05/07/2021 12:59

Tiếc tiền khi ăn quán chồng ép vợ ăn hết nhẵn, đút nhộng dù cô dị ứng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vì tiết tiền khi đi ăn quán mà anh chồng đã có hành động khiến CĐM "dậy sóng": anh ta đút hết cơm vào miệng vợ, thậm chí còn ép vợ ăn nhộng rang dù vợ không muốn ăn và bị dị ứng với món ấy!

Câu chuyện "chồng ép vợ ăn" vì tiếc tiền như trên được chính người vợ tâm sự trên một diễn đàn và thu hút khá nhiều ý kiến bình luận. Chuyện được người vợ chia sẻ cụ thể như sau, và đấy cũng là những lời tâm sự về cuộc sống hôn nhân không mấy ấm êm, hạnh phúc của chính cô:

Tiếc tiền khi ăn quán chồng ép vợ ăn hết nhẵn, đút nhộng dù cô dị ứng
Nhộng rang, món ăn vợ bị dị ứng nhưng vì thích nên anh chồng vẫn thường ép cô ăn. Nguồn ảnh: 24H

>> Đừng bỏ lỡ:  Sang nhà người yêu, cô gái rửa bát tróc da tay vì lời hứa 2 mảnh đất

"Hôm nay mình vừa “được” chồng đút cơm cho…

- Em ăn không hết, anh ăn hộ em với.
- Có thế này mà ăn không hết.

Xong chồng mình lấy thìa múc cơm, mình tưởng chồng ăn nhưng chồng liền đút vào mồm mình, vương vãi hết ra đĩa và bàn.

- Anh làm gì thế?
- Gọi ra thì ăn hết đi, để phí, đã không có tiền thì chớ, lại còn để thừa…

Mình không nói gì, lặng im ăn nốt, mặc dù mình không ăn được, ăn miếng nào cảm thấy muốn nôn miếng ấy ra… vì đã quá no.

Mình lấy chồng được 2 năm, bắt nguồn từ việc chúng mình chỉ mới yêu nhau được 4 tháng nhưng trong 1 lần mình lầm lỡ, đúng, lỗi là do mình, quá chủ quan nên không dùng biện pháp phòng tránh dẫn đến việc có bầu, sau khi có bầu 3 tháng chúng mình cưới. Là cưới chạy bầu nhưng sau 1 tai nạn mà mình mất con ở tháng thứ 5.

Hai đứa đều đi làm nhưng mua sắm đồ ăn đồ uống trong nhà là mình chi, tiền chồng mình thì chẳng biết đi đâu, chỉ khi nào tiêu hết tiền mình, mình mở mồm ra thì mới bắt đầu đưa, nhưng đưa cũng không phải là hiền lành, tử tế mà kiểu: “Tiêu... gì mà lắm thế?”.

Bình thường chồng người ta chiều vợ, vợ ăn gì, chồng ăn nấy nhưng đây chồng ăn gì, vợ ăn nấy, mình bị dị ứng con nhộng ấy, nhưng chồng mình lại thích ăn, các bạn hiểu cảm giác: "Ăn đi cho quen, ngon thế này, ăn nhiều là hết dị ứng"? 

Tiếc tiền khi ăn quán chồng ép vợ ăn hết nhẵn, đút nhộng dù cô dị ứng
Lời tâm sự của người vợ được đăng trên một diễn đàn. Nguồn ảnh: Chụp màn hình

"Ừ đấy, tiền thì tiêu của mình xong mới tiêu của chồng nhưng ngày nào cũng bắt mình dậy sớm mua đồ ăn, chuẩn bị ăn sáng, ủi quần áo cho chồng đi làm, chiều về sớm chuẩn bị cơm nước cho chồng.

Xong việc nhà (phần lớn mình làm), khi nào mệt quá thì nhờ chồng…nhưng: “Có mấy cái việc cơm nước dọn dẹp nhà cửa mà cũng ko làm xong?”

Còn chưa kể những lần chồng nhậu nhẹt, về làu bàu, mình chẳng làm gì cũng chửi mình, mắng mình… đổ tại mình để mất con mà hôm ấy như này, chồng mình say, 2 đứa đi xe xong tự ngã, mình không trách chồng vì chồng mình say mà mình vẫn để chồng lái, lỗi ở mình nhưng chồng mình lại… "Tại cô đòi đi cùng tôi""…

>> Bạn xem chưa: Cô gái bị người yêu ghi nợ: "không thể đầu tư cho vợ thằng khác"

"Mình nhịn, nhịn nhiều lắm, vì lấy chồng, lập gia đình là quyết định lớn. Lúc bố mẹ hỏi mình thì cũng dặn: "Sướng khổ thì con tự chịu, do con chọn!", mình đã chọn, mình không dám kêu bố mẹ nữa, còn chồng mình thì: "Lúc sướng thì ai sướng cho, giờ khổ tí đã kêu! Sau này còn bao việc"… như vậy mọi người có thấy là "Khổ tí" không? Rồi còn đổ tại là, lúc tôi bảo cưới cô cũng đồng ý, chứ sao cô không từ chối đi, giờ còn trách ai…

Chồng là người bên cạnh mình, còn nói như vậy thì mình biết nói sao… Nhiều lần cãi nhau còn nói câu này: “Lấy nhau nhà cô cho được tôi với cô cái gì mà cô dám lớn tiếng với tôi?”. À hóa ra là muốn tài sản từ nhà mình, đúng nhà mình cũng có điều kiện một chút nhưng bố mẹ mình còn phải nuôi 2 em ở dưới nữa… đâu phải cứ có điều kiện là phải cho thế này thế kia đâu".

"Nhưng hôm nay, một ngày mình thèm ăn cơm sườn, món ưa thích của mình khi còn chưa lấy nhau, lúc ấy mình còn nhớ cảm giác chồng mình dịu dàng:

- Em ăn miếng này đi, em ăn miếng kia đi.

Nhường mình đồ ăn, nhường mình đồ uống, chủ động lau thìa, lau dĩa cho mình, còn quan tâm hỏi:

- Em có ăn cái này không, anh gọi thêm nhé. Ăn cố đi em, cho tăng cân, chứ em gầy quá rồi đấy…

Còn bây giờ thì… “Có thế này mà ăn không hết… đã không có tiền thì chớ, lại còn để thừa…!”. Cái gì cũng có giới hạn… có lẽ mình phải ly dị thôi, mình biết mình sai rồi, mình sửa chữa sớm… may ra còn làm lại được cuộc đời đúng không mọi người. Về với bố mẹ thôi, về xin lỗi bố mẹ… vì: "Con đã chọn sai người… con biết khổ rồi bố mẹ ơi”".

Sau khi lời tâm sự "chua chát" của người vợ được đăng trên một diễn đàn, không ít cư dân mạng đã vào bình luận, hầu hết đều không hài lòng với cách hành xử của người chồng. Bên cạnh đó cũng có không ít lời khuyên, lời chia sẻ dành cho người vợ, thậm chí nhiều người còn khuyên cô nên về với bố mẹ đẻ.

Tiếc tiền khi ăn quán chồng ép vợ ăn hết nhẵn, đút nhộng dù cô dị ứng
Những lời bình luận, cảm thông với người vợ được CĐM chia sẻ. Nguồn ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm:  Người yêu 7 năm bị vô sinh, ba mẹ thì ngóng cháu, phải làm sao?

- "Về nhà thôi bạn ơi, dang dở cũng không sao, đừng để đến lúc quá muộn màng".
- "Lấy chồng như này thì thà không lấy còn hơn".
- "Mạnh dạn đổi chồng thôi chị gái ơi, tầm này còn bận tâm cái gì nữa!".
- "... Giờ sửa sai còn kịp nha cô gái!".
- "Quyết định sớm thì bớt khổ sớm, thời buổi này không thiếu đàn ông tốt! Chúc chị may mắn!".

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Cũng trong lời tâm sự của mình, người vợ chia sẻ, sau khi cưới thì cô mới cảm thấy cuộc sống hôn nhân gia đình không hoàn toàn tràn ngập màu hồng như cô vẫn nghĩ. Vì chồng cô từng bảo, cưới về hứa sẽ có trách nhiệm với cô, với gia đình nên cô mới đồng ý cưới, nhưng sau sự cố như trên, cô cảm thấy chồng mình lật mặt, hoàn toàn khác xa những gì cô nghĩ.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ về hành động của người chồng như trên, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐI VỆ SINH QUÁ 10 PHÚT, CÔ VỢ TRẺ BỊ CHỒNG CẰN NHẰN LÃNG PHÍ ĐIỆN NƯỚC

Đôi khi các anh cũng hay cằn nhằn, khó chịu với những điều nhỏ nhặt, nhưng như anh chồng trong câu chuyện "lãng phí điện nước vì vợ đi vệ sinh lâu" dưới đây thì thật chẳng thể hiểu nổi.

Bình thường, cô vợ chỉ đi vệ sinh trong vòng 5 phút nhưng hôm nay "đến kì" phải rửa ráy lâu hơn một chút. Nhưng đến lúc vừa ra khỏi cửa thì đã bị chồng cằn nhằn, tốn điện, tốn nước. Thậm chí anh chồng còn tiết kiệm đến mức khiến cô vợ phải than thở: "Tôi đi vệ sinh cá nhân thì anh ngồi ngoài đếm thời gian, lâu hơn 5 phút là anh lại lèm bèm nói tôi lãng phí, uống nước anh cũng bảo uống ít thôi tốn nước, bát đũa 2 ngày mới rửa 1 lần"...

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top