05/28/2021 09:10

"Đột nhập" khu cách ly thăm bạn gái đang là F1, bị phạt 7,5 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từ đợt dịch đến nay có khá nhiều trường hợp "thông chốt, trốn cách ly" khiến nhiều người phẫn nộ vì ý thức quá kém. Và mới đây nhất, 2 nam thanh niên đã lẻn vào khu cách ly để thăm bạn gái.

Theo thông tin từ Zing, công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tiến hành xử phạt hai trường hợp đột nhập vào khu cách ly COVID-19 để gặp bạn gái. Được biết, tối 26/5 L.V.C. (SN 2002) và L.V.L. (SN 2004) cùng trú tại xã Púng Tra, huyện Thuận Châu đã nảy ra ý định trốn vào khu cách ly tại Trường Phổ thông Trung học - Trung học cơ sở nội trú huyện Thuận Châu để thăm bạn gái. 

Đột nhập khu cách ly thăm bạn gái đang là F1, bị phạt 7,5 triệu
Công an làm việc với 2 thanh niên. Ảnh: Công an cung cấp/Zing

Thông tin do cơ quan chức năng cung  cấp, 2 nam thanh niên đến gặp Q.T.D. (trú tại xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu) đang là F1 cách ly tại trung tâm và là bạn gái của L.V.C. C. vì muốn gặp bạn gái nên rủ L. đi cùng.

Đột nhập khu cách ly thăm bạn gái đang là F1, bị phạt 7,5 triệu
Mặc dù có biển cấm nhưng 2 nam thanh niên vẫn bất chấp. Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ

>>Xem thêm: Công an Thanh Hóa khởi tố nam thanh niên trốn cách ly đi ăn thịt chó

Cụ thể, C. và L. đi xe máy đến khu vực cách ly COVID-19 tại Trường Phổ thông Trung học - Trung học cơ sở nội trú huyện Thuận Châu, sau đó trèo tường vào. Tuy nhiên, mới chỉ di chuyển đến khu vực nhà 3 tầng trong khu cách ly thì đã bị lực lượng bảo vệ phát hiện. Cả hai đã nhanh chân trèo tường ra ngoài để bỏ trốn nhưng đã bị công an thị trấn Thuận Châu bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, cả hai trường hợp đã thừa nhận hành vi của mình. Căn cứ các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, Công an Thị trấn Thuận Châu đã đề nghị xử phạt hành chính L.V.C. số tiền 7.500.000 đồng, L.V.T. số tiền 3.750.000 đồng (do chưa đủ 18 tuổi).

Đột nhập khu cách ly thăm bạn gái đang là F1, bị phạt 7,5 triệu
Có rất nhiều trường hợp "thông chốt, trốn cách ly" đã bị xử phạt. Ảnh: Lao Động

>> Xem thêm: Xét nghiệm covid-19 khẩn cấp một số sinh viên ký túc xá ĐHQG TP.HCM

Em bé 3 tuổi một mình tới viện chữa trị khi mắc Covid-19

Trước đó cũng có nhiều trường hợp lẻn vào khu cách ly để đòi tiền rượu, đánh ghen... Những hành động bộc phát, thiếu suy nghĩ này của một số người đã gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý, ngoài ra còn khiến cho tình hình dịch Covid-19 trở nên khó kiểm soát hơn.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

Nhóm người vào khu cách ly để đánh ghen bị phạt 46 triệu đồng

Trước đó, theo thông tin từ Lao Động, đã có 1 nhóm người lẻn vào khu cách ly để.... đánh ghen. Được biết, bà Lê Thị Thanh S. đang ở trong khu cách ly xã Phong Hiền thì gọi điện thoại cho ông Hoàng Ngọc A. nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Bà S. có chồng đang ở nước ngoài và ông A. cũng đã có gia đình.

Ông A. đã lẻn vào khu vực phong tỏa để đưa thuốc cho bà S. và ở lại đó. Đến khoảng 2h20 sáng một nhóm 5 người, có cả vợ ông A. đến chốt kiểm soát dịch tễ xin qua chốt để vào trong xã nhưng không được sự đồng ý của lực lượng bảo vệ chốt.

Sau đó 5 người đi theo đường ruộng, đột nhập vào khu vực xã Phong Hiền để đến nhà bà S . và tổ chức đánh ghen sau đó mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top