05/11/2021 12:04

Giữa làn sóng Covid, cả ngàn người Ấn Độ đổ xô đi dự đám tang giáo sĩ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong những ngày dịch Covid-19 vẫn đang rất căng thẳng tại Ấn Độ hàng chục ngàn người dân vẫn đến tham dự đám tang của một giáo sĩ Hồi giáo. Sự việc này là một mối nguy hiểm lớn đối với đất nước tỷ dân này.

Theo thông tin từ NDTV, tại Badaun đã diễn ra một sự việc hết sức nguy hiểm giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang khiến Ấn Độ điêu đứng. Đó là hàng chục ngàn người đã đổ về nơi tổ chức đám tang cho giáo sĩ Hồi giáo Abdul Hamid Mohammad Salimul Qadri.

Dù Ấn Độ đã có lệnh giãn cách nhưng chỉ sau vài tiếng nghe tin giáo sĩ mất, mọi người đã đổ về Badaun. Vì vậy sự việc này đang được các nhà chức trách Ấn Độ vào cuộc.

Giữa làn sóng Covid, cả ngàn người Ấn Độ đổ xô đi dự đám tang giáo sĩ
Hàng ngàn người dân Ấn Độ chen lấn nhau trong đám tang của giáo sĩ Hồi giáo. Ảnh: Chụp màn hình clip của NDTV

>> Xem thêm: Cảnh tượng như tận thế trong lò hỏa táng Ấn Độ gây ám ảnh

Trong đoạn video do một người dân ghi lại, từ trên cao nhìn xuống chỉ thấy đám đông lúc nhúc đứng chật hết các con đường và số lượng lên tới hàng chục ngàn người, quan trọng là có rất ít người đeo khẩu trang.

Đặt trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành tại Ấn Độ thì ai cũng lo ngại về mối nguy hiểm mà đám đông này có thể gây ra. Người ta cho rằng rất có thể sẽ có một đợt siêu lây nhiễm xuất phát từ sự việc này. Chính vì thế ngay khi clip này xuất hiện trên mạng xã hội đã gây bão mạng, người Ấn lo lắng lại có thêm những kịch bản xấu có thể xảy ra.

Giữa làn sóng Covid, cả ngàn người Ấn Độ đổ xô đi dự đám tang giáo sĩ
Với đám đông khủng khiếp như thế này chắc chắn là một mối nguy hiểm trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành. Ảnh: Chụp màn hình clip của NDTV

Phía cảnh sát tuyên bố họ đang xem xét video và tìm ra những bằng chứng để có những hành động cứng rắn với những người vi phạm. Để ngăn chặn được làn sóng Covid đang lan rộng, chính quyền bang Uttar Pradesh đã có những quy định về phòng chống dịch như: Hạn chế số lượng người tham dự đám tang là 20 người. Xử phạt những người không đeo khẩu trang, lần đầu không đeo phạt 13,61 USD (khoảng hơn 300.000 đồng), còn nếu tái phạm sẽ bị phạt 136,5 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng). 

>> Xem thêm: Ấn Độ: Nữ bệnh nhân Covid-19 liên tục kêu cứu vì bị sàm sỡ

Tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ vẫn hết sức phức tạp

Tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ trong ngày 11/5 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Dù số lượng người mắc bệnh đã giảm so với những ngày có ngưỡng ca mắc lên tới 400.000 ca. Nhưng trong 24 giờ qua Ấn Độ vẫn ghi nhận hơn 300.000 ca mắc. Số ca không qua khỏi trong ngày vẫn ở mức hơn 3000 người. Tuy nhiên nhiều người cho rằng số liệu thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số thống kê. Nhiều thành phố của Ấn Độ đã có các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, cấm tụ tập và đóng cửa các dịch vụ nhưng người dân Ấn Độ vẫn kêu gọi và đặt ra sức ép với chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi về việc phong tỏa toàn quốc.

Giữa làn sóng Covid, cả ngàn người Ấn Độ đổ xô đi dự đám tang giáo sĩ
Tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ vẫn hết sức phức tạp. Ảnh: Guardian

>> Xem thêm: Bệnh nhân covid-19 ở Ấn qua đời vì thiếu giường người nhà đuổi đánh Bs

Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện

Suốt nhiều ngày qua Ấn Độ liên tục chìm trong Covid-19, số người mắc và số người không qua khỏi đã lên đến con số báo động. Nhiều người phải sống trong cảnh đau khổ vì mất người thân, người thì vật vã khi nhiễm bệnh mà không có giường, không có oxy để thở. Các y bác sĩ và lực lượng chức năng đã làm việc đến kiệt sức. Vậy nên chỉ hi vọng người dân Ấn Độ sẽ cố gắng kiên trì và thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch để có thể tự bảo vệ bản thân, những người xung quanh mình và cả xã hội.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Ấn Độ bắt giữ người trộm quần áo tử thi ở các lò hỏa táng để mang đi bán

Giữa đại dịch Covid, cả Ấn Độ phải liêu xiêu nhưng vẫn xuất hiện những con người có hành động sai trái để thu lợi về cho bản thân. Theo New Delhi, cảnh sát đã bắt 7 người đàn ông ăn trộm quần áo của tử thi ở những lò hỏa táng mang về bán. Cảnh sát cho biết: "Trong quá trình điều tra, chúng tôi thu giữ được 520 tấm áo quàn, 127 áo kurta, 52 áo sari trắng và nhiều loại quần áo khác".

Theo lời khai của các nghi phạm, họ ăn cắp những món đồ từ các lò hỏa táng rồi mang về giặt sạch và bán lại như đồ mới dưới tên thương hiệu Gwalior. Cảnh sát cũng cho biết thêm những người này đã thực hiện được một giao dịch với số tiền là 300 rupee (khoảng 4 USD) cho số quần áo đã đánh cắp được.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top