05/26/2021 16:22

Công ty của vợ chồng bà Phương Hằng nộp hơn 1000 tỉ tiền thuế đất

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Công ty CP Đại Nam do ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") làm Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng) giữ chức Phó Tổng Giám đốc đã nộp hơn 1000 tỉ đồng tiền thuế đất trong năm 2020.

Theo thông tin từ Zing, số liệu chi Cục thuế tỉnh Bình Dương cho hay từ năm 2014-2020, tổng ngân sách thu từ đất tại tỉnh này đã tăng vọt từ 1.652 tỷ đồng lên con số 8.078 tỷ, cao gấp 4,8 lần. Nguyên nhân được cho là do nguồn thu phát sinh từ một số dự án lớn, điển hình như Công ty CP Đại Nam của vợ chồng bà Hằng - ông Dũng.

Cụ thể, năm vừa qua 2020, Công ty CP Đại Nam của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã nộp tổng cộng 1.234 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất cho ngân sách tỉnh Bình Dương. 

Công ty của vợ chồng bà Phương Hằng nộp hơn 1000 tỉ tiền thuế đất
Chỉ thuế đất thôi, vợ chồng Dũng "lò vôi" phải móc hầu bao hơn nghìn tỷ. Ảnh: Cafebiz

>> Xem thêm: Hết sổ đỏ, hột xoàn, nhìn BST siêu xe của bà Hằng mà chóng mặt

Được biết, Công ty CP Đại Nam được thành lập vào tháng 03/1996. Tiền thân của nó là Công ty CP Phát triển KCN Thanh Lễ. Trải qua 25 năm phát triển, cơ ngơi của đại gia quê gốc Bình Định đã đưa vào đăng ký tới 127 ngành nghề kinh doanh bao gồm địa ốc, nhà xưởng, đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và khu công nghiệp...

Công ty của vợ chồng bà Phương Hằng nộp hơn 1000 tỉ tiền thuế đất
Dưới sự dẫn dắt của Dũng "lò vôi", Đại Nam ngày càng mở rộng kinh doanh. Ảnh: Dân Việt

Ngoài Khu du lịch Đại Nam với diện tích hơn 45 hecta, doanh nghiệp của ông Dũng - bà Hằng còn sở hữu KCN Sóng Thần 2 (hơn 279 hecta), KCN Sóng Thần 3 (327 hecta), Khu đô thị Trung tâm Hành chính TP Dĩ An (66 hecta), khu tái định cư Sóng Thần 2, khu nhà ở Sóng Thần 2 và Sóng Thần 2 mở rộng, khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần, khu dân cư Đại Nam Bình Phước và khu dân cư Tân An 2.

Công ty của vợ chồng bà Phương Hằng nộp hơn 1000 tỉ tiền thuế đất
Diện tích rộng nên thuế cao là khó tránh. Ảnh: VTC

>> Xem thêm: Bà Hằng có 2 viên kim cương to bằng hột mít, đại gia khác cũng chả vừa

2019 là thời điểm mà Đại Nam "lao dốc" nghiêm trọng. Trong khi nguồn thu giảm 10% xuống mức 409 tỷ đồng thì lợi nhuận sau nộp thuế âm 154 tỷ. Trung bình mỗi ngày, vợ chồng bà Hằng - ông Dũng lỗ "sương sương" hơn 420 triệu đồng. Lỗ lũy kế của công ty lúc này cũng lớn hơn vốn điều lệ gần 200 tỷ. Tuy nhiên, đến năm 2020, Khu du lịch Đại Nam đã đóng góp khoảng 84 tỷ đồng trên tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng 700 tỷ của toàn tỉnh Bình Dương.

Clip bà Phương Hằng nhảy cực sung tại nhà riêng

Theo Vietnamnet, thông tin từ chi Cục thuế tỉnh Bình Dương cho biết không riêng gì Công ty CP Đại Nam của vợ chồng ông Dũng "lò vôi", còn có không ít những doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh này cũng nộp thuế đất một lần cho nhiều năm. Vậy nên, không hề khó hiểu khi ngân sách thu được trong những tháng cuối năm 2020 tăng đáng kể.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

VỢ CHỒNG DŨNG "LÒ VÔI" ỦNG HỘ 255 SỔ ĐỎ GIÚP NHÀ NƯỚC CHỐNG DỊCH COVID-19

Lên mạng khoe độ giàu "khủng", khẩu chiến không biết chán nhưng bàn đến chuyện ủng hộ, quyên góp cho công tác phòng, chống dịch thì cũng không ai qua được vợ chồng ông Dũng "lò vôi". Trong livestream hôm 14/05 vừa qua, ông chủ Đại Nam khẳng định trao hết thảy 255 sổ đỏ, mỗi sổ tương ứng với một lô đất, con số đấu giá dự kiến sẽ là 1000 tỉ cho nhà nước.

Được biết, tất cả sổ đỏ trên đều đã hoàn thành xong thủ tục pháp lý, thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ và được cấp riêng từng sổ.  Đặc biệt, chúng đều thuộc Khu dự án nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ông Dũng "lò vôi" cũng khẳng định: "Đất này là đất sạch, nhà nước có thể mang ra đấu giá được rồi. Nếu như đấu giá xong mà chưa đủ 1.000 tỉ thì tôi sẽ hiến tặng cho đủ".

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top