05/24/2021 14:59

Cô gái ăn buffet gom hẳn 100 con bào ngư, chủ quán đăng đàn bóc phốt

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Xót ruột khi vị khách nữ ra sức gom sạch loại thực phẩm "đắt xắt ra miếng" vào đĩa của mình, ông chủ quyết định quay video bóc phốt. Ai có ngờ, hành động này lại vô tình tạo ra một cuộc tranh cãi cực kỳ gay gắt.

Tại các nhà hàng buffet, khách bỏ ra một khoản tiền nhất định rồi có thể ăn uống "thả ga", bao nhiêu tùy thích chỉ cần không để thừa gây lãng phí. Nhiều người "sành sỏi" còn có cả chiến lược ăn làm sao được nhiều nhất hay lời nhất. Có điều, việc khách đến ăn lấy toàn những thứ đắt tiền, những thứ mình thích mặc kệ những người xung quanh vẫn không thôi gây tranh cãi.

Mới đây, MXH Trung Quốc đã chia sẻ đoạn video liên quan đến vấn đề này. Cụ thể, một cô gái trẻ đã đến một nhà hàng buffet tại tỉnh Hà Bắc để ăn hải sản. Điều đáng nói là thay vì thưởng thức mỗi thứ một ít, cô nàng chỉ ưng mỗi bào ngư và ra sức gom hết chúng.

Cô gái ăn buffet gom hẳn 100 con bào ngư, chủ quán đăng đàn bóc phốt
Một bàn chẳng thấy gì, chỉ thấy bào ngư.

>> Xem thêm: Buffet sáng free, khách tưởng lợi nhưng đã bị nhà hàng "bòn rút"

Đi ăn thích mỗi bào ngư rồi bị chủ bóc phốt

Nhìn sơ trên bàn cô này thì lượng bào ngư cũng phải lên đến hàng trăm, chất cao lên một khoảng. Đó là còn chưa kể đến số đã "xử" xong và để vỏ sang chỗ khuất. Chứng kiến cảnh này, chủ quán vô cùng bức xúc, không nhịn được và quyết ra mặt nhắc nhở. Cụ thể, anh tiến đến "hỏi thăm" và quay lại khoảnh khắc này để đăng lên mạng.

Trong đoạn video, chủ tiệm đã tiến tới bên bàn cô gái hỏi bằng giọng điệu mỉa mai: "Này cô ơi, cô trả bao nhiêu tiền cho bữa bào ngư này thế? 118 tệ phải không? Ăn không giới hạn đúng không?". Biết mình bị cho "lên sóng", cô gái tỏ ra cực kỳ xấu hổ, cúi gằm mặt cười cười rồi trả lời qua loa: "Tôi chỉ thích ăn bào ngư, không thích gì khác". Tiếp theo đó, cô lại tiếp tục thưởng thức bữa ăn một cách ngon lành như chưa có gì xảy ra.

Cô gái ăn buffet gom hẳn 100 con bào ngư, chủ quán đăng đàn bóc phốt
"Nữ chính" cười gượng khi bị hỏi.

CĐM chia làm hai phe tranh cãi

Cứ tưởng sẽ được bênh nào ngờ sau khi đăng tải đoạn video trên, chủ nhà hàng đã hứng trọn "mưa gạch đá" từ cư dân mạng. Họ cho rằng 118 nhân dân tệ (hơn 400.000 nghìn đồng) chẳng thấm vào đâu so với số bào ngư mà cô gái đã ăn nhưng đây cũng vốn không phải hành vi phạm pháp, cũng chẳng vi phạm quy định để thừa đồ của nhà hàng nên việc quay mặt người ta rồi đăng thế này chẳng khác nào bôi nhọa. 

- "Cái này do ý thức thôi nhưng bóc phốt thế này hơi quá rồi á".
- "Đã bảo là ăn bao nhiêu thì ăn còn gì".
- "Cô này có ăn không hết hay không trả tiền gì đâu mà làm thế".
- "Chủ quay video phốt khách thế này thì ai mà dám đến ăn nữa chứ".

Mặt khác, vẫn có không ít người tỏ ra thông cảm đồng thời chỉ trích nữ khách hàng kia quá tham ăn. Đứng ở vị trí của ông chủ mà nói, cảm giác khi nhìn thấy khách hàng gom "sạch sành sanh" món đắt đỏ cũng chẳng dễ chịu chút nào. Một ngày tiếp chừng hai, ba vị khách thế này thôi thì đóng cửa vì lỗ vốn e là điều sớm muộn.

Cô gái ăn buffet gom hẳn 100 con bào ngư, chủ quán đăng đàn bóc phốt
Bào ngư "đắt xắt ra miếng" chứ nào phải rẻ bèo.

>>Đừng bỏ lỡ: Những bí quyết ăn buffet của người sành điệu và thông thái

- "Thật chứ tham ăn nó vừa vừa, ăn coi nồi ngồi coi hướng đi chứ".
- "Đồng ý là không vi phạm nhưng chừa đường sống cho người ta với chị ơi".
- "Đi ăn chừng 3 lần chắc dẹp tiệm luôn".

Đoạn video trên hiện vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Dĩ nhiên, màn tranh cãi cực gắt giữa hai phe chủ - khách cũng chưa thể đi đến hồi kết. Còn bạn, trong trường hợp này, bạn nghiêng về phe nào? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Sohu

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

CÁC BÍ MẬT CỦA NHÀ HÀNG BUFFET  KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nhiều người đinh ninh rằng nhà hàng buffet hoạt động như thế thì 100% sẽ lỗ. Tuy nhiên, thực tế là họ cũng có những "mánh khóe" kinh doanh để thu lợi về mình mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh việc thu hút một số lượng lớn thực khách thì còn có những bí quyết khác, bao gồm:

- Món ngon/đắt tiền đặt chỗ khuất tầm nhìn, khách ăn chán chê những món bình thường rồi mới phát hiện thì đã muộn vì bụng chẳng còn chỗ chứa.
- "Sáng tạo" từ loạt nguyên liệu còn dư trong tối hôm trước, thêm thắt chút gia vị thôi là có ngay món mới.
- Phí nhân sự chẳng đáng là bao, tiết kiệm được một khoảng kha khá.

Xem thêm chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top