05/11/2021 18:10

Dâu trẻ than mẹ chồng không trao vàng ngày cưới, CĐM tranh cãi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Thông thường, trong ngày cưới, tùy điều kiện mà mẹ chồng sẽ tặng nàng dâu chút đỉnh sính lễ gọi là của làm tin, thể hiện sự trân trọng, chào mừng dâu về với gia đình.

Liên quan đến vấn đề này, mạng xã hội mới đây đã chia sẻ câu chuyện gây chú ý. Cụ thể, một nàng dâu trẻ đã lên tiếng than thở việc mẹ chồng nói không với chuyện cho vàng trong ngày cưới chỉ vì sợ con dâu lớn cảm thấy tủi thân. Ngay sau khi “lên sóng”, nó đã trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý của dân tình.

Dâu trẻ than mẹ chồng không trao vàng ngày cưới, CĐM tranh cãi
Bài đăng kể khổ của nàng dâu mới. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Thách cưới 5 triệu, cô gái bị nhà trai từ hôn vì cho rằng quá đòi hỏi.

Chuyện là cô nàng sắp lên xe hoa. Để chuẩn bị cho buổi lễ, mẹ đẻ cô đã sắm 5 chỉ vàng, chồng mua thêm 1 nữa là 6 chỉ. Trong khi đó, gia đình chồng dù rất có điều kiện, “của ăn của để” không thiếu nhưng lại bảo sẽ chẳng cho gì, muốn “đẹp mặt” thì tự đi mà sắm rồi đưa mẹ chồng trao hôm đó. Nguyên nhân được đưa ra là do khi anh trai của chồng cưới, chị dâu không được trao vàng nên bây giờ cô cũng không có nốt kẻo chị dâu lại tủi thân.

Cô cho hay bản thân chả ham gì mấy chỉ vàng, chỉ thương mẹ đẻ nên vẫn mong hôm cưới có bố mẹ chồng cho chút đỉnh lấy hên và để mọi người bên nhà mình nhìn vào thấy mát mặt hơn thôi.

Dâu trẻ than mẹ chồng không trao vàng ngày cưới, CĐM tranh cãi
Với cô, trao của hồi môn không chỉ là vấn đề vật chất mà còn tình cảm. Ảnh: 24h

Cộng đồng mạng chia làm 2 phe tranh cãi

Chia sẻ của nàng dâu trẻ ngay lập tức thu hút hằng hà sự chú ý. Có điều, không phải ai cũng tỏ ra thông cảm cho tình cảnh của cô. Trên thực tế, cộng đồng mạng lại chia làm hai phe tranh cãi cực kỳ gay gắt. Trong khi một bên cho rằng cô nàng cực đáng thương, thứ cô đòi hỏi thực ra cũng chỉ là sự đón nhận, yêu thương của mẹ chồng thì bên còn lại đưa ý kiến cô nàng có phần ích kỷ và không biết cảm thông.

Dâu trẻ than mẹ chồng không trao vàng ngày cưới, CĐM tranh cãi
Là đúng hay sai còn tùy quan điểm. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Mừng cưới em chồng 3 chỉ vàng bị mẹ chồng chê ít khiến dâu trẻ bức xúc

- “Mình thấy bạn nữ than đúng mà. Có thể không nhiều nhưng chút đỉnh “gọi là” thì tiếc gì cơ chứ”.
- “Các mẹ cứ thử rơi vào trường hợp này xem, buồn lắm chứ đùa”.
- “Đâu ra cái kiểu con đứa này đói thì đứa kia phải nhịn miệng vậy trời”.
- “Có thể tự bỏ tiền túi nhưng quan trọng là cách nói chuyện cơ”.
- “Có quan trọng gì đâu. Sống với nhau sau này thế nào thôi”.
- “Thấy mẹ chồng cũng có điều khó xử riêng mà. Sao lại làm quá lên như thế”.
- “Ơ nhưng mà bảo con cái phải công bằng thì cũng có sai đâu”.
-...

Vấn đề liên quan đến tiền bạc hay của cải vốn cực kỳ nhạy cảm. Làm dâu không tránh được những lúc ấm ức nhưng phải tùy cơ mà ứng biến, “dĩ hoà vi quý” vì phải chung sống lâu dài. Mặt khác, nói không chừng chính sự sòng phẳng, tự mua tự giữ ấy vô tình lại giúp các chị em tránh được những rắc rối về sau.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TÂN HÔN, DÂU MỚI Á KHẨU KHI CHỒNG GIỤC: EM MANG PHONG BÌ CHO MẸ GIỮ

Nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” quả chẳng sai. Nếu cô vợ kể trên phải chịu ấm ức trong khâu trao của hồi môn thì cô vợ trong câu chuyện dưới đây cũng chẳng khá hơn khi bị chồng giục đưa tiền mừng cưới cho mẹ giữ ngay khi tiệc vừa tàn.

Cụ thể, sau khi khách khứa ra về hết, cô dâu – chú rể về đến phòng tân hôn chuẩn bị đếm tiền mừng. Ai mà ngờ, chỉ vừa mới đếm xong thì anh chồng đã thốt lên: “Em mang sang gửi mẹ giữ cho” khiến cô dâu chết đứng. Có điều, thái độ cứng rắn của cô đã làm cho chồng nhún nhường, xuống nước.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top