05/04/2021 14:39

Gần 200 người dự đám cưới có ca mắc Covid-19, Yên Bái lập tức truy vết

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Liên quan đến bệnh nhân 2977 từng dự đám cưới tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, các cơ quan chức năng đã truy vết được 199 F1 và đưa đi cách ly tập trung.

Theo thông tin từ Lao Động, trước đó, sáng ngày 3/5, sau thông tin có công dân người Vĩnh Phúc nghi ngờ mắc COVID-19 đến dự đám cưới hôm 1/5 tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã khẩn trương chỉ đạo khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định đồng thời phun khử khuẩn những khu vực có liên quan.

Tính đến sáng 4/5 đã hơn 700 trường hợp (trong đó có 199 F1 cùng 459 F2), liên quan đến đám cưới có sự tham dự của ca mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc.

Gần 200 người dự đám cưới có ca mắc Covid-19, Yên Bái lập tức truy vết
Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, phun khử trùng khu vực thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: CTV

>>Xem thêm: 23 F1 ở Hà Nội toả về các tỉnh, thành khác trong kỳ nghỉ lễ

Số F1 này đã được lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung, còn những trường hợp F1 tại các địa phương khác ngoài tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã thông báo đến cơ quan chức năng tại địa phương để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh yêu cầu người dân nếu có tham dự đám cưới nhà ông Nguyễn Đức Ngự, ở thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, vào khoảng 16h ngày 1/5 liên hệ ngay với trạm y tế địa phương.

Gần 200 người dự đám cưới có ca mắc Covid-19, Yên Bái lập tức truy vết
Yên Bái phong tỏa nhiều địa điểm liên quan đến các ca mắc Covid-19. Ảnh: Cổng TTĐT Yên Bái

>>Xem thêm: Covid-19 biến đổi: Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị

Nhà chức trách địa phương đề nghị người dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bện

Tình hình dịch phức tạp với nhiều ca F1, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ (TP Yên Bái) và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên, nghỉ học từ ngày 3/5 đến 9/5. Còn các tthôn Hải Chấn, thôn Nam Vai (xã Gia Hội); thôn Đá Gân, thôn Ngã Ba 3 (xã Cát Thịnh); thôn Nậm Cưởm, Chấn Hưng, Nậm Pươi, Trung Tâm (xã Nậm Púng) thì áp dụng chỉ thị 16. Ngoài ra, Yên Bái cũng yêu cầu dừng các hoạt động công cộng, tập trung đông người tại TP Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ; duy trì các chốt kiểm dịch y tế.

Gần 200 người dự đám cưới có ca mắc Covid-19, Yên Bái lập tức truy vết
Bên trong một cơ sở cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái. Ảnh: Long Nguyễn

>>Xem thêm: Việt Nam phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến chủng SARS-COV-2 ở Ấn Độ

Để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch, các cơ quan chức năng để nghị dừng tổ chức lễ cưới, tiệc mừng... đông người. Đối với lễ tang, việc tổ chức cần gọn nhẹ, khuyến khích thực hiện hỏa táng cho người đã mất.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Bị triệu tập vì đăng kết quả dương tính Covid-19 giả mạo

Trưa 4/5, công an huyện Hoà Vang đã triệu tập nam thanh niên 32 tuổi, có tài khoản Facebook là Nguyen Van Thuan và phạt 12,5 triệu đồng vì người này đã đăng tải hình ảnh một bản xét nghiệm Covid-19 mang tên Nguyễn Thanh Long, trú Hoà Vang, lên fanpage "Hoà Vang trong tôi".

Người này khai nhận, anh đã lấy lại bản kết quả xét nghiệm này để đăng lại. Thực tế, bản này do người khác chỉnh sửa bằng photoshop dựa trên kết quả xét nghiệm của "bệnh nhân 2982" (trú Hội An, Quảng Nam).

 

Từ khóa:  Covid-19
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top