và 2000, đều mang quốc tịch Trung Quốc. Đây là 2 trong số 11 người nhập cảnh trái phép được Công an quận 10 chuyển về khu cách ly tập trung Củ Chi cách đây 5 ngày", lãnh đạo UBND huyện Củ Chi thông tin.

Khẩn: TP HCM truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi
Các cơ quan chức năng TP HCM đang kiểm tra khu cách ly. Ảnh: VOV

Sau khi nhận được thông tin, huyện Củ Chi đã huy động lực lượng công an các cấp, rà soát từng nhà trọ, điểm lưu trú trong đêm tuy nhiên, đến 10 giờ sáng nay vẫn chưa tìm được, có thể họ đã lẩn trốn qua địa bàn khác.

Khẩn: TP HCM truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi
TP.HCM ráo riết truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi. 

>> Xem thêm: 23 F1 ở Hà Nội toả về các tỉnh, thành khác trong kỳ nghỉ lễ.

Trong buổi họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố ngày 3/5, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết mới tiếp nhận thông tin về 2 ca nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung huyện Củ Chi. 

Người đứng đầu chính quyền thành phố chỉ đạo Công an, Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục huy động mọi lực lượng truy tìm 2 trường hợp trên. "Các lực lượng cần tập trung, quyết tâm tìm và truy vết 2 người trên. Các địa bàn lân cận huyện Củ Chi tăng cường phối hợp", ông Phong chỉ đạo.

Khẩn: TP HCM truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại buổi họp khẩn. Ảnh: Q.H.

Ngoài ra, trong buổi họp, ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các đơn vị liên quan siết chặt vụ xuất - nhập cảnh trái phép: "Công an thành phố phối hợp chặt các đơn vị, quản lý tốt người nhập cảnh trái phép. Chúng ta cần đảm bảo không có lỗ hổng trong công tác quản lý, giám sát tại khu cách ly tập trung".

>> Xem thêm: Covid-19 biến đổi: Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị

Không chỉ đau đầu về việc trốn cách ly, thành phố còn truy quét một số quán bar, club vẫn 'xập xình' bất chấp lệnh dừng hoạt động của Chủ tịch TP.HCM

Theo thông tin từ  VTC News, mặc dù đã có lệnh cấm bar, pub, karaoke từ 30/4 nhưng tối 2/5 trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), nhiều quán bar, clup vẫn "xập xình" đón khách. Thậm chí nhân viên, khách hàng cũng không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn.

Khẩn: TP HCM truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi
Mặc lệnh cấm, mọi người vẫn tập trung đông đúc. Ảnh: VTC News
Khẩn: TP HCM truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi
...nhiều người không đeo khẩu trang. Ảnh: VTC News
Khẩn: TP HCM truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi
Không có dấu hiệu gì của việc tạm dừng hoạt động. Ảnh: VTC News

>>Xem thêm: Việt Nam phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến chủng SARS-COV-2 ở Ấn Độ

Quay lại vấn đề nhập cảnh trái phép, trốn cách ly, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, cần phát huy vai trò của những người đứng đầu khu cách ly, tổ dân phố, tổ tự quản hoặc kể cả người dân cần có ý thức trong việc trong việc trình báo cơ quan chức năng khi thấy những trường hợp sai phạm xảy ra.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TỪ 18H NGÀY 3/5,TP.HCM TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG MASSAGE, RẠP PHIM, TIỆM GAME

Sau lệnh tạm dừng bar, pub, karaoke thì bắt đầu từ 18h 3/5, TP Hồ Chí Minh bắt đầu tạm dừng hoạt động massage, rạp phim, tiệm game để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Thành Phong nhận định, TP HCM là nơi có nguy cơ bùng phát dịch cao bởi nhiều người về quê, đi du lịch trở về sau kì nghỉ lễ dài ngày. Vì thế, cần hết sức cẩn trọng, không được phút giây chủ quan, lơ là. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top