05/06/2021 12:30

Định có bầu thì cưới, bạn gái gạt phăng: “Có cũng không muốn giữ”

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Kết hôn, thành vợ thành chồng rồi sinh con là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, còn trong giai đoạn yêu đương mà lỡ dính bầu thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Mới đây, một nam thanh niên đã đăng đàn than vãn về suy nghĩ lạ đời của bạn gái. Cụ thể, dù đã bên nhau được 2 năm, phát sinh quan hệ nhưng khi anh chàng đề cập đến chuyện lỡ dính bầu sẽ cưới thì thái độ cô nàng quay ngoắt 180 độ, kiên quyết bảo không muốn giữ vì chưa sẵn sàng làm mẹ. Những tưởng anh chàng này sẽ được bênh vực nhưng bất ngờ thay, phần đông những người quan tâm đều đứng về phe cô bạn gái.

Định có bầu thì cưới, bạn gái gạt phăng: “Có cũng không muốn giữ”
Chỉ vỉ có câu nói “có bầu thì cưới”, cặp đôi đã nảy sinh tranh cãi. Ảnh: FB Tâm sự con gái

>> Xem thêm: Dâu dính bầu trước khi cưới bị nhà chồng bắt trèo tường, cha đẻ gắt: 1 qua cửa, 2 hủy hôn.

Nguyên văn tâm sự của chàng trai:

Mình và bạn gái quen nhau hơn 2 năm, tất nhiên là đã làm chuyện đó. Nhưng bạn gái mình rất lạ, kiểu chả bao giờ sợ là mình bỏ cô ấy khi có thai, hay sợ mình lăng nhăng, thậm chí nói thẳng “em quen được thì bỏ được” dù mình là người đầu tiên của cô ấy. Hôm qua mình và cô ấy cãi nhau gay gắt vì câu nói có bầu thì cưới.

Mình hỏi em là:

- Em có sợ có bầu không ?

Em bảo: Tụi mình an toàn mà, nếu có thì em cũng không muốn giữ.

- Sao lại bỏ? Đứa nhỏ vô tội mà?

- Nhưng em chưa sẵn sàng.

- Có thì anh sẽ cưới em.

- Ai đồng ý lấy anh.

- Em nói gì vậy, chả lẽ có bầu mà không cưới

- Em nói rồi em chưa sẵn sàng. Anh nói tội đứa bé thì ai tội em. Em phải chửa đẻ rồi chăm con như vậy à. Tụi mình còn sinh viên, đồng ý là yêu đương trải nghiệm nhưng ai dám nói là sẽ hợp nhau cưới nhau. Anh bị làm sao đấy.?

- Em mới bị làm sao đấy, em nói vậy mà nghe được à? Nói bỏ con rồi còn kêu không cưới?

- Anh có gì mà đòi cưới. Công việc thì không có, tiền bạc thì bố mẹ lo. Anh nghĩ cái gì mà nói cưới là cưới. Rồi tôi phải ở nhà với cái bụng bầu thế à. Bố mẹ tôi tôi còn chưa chăm lo cho họ ngày nào. Con tôi nếu có được sinh ra thì tôi cũng phải đảm bảo nó được chăm lo tử tế. Đừng có lấy cái lí do có thai phải cưới để hủy hoại tuổi trẻ của 1 đứa con gái, tương lai đứa nhỏ thì thiếu thốn. Đừng nói tôi vô trách nhiệm, anh mới là người đang thiếu suy nghĩ đấy.

- Em mới thiếu suy nghĩ, đứa nhỏ cũng là một sinh linh vô tội, em phải có trách nhiệm với việc mình làm chứ

- Đúng. Mọi đứa bé đều vô tội cả. Nhưng nếu sinh ra mà không thể lo cho nó 1 cuộc sống đầy đủ thì anh mới là người vô trách nhiệm. Có bầu thì đẻ, nói nghe dễ. Tương lai tôi còn phía trước, chứ không phải ở nhà chăm con. Tôi quen với anh là tôi tự nguyện, sinh con hay không cũng là tôi tự nguyện. Con tôi phải được sinh ra trong sự mong đợi của mọi người chứ không ai được phép gọi nó là sự cố ngoài ý muốn.

Xong tụi mình im lặng với nhau. Giờ mình nên làm sao đây?”.

Định có bầu thì cưới, bạn gái gạt phăng: “Có cũng không muốn giữ”
Bên muốn chịu trách nhiệm, bên lại không muốn giữ. Ảnh: YAN

>> Xem thêm: Mẹ đơn thân 18 tuổi vác bụng bầu lên giảng đường, sinh xong vừa ngồi học vừa hút sữa.

Dân tình đặt câu hỏi: “Có gì mà đòi chịu trách nhiệm?”

Những người chỉ đọc phần “không muốn giữ” hay “chưa sẵn sàng” nhiều khả năng sẽ nghĩ cô nàng này vô trách nhiệm. Tuy nhiên, màn phân tích của cô ở đoạn cuối cùng không phải là không có lý. Đâu phải cứ sinh con là thành cha, thành mẹ. Cứ cho là bên nam sẵn sàng chịu trách nhiệm nhưng một chàng sinh viên còn chưa hoàn thành việc học sẽ lấy gì đảm bảo cho cuộc sống sau này.

Định có bầu thì cưới, bạn gái gạt phăng: “Có cũng không muốn giữ”
Làm sao nuôi nấng một đứa trẻ khi mình còn tay trắng. Ảnh: YAN

- “Bạn nữ sống thực tế và lý trí quá. Nhưng suy cho cùng cũng không sai”.
- “Thật. Con cái nên sinh ra trong sự trông đợi của mọi người chứ không phải sự cố ngoài ý muốn”.
- “Bạn nam có trách nhiệm nhưng bạn nữ cũng không sai”.
- “Chịu trách nhiệm kiểu gì trong khi một tí gọi là đảm bảo cũng không hề có”.
- “Ủa nhưng thấy đúng mà. Không có năng lực làm bố mẹ thì đẻ làm gì”.
- “Cứ tưởng có công ăn việc làm ổn định nhưng ra là sinh viên. Có gì mà đòi chịu trách nhiệm?”.
-...

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Một người cha, người mẹ thật sự không chỉ phải chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng, một sự đảm bảo về kinh tế mà còn phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời đứa trẻ. Yêu đương không cẩn thận để dính bầu, cưới để đẻ thì đứa trẻ chẳng khác gì “cục nợ”. Tuổi đời còn trẻ, chưa có gì trong tay mà phải đèo bòng thì chẳng những khổ mình, khổ con mà còn liên lụy đến người thân.

Trong trường hợp này, bạn theo phe bên nam hay bên nữ? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Yêu đương rồi phát sinh quan hệ là điều không thể tránh. Tuy nhiên, nếu chưa sẵn sàng cho việc “lên chức”, nuôi dạy một đứa trẻ như cô nàng trong câu chuyện trên thì bạn nên áp dụng những phương thức tránh dính bầu như uống thuốc ngừa thai hay sử dụng “áo mưa” khi làm chuyện ấy.

Mỗi đứa trẻ ra đời phải là kết tinh của tình yêu, sự mong chờ thay vì cảm giác thất vọng hay đắng chát. Hơn hết, chúng phải được đảm bảo về kinh tế, cuộc sống về sau chứ chẳng phải lãng mạn kiểu ăn cháo ăn rau gì cũng được.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top