05/04/2021 12:26

Góc khuất đằng sau hôn nhân “tưởng màu hồng” của Bill Gates - Melinda

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ngày 03/05, tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda thông báo trên Twitter về việc “đường ai nấy đi”, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài gần 3 thập kỷ khiến ai nấy không khỏi ngỡ ngàng.

Có điều, người ta chỉ nhìn thấy bề nổi của một cuộc hôn nhân kéo dài suốt 27 năm nhưng những góc khuất đằng sau nó thì lại chẳng có mấy người nghe đến. Trên thực tế, Melinda không ít lần cảm thấy lẻ loi trong chính ngôi nhà của mình. Thời điểm cô con gái đầu lòng cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc bà vùng lên “chiến đấu” để được bình đẳng với chồng.

Góc khuất đằng sau hôn nhân “tưởng màu hồng” của Bill Gates - Melinda
Câu nói “không ở trong chăn làm sao biết chăn có rận” quả chẳng sai. Ảnh: The Sun

>> Xem thêm: Vợ cũ tỷ phú Amazon tái hôn, động thái của Jeff Bezos gây chú ý.

“Không ai được rời phòng ăn cho tới khi em rời khỏi bếp!”

Thời điểm Melinda hạ sinh Jenn – cô con gái đầu lòng, Bill Gates đảm nhận vị trí Tổng GĐ điều hành của Microsoft. Ông bận rộn, tập trung vào công việc tới độ chẳng còn thời gian dành cho vợ, cho con. Chia sẻ về giai đoạn khó khăn nhất trong hôn nhân, Melinda cay đắng nói: “Mọi người đều cần anh ấy. Chúng tôi khi đó, đến thời gian để trò chuyện với nhau cũng chẳng còn”.

Trong khi bà "đầu tắt mặt tối" sắp xếp công việc, chăm sóc con cái thì chồng lại thảnh thơi ngồi đọc quyển sách về Winston Churchill. Trong khi bà ngày qua quay cuồng trong công việc không được trả lương thì chồng ung dung du lịch với tư cách CEO của Microsoft. Lắm lúc, Melinda không còn biết mình là ai, mình muốn gì trong cuộc hôn nhân này.

Góc khuất đằng sau hôn nhân “tưởng màu hồng” của Bill Gates - Melinda
Những kí ức không mấy vui vẻ trong khoảng thời gian chung sống không phải ít. Ảnh: AFP

Dĩ nhiên, một người mạnh mẽ như Melinda làm sao có thể chấp nhận cảnh này. Trong một cuộc phỏng vấn, bà tiết lộ: “Một tối nọ, sau khi bữa ăn kết thúc, chồng và các con tôi bắt đầu tản ra rồi lên lầu. Nếu bình thường, tôi vẫn loay hoay dưới bếp thì hôm đấy, tôi hét lên: Không ai được rời phòng ăn cho tới khi em rời khỏi bếp”. Hành động của Melinda đã khiến mọi người ở lại phụ giúp một tay. Hình tượng “tỷ phú rửa bát” được truyền thông ca ngợi bấy lâu có lẽ cũng ra đời từ đó.

Góc khuất đằng sau hôn nhân “tưởng màu hồng” của Bill Gates - Melinda
Nhiều năm sau đó, việc rửa bát cùng nhau dần trở thành truyền thống của gia đình. Ảnh: Reuters

Bill Gates chủ động yêu nhưng không sẵn sàng cho hôn nhân

Lần đầu gặp gỡ, Melinda đã bị sự hài hước của Bill thu hút. Trong khi đó, vẻ mạnh mẽ, cá tính toát ra từ con người Melinda đã khiến Bill bị hớp hồn. Ông chủ động xin số rồi tán tỉnh. Tuy nhiên, vị tỷ phú này lại chẳng được lòng mẹ vợ. Song, cả hai vẫn bỏ ngoài tai và quyết ở bên nhau. Đến khi tình yêu đủ chín, tính đến chuyện hôn nhân thì Bill lại là bên do dự. Điều làm ông băn khoăn chính là không biết làm cách nào để cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc.

Góc khuất đằng sau hôn nhân “tưởng màu hồng” của Bill Gates - Melinda
Thực tế hậu hôn nhân cho thấy sự lo lắng của Bill không phải không có lý. Ảnh: AFP

>> Xem thêm: Cách tỷ phú Bill Gates dạy con: Không sử dụng điện thoại thông mình khi chưa đủ 14 tuổi.

Ngay cả khi mang thai lần đầu, Melinda cũng do dự về việc có nên thông báo cho chồng hay không. Song song đó, bà còn phải đưa ra quyết định “lùi lại phía sau hậu trường” để đảm bảo hạnh phúc gia đình. "Anh sẽ không phải giảm tải công việc và em sẽ không cần phải đau đầu bố trí thời gian để vừa làm tốt công việc trên cơ quan, vừa chăm sóc được gia đình cùng một lúc" - bà nói với chồng mình khi ấy. Có lẽ, với cuộc hôn nhân này, Melinda ngay từ đầu đã chuẩn bị sẵn tâm thế là người ở phía sau, lùi 1 cho chồng tiến 3 bước về phía trước.

Trong mắt Melinda, Bill Gates là một người khá dễ tính trong sinh hoạt nhưng trách nhiệm làm chồng, làm cha thì lại chưa tròn. Điều này đã tạo ra một thử thách với bà ví như lái xe đưa con đi học 2 lần/ngày trong khoảng 40 phút hay giám sát “tất tần tật” việc học hành, sinh hoạt của con. Một vài lần, bà thậm chí còn đến gặp chồng trong tình trạng kiệt sức và nói: “Giúp em với”. Phải đến khi bà mở lời, việc lái xe đưa đón con mới được chuyển giao cho Bill Gates.

Góc khuất đằng sau hôn nhân “tưởng màu hồng” của Bill Gates - Melinda
Người phụ nữ nhún nhường để giữ gìn hạnh phúc suốt hơn 20 năm. Ảnh: The Sun

Người nghèo có cái khó của người nghèo thì cuộc sống của tỷ phú cũng tồn tại những vấn đề nan giải riêng. Chỉ tiếc một điều là sau ngần ấy thời gian cố gắng giữ gìn, vun đắp, sau hằng hà những sự hi sinh thì hôn nhân của họ cuối cùng vẫn phải đi đến hồi kết thúc.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Sáng 04/05, truyền thông đồng loạt đưa tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates chính thức "đường ai nấy đi". Trong đơn ly hôn trình lên toà án, cặp đôi nêu rõ: “Cuộc hôn nhân đã đổ vỡ không thể cứu vãn”. Theo Reuters, cả hai đã đạt được thỏa thuận về phân chia tài sản nhưng chi tiết thì vẫn chưa được tiết lộ.

Trong quá khứ, Bill Gates từng tuyên bố việc để lại quá nhiều tài sản sẽ khiến con cái mất đi động lực cố gắng. Vậy nên, dù là người hiếm hoi sở hữu hơn 100 tỷ đô nhưng ông chỉ sẽ cho mỗi người con 10 triệu, phần còn lại được sử dụng vào mục đích làm từ thiện.

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top