05/31/2021 11:25

Giá vàng vượt mốc 57 triệu/lượng, tăng cao nhất 3,5 tháng qua

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau nhiều lần lên xuống thất thường, thì hiện tại giá vàng trong nước tăng vọt, vượt mốc 57 triệu đồng. Được biết, lần gần nhất vàng trong nước được bán ra trên mốc 57 triệu/lượng là từ giữa tháng 2.

Theo thông tin từ VTV, trong tháng 5 này giá vàng trong nước chủ yếu là tăng, không có quá nhiều biến động. Tính chung trong tháng này, giá tăng khoảng 1,4 triệu đồng/lượng. Vào lúc 9h sáng 31/5, công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 260.000 đồng/lượng (chiều mua) và 280.000 đồng/lượng (chiều bán) so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng vượt mốc 57 triệu/lượng, tăng cao nhất 3,5 tháng qua
Diễn biến giá vàng gần đây. Ảnh: Kitco, SJC

>>Xem thêm: Giá vàng thất thường, vợ chồng bán rau vẫn quyết định mua trữ cho con

Tương tự, Tập đoàn Phú Quý 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 57,1 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng. Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tăng 250.000 đồng/lượng (chiều mua) và 320.000 đồng/lượng (chiều bán), lên mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 57,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá như hiện nay cao nhất kể từ ngày 15-2 vừa qua.

Giá vàng vượt mốc 57 triệu/lượng, tăng cao nhất 3,5 tháng qua
Giá vàng trong nước sáng nay (31/5) đồng loạt tăng mạnh và vượt mốc 57 triệu đồng/lượng. Ảnh: CafeF

Hiện một ounce vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt có giá 53,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn các doanh nghiệp trong nước đưa ra khoảng 3,85 triệu đồng. Theo các cuộc khảo sát về giá vàng của trang Kitco, đa số đều dự báo vàng trong tuần này sẽ tăng, 57% các chuyên gia dự báo giá tăng, 21,5% dự báo giá giảm và đi ngang cùng.

Giá vàng vượt mốc 57 triệu/lượng, tăng cao nhất 3,5 tháng qua
Giá vàng vượt mốc 57 triệu/lượng, tăng cao nhất 3,5 tháng qua. Ảnh: VTV
Clip cô gái mua vàng ném xấp tiền vào mặt nhân viên

>>Bạn có biết: 6 tháng tới, giá vàng được dự đoán sẽ "cao nhất mọi thời đại"

Hiện tại, giá vàng đang tăng vọt nhưng một số ý kiến cho rằng cũng không biết lúc nào sẽ biến động, đặc biệt trong thời kì dịch bệnh phức tạp này khó đoán trước được gì. Vì thế, người dân trước khi mua hay bán cần tính toán cẩn thận, tránh bị thua lỗ.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TRƯỚC DỊCH COVID-19, CHÀNG TRAI BÁN CHUỖI PHỞ BÒ MUA VÀNG PHÒNG THÂN

Theo Dân trí đưa tin, anh P.T.M ở Hà Nội đã bỏ công sức gây dựng chuỗi cửa hàng phở bò được 2 năm nay, thế nhưng vẫn quyết tâm bán cả chuỗi đi để mua vàng với niềm tin vàng sẽ tăng mạnh.

Nguyên nhân là bởi dịch bệnh nên chuỗi cửa hàng phở bò của hai vợ chồng anh và chị gái đều lỗ nặng, phải bỏ cả chục triệu đồng/tháng để bù lỗ cho tiền nhân công, tiền thuê nhà,  phải bán đi để thoát vốn.

Anh cho biết: "Nếu sử dụng số tiền trên để mở cửa hàng kinh doanh khác thì cũng không biết làm gì, mua đất thì chưa đủ mà gửi ngân hàng hiện tại lãi thấp khá thấp. Đầu tư vào vàng đợi vài tháng, qua dịch và tháng ngâu rồi tính tiếp".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top