05/28/2021 06:38

Người làm lộ thông tin Hoài Linh bị xử phạt: tiền không còn nguyên vẹn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Theo kết quả điều tra nội bộ, đại diện ngân hàng xác nhận đã tìm ra nhân viên làm lộ thông tin của khách hàng Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) sau khi nghe phản ánh liên tục trên mạng xã hội.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, tối 24/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh sao kê giao dịch chuyển tiền đến và đi tại một tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản Võ Nguyễn Hoài Linh. Sau khi được đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều xảy ra. Nhiều người bức xúc, tại sao thông tin giao dịch, chuyển khoản của khách hàng lại được công bố công khai trên mạng xã hội như vậy, điều này trái với quy định tại Luật các tổ chức tín dụng. 

Người phát tán giao dịch ngân hàng của Hoài Linh bị xử phạt mức chất
Thông tin giao dịch, chuyển khoản của tài khoản Võ Nguyễn Hoài Linh bị lộ. Ảnh: Bí mật showbiz

>>Xem thêm: Nghi vấn Hoài Linh xóa ảnh sau khi bị nghi ngờ sẹo mổ là giả

Trước những lùm xùm này đại diện ngân hàng có chia sẻ

"Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của pháp luật, Quy định của ngân hàng".

Về phương thức xử lý đối với người vi phạm, đại diện ngân hàng cho biết đã đình chỉ công việc của người này và sẽ kỷ luật với hình thức cao nhất, đồng thời đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý. 

Việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Ngoài ra, nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn và bảo mật thông tin, dữ liệu giao dịch của khách hàng, ngân hàng cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và siết chặt kỷ luật làm việc hơn".

 
Nhân viên giao dịch tại ngân hàng. (Ảnh: Dân Việt)
Nhân viên giao dịch tại ngân hàng. Ảnh: Dân Việt

Nếu đại diện ngân hàng đã lên tiếng như vậy đồng nghĩa với việc hình ảnh sao kê giao dịch bị lộ này là hoàn toàn chính xác. Trong khi ở đây ngoài những thông báo nhận tiền, còn có các khoản chuyển đi không rõ ràng, đặc biệt còn có khoản tiền rất lớn là 700 triệu đồng với thông tin giao dịch "cậu Linh chuyển tiền". Vậy khoản tiền 700 triệu này nghệ sĩ chuyển cho ai - nhằm mục đích gì? Chúng ta vẫn chưa được biết!

Theo quy định tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.

 
Ngân hàng - nơi được cho đã làm lộ tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh: Người lao động)
Ngân hàng - nơi được cho đã làm lộ tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh. Ảnh: Người lao động

>> Xem thêm:  Danh ca Bảo Yến: "Hoài Linh đổ thừa dịch covid là sai hoàn toàn"

"Thách thức danh hài" sẽ đi về đâu khi CĐM đòi tẩy chay NS Hoài Linh, nhà sản xuất nói gì?

Những ngày vừa qua, dư luận vô cùng quan tâm đến vụ lùm xùm của nghệ sĩ Hoài Linh về việc nửa năm trôi qua vẫn còn giữ hơn 14 tỉ đồng từ thiện (tính cả lãi gửi trong ngân hàng) của người hâm mộ, các mạnh thường quân. Khi được thắc mắc và yêu cầu lý giải việc chậm trễ này, nghệ sĩ Hoài Linh đã gửi  lời xin lỗi tới đồng bào miền Trung và mong muốn dịch bệnh qua mau để có thể trao tiền từ thiện cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ hồi tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, những phân trần này của nam nghệ sĩ không được người hâm mộ chấp nhận.

Cùng cập nhật các tin tức khác tại Bestie nhé!

QUYỀN LINH ĐƯỢC BÀ HẰNG KHEN NHƯNG HOÀI LINH LẠI BỊ MẮNG XỐI XẢ

Trước đó, Quyền Linh và Hoài Linh là hai tên tuổi nam nghệ sĩ luôn được nhắc đến với nhiều sự kính trọng, không chỉ vì tài năng, lối sống giản dị không thích phô trương.

Thế nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, cả hai nghệ sĩ đều bị vướng scandal. Quyền Linh bị chê trách "thần thánh hóa" công dụng của sản phẩm được trả tiền quảng cáo nhưng đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và được bà Phương Hằng khen "Là một người rất tự trọng, rất đáng trân trọng vì đã dám đứng ra xin lỗi công chúng". Còn nghệ sĩ Hoài Linh thì  "Theo tôi, hành động Hoài Linh "im như thóc" trong khi giữ số tiền hơn 14 tỷ đồng trong tài khoản 6 tháng qua, đến khi tôi ra rả nhắc mới xác nhận, công khai xin lỗi là "sai quá sai".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top