05/12/2021 09:11

Hải Dương: Hai ca mắc Covid-19 mới đều đi ăn cưới tiếp xúc nhiều người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

2 ca dương tính với Covid-19 ở Hải Dương được phát hiện vào 11/5 đều đi ăn đám cưới, tiếp xúc với nhiều người. Vì thế, các cơ quan y tế đã phải vất vả truy vết, tìm kiếm những người có liên quan.

Theo thông tin từ tuổi Trẻ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, 2 ca mắc mới này đã có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Vì thế, yêu cầu những người dân có tiếp xúc với bệnh nhân hay đi qua những khu vực này thì nên thông báo với cơ sở y tế nơi gần mình nhất.

Bệnh nhân 3501

Trưa 11/5, Bộ y tế đã công bố 1 ca nhiễm mới là BN 3501 tại khu 1, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương, là F1 của ca bệnh 3182, chủ quán xăm “Việt Cò Tattoo” trên phố Nguyễn Thị Duệ.

Hải Dương: Hai ca mắc Covid-19 mới đều đi ăn cưới tiếp xúc nhiều người
Quán xăm của bệnh nhân đã phong tỏa. Ảnh: TTXVN

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân:

- Từ ngày 3 - 8/5, bệnh nhân chủ yếu làm việc tại tiệm xăm, tiếp xúc với người thân, bạn bè và 1 số khách hàng đến xăm.
- Ngày 4/5, bệnh nhân đi ăn sáng tại quán “Bò cô Hoa” cơ sở 2 trên đường Thanh Bình.
- Ngày 5/5, bệnh nhân đi dự đám cưới bạn tại nhà hàng Miến Hương trên phố Thống Nhất, thành phố Hải Dương, tiếp xúc nhiều người, cô dâu chú rể đến mời rượu.
- Sáng 8/5, bệnh nhân ăn ở quán phở Trúc Sơn trên đường Nguyễn Văn Linh.
- Ngày 11/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương: Hai ca mắc Covid-19 mới đều đi ăn cưới tiếp xúc nhiều người
Khu sinh sống của bệnh nhân cũng đã được cách ly đúng quy định. Ảnh: TTXVN

>>Xem thêm: Hà Nội ra hoả tốc yêu cầu không tụ tập quá 10 người nơi công cộng

Bệnh nhân 3489

Trước đó vào 6 giờ sáng 11/5, Bộ y tế công bố 1 ca nhiễm là BN 3489, địa chỉ tại phường Thái Học, thành phố Chí Linh, là công nhân của công ty Sam Sung Bắc Ninh, hằng ngày đi làm bằng xe đưa đón của công ty.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân:

- Ngày 26/4, công ty cho nghỉ nên BN chỉ ở tại nhà.
- Sáng 1/5, bệnh nhân đi xe máy về xóm Nội, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh thăm quê, đến trưa cùng ngày thì về Chí Linh.
- Sáng 2/5, bệnh nhân đi dự đám cưới, tiếp xúc nhiều người trong đám cưới và đầu giờ chiều cùng ngày đi xe máy về Mão Điền, chiều tối lại về nhà tại phường Thái Học, từ đó đến nay ở nhà trông con. Sau đó xã Mão Điền có ca nhiễm nên bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung.
- Ngày 10/5 cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương: Hai ca mắc Covid-19 mới đều đi ăn cưới tiếp xúc nhiều người
Khu trọ của bệnh nhân cũng đã phong tỏa. Ảnh: Đ.Tùy

>>Xem thêm: Xác định các ca mắc Covid-19 ở 4 tỉnh thành nhiễm biến chủng của Ấn Độ

Cả hai bệnh nhân đều được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Tính từ cuối tháng 4/2021 đến nay, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 8 trường hợp mắc COVID-19. Hiện Hải Dương cũng đã hạn chế một số hoạt động như hội họp, sự kiện, không tập trung nhóm 10 người trở lên, người dân được khuyến khích ở trong nhà nếu không cần thiết để công tác phòng chống dịch được hiệu quả.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

VĨNH PHÚC: HÀNG NGHÌN CÔNG NHÂN LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CA MẮC COVID-19

Theo Zing, báo cáo của Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã có 6 trường hợp công nhân thuộc 4 doanh nghiệp đã trở thành F1 của bệnh nhân Covid-19.

6 F1 này bao gồm 2 người làm việc tại Công ty Thép Việt Đức, 1 người thuộc Công ty TNHH Prev VN; 2 người là nhân viên Công ty TNHH Suzukaku VN và người còn lại thuộc Công ty TNHH MTG Vina.

Trước tình trạng này, những người liên quan được đưa đi cách ly kịp thời và hiệu quả để vừa kiểm soát được tình dịch bệnh bên trong vừa đảm bảo duy trì sản xuất.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top