05/07/2021 08:56

Gần 1 năm làm từ thiện, cô gái quyên góp được 4 tỷ giúp người nghèo

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chẳng ai ngờ rằng, trong 10 tháng trôi qua, một cô gái trẻ ở Sài Gòn đã âm thầm làm việc thiện, kêu gọi giúp đỡ hơn 50 hoàn cảnh khó khăn, vất vả với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Đó là cô gái Nguyễn Đỗ Trúc Phương, 27 tuổi, ở quận 1, hiện đang quản lý một khách sạn của gia đình ở quận 1. Mặc dù bận bịu với công việc nhưng cô cũng dành thời gian để âm thầm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Cô kêu gọi các mạnh thường quân chung tay: "Tuy nhiên, mình chỉ kêu gọi được mỗi lần vài triệu. Đôi lúc thấy không đủ, mình thường tự bỏ tiền túi".

Mọi người biết đến Phương lần đầu là vào tháng 8/2020, cô bỗng dưng nổi tiếng sau một đêm với bài kêu gọi giúp đỡ chú xe ôm sống nhờ vào tủ bánh mì từ thiện. Cô đã nhận được số tiền hơn 38 triệu đồng từ những mạnh thường quân. Ngay sau đó, cô đã tìm gặp chú xe ôm để đưa chú đi mua xe mới để thuận tiện mưu sinh kiếm sống.

Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái mua tặng xe máy, điện thoại
Cô gái trẻ Sài Gòn và chú xe ôm khắc khổ. 

>>Xem thêm: Danh tính cô gái tốt bụng tặng xe và điện thoại mới cho chú xe ôm

Kể từ đó, mỗi ngày Trúc Phương đều nhận được rất nhiều tin nhắn người lạ nhờ giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn nào đó. Và suốt từ đến nay, cô miệt mài giúp đỡ trong khả năng và thời gian cho phép của mình, số tiền mà các mạnh thường quân đã chuyển cho Phương đã hơn 4 tỷ đồng.

Chị M. người hay gửi tiền ủng hộ cho biết: "Em ấy nhận quyên góp đêm nay thì sáng mai đã gặp người ta ngay để hỗ trợ. Nhìn Phương làm và cập nhật trên trang cá nhân, mình biết được tiền của mình đã sử dụng như thế nào, thấy người được giúp họ vui mừng ra sao nên mọi người rất tin tưởng".

Gần 1 năm làm từ thiện, cô gái quyên góp được 4 tỷ giúp người nghèo
Trúc Phương trong một chuyến tặng quà cho người dân ở Long An, tháng 4/2021.

Phương làm từ thiện hết sức có tâm, mỗi khi quyết định giúp đỡ trường hợp nào, cô dành thời gian để tìm hiểu kĩ gia cảnh để đảm bảo trao đúng người, không phụ lòng tin của các mạnh thường quân. Có người xin cô 20 triệu, có người xin xe máy, điện thoại, có người ước chiếc ghế tựa nhưng cũng có người chỉ ước mỗi đôi dép mới.

Cô cất công mua tặng những món quà họ thích sau đó mới trao lại số tiền tiết kiệm. Cũng vì cẩn thận như vậy nên cô đã không bị đường dây chăn dắt người ăn xin lừa tiền. "Mình quyết định để dành số tiền đó cho những hoàn cảnh đáng tin cậy hơn", cô gái nói.

- Mong bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ mãi, để đủ sức giúp những mảnh đời khó khăn.
- Bạn vừa đẹp lại còn tốt bụng nữa.
- Mọi điều may mắn sẽ đến với bạn. Biết ơn tấm lòng tử tế của bạn.
- Chị thật sự rất tuyệt vời, ít ai có thể vừa kêu gọi quyên góp vừa bỏ cả công sức để đến từng nhà từng ngõ phụ luôn cả việc dọn dẹp cho mấy ông bà neo đơn như thế này.

>> Đọc thêm: Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới

Một số hoàn cảnh mà Trúc Phương đã từng giúp đỡ 

Phương cho biết "Chưa bao giờ em hối tiếc vì đã dành thanh xuân để làm việc tử tế này" tuy nhiên khi được nhiều người biết đến, cô gặp phải không ít rắc rối. Khi có quá nhiều trường hợp cần giúp đỡ, cô không trả lời kịp hoặc ưu tiên những trường hợp khó khăn hơn thì bị nhiều người trách mắng "thấy chết mà không cứu", cũng có người nhắn tin đến công kích việc làm tốt của Phương.

Những lúc mệt mỏi như vậy, Phương thường tâm sự với mẹ. Có thời gian khoảng gần một tháng, cô quyết dừng lại công việc này nhưng mẹ khuyên: "Đừng vì một vài người nói lời không hay mà dừng lại, như vậy thì không thể giúp được thêm nhiều người khác đang cần".

"Nếu mọi người xem việc thiện nguyện là trách nhiệm mà Phương phải làm thì không phải. Mình làm việc này bằng trái tim và làm trong khả năng, trong thời gian có thể", Phương giải thích với mọi người.

Đây là trường hợp ông Đinh Ngọc Nga gần cầu Kinh Thanh Đa, quận Bình Thạnh. Người đàn ông 75 tuổi phải dầm mưa bán vé số kiếm sống. Cô nghĩ, ở tuổi như ông mà còn phải kiếm sống chắc là không cậy được ai nữa nên đã kêu gọi cộng đồng giúp đỡ. 

Gần 1 năm làm từ thiện, cô gái quyên góp được 4 tỷ giúp người nghèo
Tiền từ khắp nơi dồn dập đổ về, vài tiếng sau đã lên đến hơn 100 triệu đồng được giúp tận tay cho ông Nga.

Còn đây là lúc Phương đến hỏi thăm hoàn cảnh của một người đàn ông lái xe ôm truyền thống ở Thủ Đức tháng 5/2021.

Gần 1 năm làm từ thiện, cô gái quyên góp được 4 tỷ giúp người nghèo
Hoàn cảnh nào thực sự khó khăn, thiếu thốn Phương không ngại ngần mà tận tay giúp đỡ.

>>Xem thêm: Được tặng điện thoại và xe mới, chú xe ôm: Cuộc đời tôi khá lên từ đây

"Ở tuổi mình, nhiều bạn bè đang tập trung gây dựng sự nghiệp. Mình may mắn hơn vì đã có khách sạn của gia đình nên sẽ tiếp tục việc này nếu vẫn được mọi người tin tưởng", Phương khẳng định. Có thể thấy những gì mà cô gái trẻ này làm đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, truyền cảm hứng cho nhiều người. Hy vọng hành động đẹp này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn.

Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

ĐƯỢC TẶNG 75 TRIỆU, CỤ ÔNG CHỈ XIN 5 TRIỆU, NHƯỜNG CHO NGƯỜI KHÓ KHĂN

Phương kể, gần 1 năm làm từ thiện, cô ấn tượng nhất câu chuyện về ông Vũ Văn Sơn, ông bán vé số câm điếc chỉ xin 5 triệu từ chối nhận 70 triệu từ cộng đồng, số còn lại nhờ Phương gửi đến những hoàn cảnh khác, khó khăn hơn và chưa nhận được sự giúp đỡ của bất kì ai.

"Bác Sơn cầm tiền giơ ra đường ngụ ý nói mình để dành giúp những người khó khăn hơn. Mình thật sự nể phục bác. Mình nhận ra trong cuộc sống, đôi khi phải biết đủ, lòng sẽ thấy an nhiên".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cậu bé 8 tuổi đơn côi trong căn nhà hoang và câu chuyện cổ tích mang tên tình người
Scroll to top