05/11/2021 11:46

Trung úy trẻ hoãn lễ cưới để ra tuyến đầu chống dịch Covid-19

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

“Cưới vợ, ai mà không háo hức. Mặc dù hơi buồn một chút nhưng vì sức khỏe của cộng đồng và để phòng, chống dịch Covid-19 được hiệu quả nên tôi thấy việc tạm hoãn đám cưới là cần thiết", trung úy trẻ tâm sự.

Cả nước đồng lòng chống dịch, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cũng vậy, nhanh chóng triển khai các phương án phòng dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị.

Trung úy Nguyễn Văn Công, Trung đội trưởng Trung đội 2, Đại đội 594, Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cũng góp sức trong việc đẩy lùi dịch bệnh cùng với các đồng đội của mình. Tình hình chống dịch cấp bách là vậy nên anh buộc phải hoãn lại đám cưới, Trung úy Công bàn bạc với hai bên gia đình và quyết định dời lịch cưới, ở lại đơn vị sát cánh với đồng đội của mình.

Trung úy trẻ hoãn lễ cưới để tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19
Cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, trực chiến nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Lê Sáu

>>Xem thêm: Cô dâu "số nhọ" nguy cơ hoãn cưới lần 2 do Covid-19

Trung úy trẻ hoãn lễ cưới để tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chia sẻ với Thanh Niên, trung úy Nguyễn Văn Công “khoe” những tấm hình cưới của vợ chồng anh vừa chụp: “Chúng tôi chụp xong ảnh cưới, hai gia đình cũng đã thống nhất chọn ngày, đặt tiệc nhà hàng đâu vào đó… thì dịch Covid-19 tái bùng phát. Là một cán bộ chiến sĩ, thời điểm này nhiệm vụ chống dịch như chống giặc, nên tôi bàn với vợ và xin phép bố mẹ hai bên tạm hoãn để tập trung chống dịch”.

Trung úy trẻ hoãn lễ cưới để tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19
Hình cưới của trung úy Nguyễn Văn Công và cô giáo Tô Thị Diệu Anh. Ảnh: Báo quân khu 4

Được biết vợ sắp cưới của Trung úy Nguyễn Văn Công là chị Tô Thị Diệu Anh, giáo viên trường tiểu học Thủy Phù, ở xã Thủy Phù, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế. Anh Công và chị Diệu Anh quen nhau trong buổi giao lưu văn nghệ giữa Đại đội Phòng không 594 và chi đoàn Trường tiểu học Thủy Phù cách đây 3 năm.

“Ngay từ lần gặp đầu tiên, cả hai bắt đầu có cảm tình đặc biệt. Diệu Anh là người rất yêu màu xanh áo lính, nên gặp tôi đã có cảm tình. Sau này, tôi mới biết Diệu Anh yêu mình còn vì tính cách chân chất, giản dị và hóm hỉnh của các chú bộ đội”, trung úy Công chia sẻ.

Trung úy Công còn chia sẻ, vì tính chất công việc đặc thù nên anh thường xuyên phải trực, ít khi được về nhà nên thời gian gặp gỡ, hẹn hò rất ít. “Chúng tôi chủ yếu nói chuyện, tâm sự qua điện thoại, thỉnh thoảng vào những ngày nghỉ Diệu Anh mới lên đơn vị thăm”. 

Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định về chung nhà. Theo kế hoạch, ngày 9/5 sẽ tổ chức lễ cưới ở nhà gái và 13/5 sẽ tổ chức ở nhà trai. Hai bên đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, thiệp mời cũng đã được gửi đi nhưng dịch Covid-19 đột nhiên tái bùng phát nên mọi thứ phải tạm hoãn lại.

“Cưới vợ, ai mà không háo hức. Mặc dù hơi buồn một chút nhưng vì sức khỏe của cộng đồng và để phòng, chống dịch Covid-19 được hiệu quả nên tôi thấy việc tạm hoãn đám cưới là cần thiết. Chưa cưới bây giờ sau này khi hết dịch sẽ tổ chức lại. Còn nếu lỡ xảy ra việc gì từ đám cưới của mình, thì tôi sẽ hối hận cả đời. Tôi với vợ đã hẹn ngày chiến thắng đại dịch Covid-19 sẽ tổ chức lễ cưới sum vầy hơn”, trung úy Công tâm sự.

Khẩn: TPHCM tìm người có liên quan đến ca Covid ở Bắc Ninh
Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, không được chủ quan lơ là. Ảnh: Báo Nhân Dân

>>Xem thêm: Hoãn cưới 2 lần do dịch, cô gái biết bị "cắm sừng": Trong rủi có may

“Chống dịch như chống giặc! Với người lính trong quân ngũ, đó là nhiệm vụ thiêng thiêng”. Câu nói của người chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch như tiếp thêm niềm tin chiến thắng dịch Covid-19. Hy vọng sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Trung úy Công và cô giáo Diệu Anh sẽ có một đám cưới trọn vẹn, ý nghĩa và an toàn.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CẶP ĐÔI HOÃN CƯỚI VÌ DỊCH, HÀNG XÓM CHUNG TAY "GIẢI CỨU" 150 MÂM CỖ

Trước đó đám cưới tại xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh của vợ chồng chú rể Nguyễn Danh Bảo (27 tuổi) cũng đã phải hoãn lại vì dịch Covid-19 mặc dù đã chuẩn bị xong mọi thứ. 

Được tin phải hoãn cưới, bà con hàng xóm đã tới nhà anh Bảo để mua lại 150 mâm cỗ đã lỡ đặt cho ngày cưới. Với sự ủng hộ, tiếp sức của nhiều người, chỉ trong 1 giờ đồng hồ, toàn bộ số mâm cỗ của gia đình anh Bảo đã được mua lại hết, nhiều người đến muộn không còn. Tuy tốn công lại có thể phải chịu lỗ nhưng anh Bảo vẫn cảm thấy quyết định của mình là đúng đắn vì đây là hành động có trách nhiệm với cộng đồng.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top