05/01/2021 13:52

F0 dự lễ hội ở đền Tiên La, Thái Bình ra thông báo khẩn tìm người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trưa 30/4, đền Tiên La (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) buộc phải đóng cửa do phát hiện trường hợp F0 đi lễ vào ngày 25/4. Ngay lập tức Thái Bình đã kích hoạt kế hoạch phòng chống dịch bệnh, truy vết những người có liên quan.

Theo  thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình, trường hợp F0 của Hưng Yên tên là bà P.T.T (SN 1963). Trước đó, bà T. thường xuyên tiếp xúc với cháu nội, là F1 của bệnh nhân 2899. Đến ngày 30/4, bà T. và cháu nội được xác định dương tính với Covid-19.

Nắm bắt được tình hình, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình ngay lập tức ra thông báo khẩn số 1 tìm những người có liên quan đến cụm đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, nhất là trong khoảng thời điểm từ 7-11 giờ ngày 25/4.

F0 dự lễ hội ở đền Tiên La, Thái Bình ra thông báo khẩn tìm người
Đền Tiên La vắng tanh vì đã được yêu cầu đóng cửa phục vụ công tác chống dịch. Ảnh: Nhân dân

>>Xem thêm: 12 người ở SG bị phạt vì không đeo khẩu trang, mỗi người 2 triệu đồng

Thông báo nêu rõ:

Tất cả mọi công dân đã đến cụm đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trong thời gian từ 7 giờ đến 10 giờ ngày 25/4/2021, cần làm ngay những việc sau:

- Liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

- Gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình: Số điện thoại đường dây nóng tiếp ­­­nhận các thông tin về COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình: 0227 383 6722.

F0 dự lễ hội ở đền Tiên La, Thái Bình ra thông báo khẩn tìm người
Trước đó, cụm đền Tiên La đông nghẹt người tham dự lễ hội. 

>>Xem thêm: Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19

Ngoài ra Thái Bình cũng tiếp nhận một số trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm Covid-9 đến tỉnh, về tỉnh

Liên quan đến bệnh nhân số 2897 tại Khánh Hòa: Thái Bình ghi nhận 1 trường hợp F1; 9 trường hợp liên quan, đã xét nghiệm âm tính lần 1.

Liên quan đến bệnh nhân 2899 tại Hà Nam, có 10 trường hợp liên quan, 4 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình cho rằng thời gian này có trường hợp F0 đến tỉnh, F1 về tỉnh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, kể từ 0 giờ ngày 1/5, toàn tỉnh dừng những hoạt động sinh hoạt, tập trung đông người không cần thiết, dừng những hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội trong những ngày nghỉ lễ này. 

 
Người tiếp xúc gần được đưa đi cách ly. (Ảnh: Người lao động)
Người tiếp xúc gần được đưa đi cách ly. Ảnh: Người lao động

Ngoài ra, huy động lực lượng phòng chống dịch như các y bác sĩ, công an, các tổ tuần tra, tổ tự quản để tiếp nhận thông tin và khai báo y tế của công dân, xử lý những trường hợp cấp bách tránh để hình thành ổ dịch, chùm dịch...

>>Xem thêm: Việt Nam phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến chủng nCOV ở Ân Độ

Trước tình hình bệnh dịch đang diễn biến phức tạp, người dân cần tránh chỗ tập trung đông người, đi du lịch những nơi đông đúc để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tốt nhất, vẫn nên ở tại nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế để làm giảm áp lực ở tuyến đầu chống dịch.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

F2 ở Thanh Hóa tham gia lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn

Tương tự như F0 tham gia lễ hội đền Tiên La (Thái Bình) thì trước đó vào tối 24/4, một F2 ở Thanh Hóa cũng tham gia lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn với hàng ngàn người.

May mắn là sau khi xét nghiệm đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly tại nhà và sức khỏe đều bình thường.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top