05/14/2021 13:16

Để phòng dịch, chú rể trao sính lễ cho nhà gái ở chốt kiểm dịch

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chuyện rước dâu "có một không hai" như trên vừa diễn ra ở Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam, do máy đo ghi nhận "thân nhiệt cao" nên chú rể tổ chức trao sính lễ cho nhà gái ở ngay chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến nguy hiểm, cùng với đó là nhiều khu vực ở nước ta đang bị lực lượng chức năng phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh. Và trong tình hình chung ấy, chuyện cưới xin của nhiều cặp đôi cũng bị ảnh hưởng, xảy ra những "sự cố" khiến cô dâu chú rể và hai bên gia đình "dở khóc dở cười".

Đo thân nhiệt cao, chú rể trao sính lễ cho nhà gái ở chốt kiểm dịch
Nhà trai thực hiện trao sính lễ cho nhà gái ngay tại chốt kiểm soát dịch bệnh. Nguồn ảnh: M.T.S

>> Đừng bỏ lỡ: Ủng hộ gạo vùng bị cách ly, người phụ nữ: "cô chẳng có gì ngoài gạo"

Theo thông tin được đăng trên Tuổi Trẻ, sáng ngày 13/5/2021 vừa qua, anh N.C (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cùng với 6 người thân trong gia đình đến Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam tổ chức lễ ăn hỏi với chị T.H. Tuy nhiên, khi nhà trai đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 được cơ quan chức năng lập ở xã Đại Hiệp thì đoàn nhà trai được cán bộ y tế yêu cầu dừng lại để đo thân nhiệt và phun thuốc sát khuẩn theo đúng quy định.

Sau đó, do máy đo ghi nhận thân nhiệt của chú rể cao nên lực lượng phòng dịch tại chốt kiểm soát khuyến cáo đoàn nhà trai không nên di chuyển qua chốt, đồng thời vận động chú rể liên hệ với gia đình nhà gái để bàn về chuyện "cưới xin".

Đo thân nhiệt cao, chú rể trao sính lễ cho nhà gái ở chốt kiểm dịch
Hai bên gia đình vui vẻ thăm hỏi nhau nhưng không quên giữ khoảng cách và tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh. Nguồn ảnh: M.T.S

Hiểu được tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chú rể cùng các thành viên gia đình tuân thủ khuyến cáo của chốt kiểm soát. Sau khi được chú rể liên hệ không lâu, gia đình nhà gái đã đến chốt kiểm soát dịch bệnh và hai bên gia đình đã cùng tiến hành tổ chức trao sính lễ. Một đám hỏi rất đặc biệt được diễn ra nhanh-gọn-lẹ ngay tại chốt kiểm dịch. Được biết, sau khi được các cơ quan chức năng test nhanh Covid-19 thì chú rể có kết quả âm tính.

>> Bạn xem chưa: Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch

Chia sẻ trên Dân Trí, anh Mai Thanh Sang (Bí thư Huyện đoàn Đại Lộc) cho biết thêm: "Những hình ảnh về đám hỏi đặc biệt diễn ra ngay tại chốt kiểm dịch được chia sẻ trên mạng xã hội là do cán bộ của Huyện đoàn Đại Lộc chụp vào chiều ngày 13/5. Đây là câu chuyện về tính chấp hành, ý thức của người dân trong bối cảnh cuộc sống diễn ra trong điều kiện "bình thường mới" và đồng lòng cùng nhau chống dịch Covid-19".

Đo thân nhiệt cao, chú rể trao sính lễ cho nhà gái ở chốt kiểm dịch
Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, hình ảnh đám hỏi đặc biệt của anh N.C và chị T.H đã được rất nhiều người quan tâm, thích thú. Nguồn ảnh: M.T.S

>> Xem thêm: Cảm động tinh thần của phụ nữ Đà Nẵng: may áo blouse ủng hộ bác sĩ

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, hình ảnh đám hỏi đặc biệt của anh N.C và chị T.H đã được CĐM quan tâm, thích thú. Bên cạnh đó, câu chuyện này cũng đã nhận được nhiều sự đồng cảm và khen ngợi từ cư dân mạng:

- "Rất đáng khen cho tinh thần phòng chống dịch bệnh của cô dâu chú rể cùng hai bên gia đình và lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch. Chúc anh chị luôn hạnh phúc nhé!".

- "Thật tuyệt vời và cảm động...".
- "Có lẽ đây sẽ là kỷ niệm rất khó quên dành cho hai bên gia đình và cho cả anh chị".
- "Xem hình ảnh trao sính lễ tại chốt kiểm dịch vừa buồn cười lại vừa rất cảm thông cho anh chị. Điểm 10 cho ý thức phòng chống dịch của mọi người".
- "Chắc do anh hồi hộp quá nên thân nhiệt hơi cao đấy! Hi hi...".
- "Không sao không sao... dù sao thì mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp, chúc mừng cho anh chị".

Thanh niên gãy chân ngày rước dâu, phải ngồi xe lăn đón nàng về dinh.

Câu chuyện trao sính lễ ngay tại chốt kiểm soát dịch bệnh như trên là chuyện rất hy hữu và là vấn đề chẳng ai muốn, nhưng vì an toàn và phòng ngừa dịch bệnh nên cả cô dâu chú rể và hai bên gia đình đã phải chấp hành. Qua đây cũng cho chúng ta thấy rằng, việc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 đang được người dân và các lực lượng chức năng thực hiện rất nghiêm túc. Hy vọng khi cả nước cùng đồng lòng chống dịch thì chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch này. 

Cùng theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

ỦNG HỘ GẠO VÙNG BỊ CÁCH LY, NGƯỜI PHỤ NỮ CHÂN LẤM TAY BÙN: "CÔ CHẲNG CÓ GÌ NGOÀI GẠO"

Bên cạnh chuyện trao sính lễ tại chốt kiểm soát dịch bệnh hy hữu như trên thì vừa qua, hình ảnh một người phụ nữ chân lấm tay bùn chở gạo đến ủng hộ cho những người dân trong vùng đang bị cách ly vì dịch bệnh Covid-19 với lời chia sẻ: "Cô chẳng có gì ngoài gạo" cũng khiến CĐM vô cùng cảm kích.

Nói về hành động tuyệt vời của người phụ nữ ấy, chị Đỗ Hậu (thành viên một CLB thiện nguyện) tiết lộ: "Lúc thấy cô chở 30kg gạo đến tận địa điểm nhận quyên góp, có lẽ cô vừa mới đi làm nông về nên quần áo của cô vẫn còn lấm lem bùn đất rất xúc động thật sự. Đặc biệt, cô chở 30kg gạo đến và bảo: "Cô chẳng có gì ngoài gạo để ủng hộ, vì nhà cô chỉ có thóc mang đi xát thôi. Cô vừa đi xát về và chở ra đây ủng hộ luôn. Cô nhờ cháu gửi đến bà con giúp cô!"...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top