05/26/2021 15:09

Gần 100 trái tim, khối óc mắc "lỗi tạo hóa" hoàn sinh nhờ quỹ Hằng Hữu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hai năm qua, quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ chương trình mổ tim và não úng thuỷ miễn phí tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Gần 100 trái tim, khối óc mắc "lỗi tạo hóa" được hoàn sinh từ quỹ trọn gói từ "cô Hằng - bác Dũng - bé Hữu".

Đến hôm nay, Quỹ mổ tim Hằng Hữu đã hoạt động được 6 năm và cứu sống gần 500 trẻ em. Trong đó, thời gian hợp tác với Bệnh Viện Nhi đồng Thành Phố trong chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” và chương trình “Mổ não úng thủy” được 2 năm. Từ quỹ Hằng Hữu đã mổ cho gần một trăm trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy, danh sách các em bệnh tim ngày càng dài.

Bà Nguyễn Phương Hằng - Chủ tịch quỹ từ thiện Hằng Hữu chia sẻ: “Khi tình cờ nhận được lời cầu cứu hỗ trợ kinh phí thực hiện mổ úng thủy não cho một cháu người Việt Nam tại Singapore do gia đình cháu thiếu kinh phí. Sau đó, từ lòng thương cảm, tôi đã đi sâu vào tìm hiểu về căn bệnh này, và biết rằng căn bệnh hoàn toàn có thể cứu chữa được, thậm chí còn dễ hơn kỹ thuật mổ tim. Nhưng tại sao hầu hết những gia đình ở nước ta khi có con bị mắc phải căn bệnh này lại buông xuôi, bất lực? Điều đó khiến tôi cứ trăn trở mãi và hết sức xót xa”.

Gần 100 trái tim, khối óc mắc lỗi tạo hóa hoàn sinh nhờ quỹ Hằng Hữu
Những mảnh đời bất hạnh đã được hồi sinh nhờ tấm lòng thiện nguyện của gia đình tập đoàn Đại Nam. Ảnh: Hóng hớt showbiz.

>>Xem thêm: Vợ đại gia Dũng "lò vôi" đã làm gì khiến loạt sao Việt nổi giận?

Nhiều trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để chữa trị, chưa xin được tài trợ, kinh phí nay đã tiếp cận được với trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật mổ tân tiến và cơ hội chỉnh sửa trái tim khối óc cực tốn kém này... Từ khi Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố kí kết, hợp tác với quỹ Hằng Hữu đã mang lại hi vọng cho hàng ngàn "trái tim lỗi" hay những trường hợp não úng thủy đáng thương.

Quỹ Hằng Hữu đồng ý "cam kết tài trợ trọn gói" chi phí để Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố thực hiện việc điều trị bệnh Tim bẩm sinh và Não úng thủy cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ ưu tiên cho trẻ em từ 1 – 6 tuổi, còn những trường hợp từ 7 – 16 tuổi (chiếm tỷ lệ tối đa 30% của Chương trình) sẽ được xem xét kĩ. Ngoài hỗ trợ trong việc chữa bệnh, quỹ này còn hỗ trợ thêm cho mỗi bệnh nhi và gia đình có thêm chi phí ăn uống, đi lại trong quá trình phẫu thuật,...

Gần 100 trái tim, khối óc mắc lỗi tạo hóa hoàn sinh nhờ quỹ Hằng Hữu
Việc làm của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" cực kỳ có ý nghĩa với xã hội. Ảnh: 60 giây

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) bày tỏ: "Tôi nhận thấy bản thân nên có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng. Từ tâm nguyện ấy, cùng với ý tưởng đề xuất của vợ, cô Nguyễn Phương Hằng, chúng tôi đã quyết định thành lập quỹ từ thiện Hằng Hữu và quyết định dành toàn bộ lợi nhuận của Công ty CP Đại Nam từ năm 2014 đến 2030 để đưa vào Quỹ từ thiện Hằng Hữu, thực hiện các hoạt động nhân đạo”.

Gần 100 trái tim, khối óc mắc lỗi tạo hóa hoàn sinh nhờ quỹ Hằng Hữu
Vợ chồng ông Dũng trao tặng trang thiết bị cho bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng

>>Xem thêm: Dũng "lò vôi" bảo vệ vợ sau phát ngôn tranh cãi khiến nghệ sĩ nổi giận

Sự hỗ trợ của Quỹ Hằng Hữu không chỉ cứu sống cho các bệnh nhi, mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình khi con mình được cứu sống, mà còn mang lại niềm vui cho nhiều bệnh nhi khác, khi được thừa hưởng những trang thiết bị của quỹ tài trợ cho chương trình "Trái Tim Hằng Hữu". Hy vọng, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tiếp tục có những sự ủng hộ để nhiều bệnh nhi có cơ hội được sống tiếp.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

VỢ CHỒNG DŨNG "LÒ VÔI" TẶNG 27 SỐ ĐỎ TƯƠNG ĐƯƠNG 600 TỶ ĐỂ CHỐNG DỊCH

Không chỉ mở quỹ từ thiện Hằng Hữu, trong đợt dịch này vợ chồng ông Dũng "lò vôi" còn  hiến tặng hàng trăm cuốn sổ đỏ trị giá ngàn tỷ để chống dịch. Bà Phương Hằng có nói: "Tôi có 1 trái tim yêu nước, yêu cộng đồng người Việt Nam, tôi chọn cách sống có giá trị chứ không phải sự thành công, vì thế, nếu đất nước cần, tôi sẽ giúp đỡ hết sức mình".

Ngoài ra, bà Hằng còn bức xúc vì nhiều người "nhòm ngó" chuyện làm từ thiện của vợ chồng bà, yêu cầu giải trình cụ thể.  Bà cho rằng: "Chẳng lẽ làm từ thiện là có tội, tôi làm từ tâm, cần gì phải giải trình. Hiện tôi đang làm từ thiện ở Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi đồng thành phố, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện 175. Muốn biết thì đến bệnh viện mà hỏi, hoặc đi tìm các bệnh nhân được tôi giúp đỡ mà hỏi, tôi không rảnh để trả lời".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top