05/19/2021 15:22

Hà Nội: Phát hiện người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly ra chợ bán hàng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù đã được các cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly theo quy định nhưng người phụ nữ này đã có hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế để đến chợ bán hàng.

Theo thông tin từ tờ Hà Nội mới, ngày 19/5, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát trên đã phát hiện 1 trường hợp trốn bỏ khỏi nơi phong tỏa ở Vĩnh Phúc về bán hàng ở chợ Nam Trung Yên, phường Trung Hòa.

Đó là trường hợp của chị  N.T.S, được người dân phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng của quận. Được biết, sau khi phát hiện, các cơ quan chức năng đã xử phạt chị S. 7,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, tiến hành phun khử khuẩn, cho xe 115 đưa về lại khu phong toả để tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định.

Hà Nội: Phát hiện người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly ra chợ bán hàng
Trường hợp trốn khỏi nơi cách ly (Vĩnh Phúc), về địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) để bán hàng bị xử phạt. (Ảnh minh họa).

>>Xem thêm: Ca Covid-19 tại chung cư SunView Town từng đến Bệnh viện TP.Thủ Đức

Trước đó, cũng có trường hợp trốn cách ly đi chợ bán rau, người phụ nữ F2 bị phạt 7,5 triệu đồng

Theo thông tin từ Người Lao Động, đó là trường hợp của chị N.T.C. (SN 1970, trú tại thôn Lạc Yên 1, xã Hoàng Vân) đã có hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà. Được biết, bà C. là F2, phải cách ly tại nhà từ 31/1 - 7/2 nhưng chỉ mới đến 1/2, bà C. đã tự ý ngưng cách ly, di chuyển lên chợ Đò, xã Hà Châu, huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) để bán rau khiến người dân lo ngại. 

Hà Nội: Phát hiện người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly ra chợ bán hàng
Những hành vi vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh minh họa: Ngô Nhung
Hà Nội: Phát hiện người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly ra chợ bán hàng
Công tác phòng dịch vẫn được thực hiện vô cùng nghiêm túc. Ảnh: Hà Nội Mới

>>Xem thêm: Cư dân Sunview Town bị phong tỏa: Thấy tội nhân viên y tế

Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, vì thế, để đảm bảo an toàn, quan trọng nhất vẫn là sự chủ động và ý thức của người dân. Bởi chỉ một chút lơ là, hay thiếu ý thức của bản thân sẽ khiến cả cộng đồng vất vả, tạo áp lực cho tuyến đầu chống dịch. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của người phụ nữ trên đây, cùng chia sẻ nhé.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TP.HCM: KHÔNG CHẤP HÀNH PHÒNG CHỐNG DỊCH CÓ THỂ BỊ XỬ PHẠT 5-10 TRIỆU

Nói về việc không tuân thủ, chấp hành việc phòng chống dịch, mới đây, Sở GTVT TP.HCM cho biết, với những người có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

Hiện tại, TP.HCM có 2 ca mắc cộng đồng (một ở TP.Thủ Đức và một ở quận 7), công tác phòng chống dịch được thực hiện khá kiên quyết và quyết liệt. Ngoài ra, còn thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy và các cửa ngõ vào TP.HCM  từ 0g ngày 15/5.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top