05/31/2021 16:10

Hỏa tốc: Yêu cầu tạm dừng nhập cảnh vào sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài và kéo dài thời gian tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, mới đây nhất, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại hai Cảng hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất (TP HCM) và Nội Bài (Hà Nội).

Hỏa tốc: Yêu cầu tạm dừng nhập cảnh vào sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất
Nhân viên an ninh hàng không đo thân nhiệt hành khách tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NIA

>>Xem thêm: Hỏa tốc: Sân bay Tân Sơn Nhất dừng đón người nhập cảnh từ 27/5

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam quyết định kể từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6/2021, tạm dừng các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Hỏa tốc: Yêu cầu tạm dừng nhập cảnh vào sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất
Khách nhập cảnh tại Nội Bài - Ảnh: NIA

Song song với đó, đã kéo dài thời hạn dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6/2021 thay vì đến hết ngày 4/6/2021 như thông báo trước đó.

Hỏa tốc: Sân bay Tân Sơn Nhất dừng đón người nhập cảnh từ 27/5
Sân bay Tân Sơn Nhất dừng đón người nhập cảnh từ 27/5 đến 14/6/2021 . Ảnh: Thiện An

>> Xem thêm: Khởi tố vụ án hình sự hoạt động của hội Truyền giáo Phục Hưng

Đám cưới chui ở Quận 7 tổ chức linh đình giữa mùa dịch

Được biết kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Việt Nam đã tạm ngưng các chuyến bay thương mại quốc tế mà chỉ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở hàng hóa, đưa công dân về nước và chuyến bay quốc tế chở chuyên gia, khách ngoại giao tới Việt Nam. Và tất cả những trường hợp nhập cảnh này đều được xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TP.HCM DỪNG HOẠT ĐỘNG TOÀN BỘ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Không chỉ tạm dừng nhập cảnh vào sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch, TP.HCM còn cho tạm dừng toàn bộ các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, những cơ sở kinh doanh không thiết yếu, riêng siêu thị vẫn mở cửa để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người  dân.

Ngoài ra, người dân toàn thành phố cũng được yêu cầu hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, những người cao tuổi nên ở nhà toàn thời gian, hạn chế đến các cơ sở y tế , trừ các trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt, không tụ tập quá 5 người ngoài các cơ sở trường học, bệnh viện, cơ quan, nơi công cộng, luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m với người xung quanh.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top