05/21/2021 15:32

Cô gái ấm ức vì bạn cùng phòng tự ý lấy váy mình mặc còn nạt nộ ngược

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ở trọ, ở ghép là một trải nghiệm khiến nhiều người phải đau đầu. Không chỉ gặp người ở bẩn, ăn cắp vặt, còn có trường hợp mượn tạm, cầm nhầm đồ của người khác để sử dụng mà không một lời xin phép.

Với những người trẻ phải đi học, đi làm xa nhà thì việc ở trọ là điều mà ai cũng phải trải qua nếu chưa có điều kiện mua nhà, mua chung cư hay ở nhà người thân. Lúc này, ở một mình thì thoải mái nhưng tốn kém, không có người bầu bạn, còn ở ghép thì chắc chắn sẽ có mâu thuẫn xảy ra, ở với bạn thân thì càng dễ "động chuyện" vì quá "quen mặt".

Như cô nàng trong câu chuyện dưới đây, cảm thấy vô cùng bức xúc với bạn thân và cũng là bạn cùng phòng trong quá trình sống chung với nhau. Cô bạn thân có sở thích... mượn quần áo và không hề hỏi ý kiến.

Cô gái ấm ức vì bạn cùng phòng tự ý lấy váy mình mặc còn nạt nộ ngược
Con gái ở trọ chung với nhau rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Ảnh minh họa: Vietnamnet

"Bạn cùng phòng lại lấy váy của em để mặc. Đây là lần thứ n nó tự ý lấy đồ của em mặc mà không thèm hỏi. Tính em điệu nên hay tiết kiệm tiền mua quần áo. Từ hồi chuyển sang nó hay có thói lấy đồ của em mượn nhưng không thèm hỏi. Mặc xong thì vứt vào nhà tắm một đống, đến tối em đi làm về lại phải giặt như kiểu đồ em mặc em giặt vậy. Đỉnh điểm là nó lấy cả bra của em để mặc, bị em phát hiện ra còn cãi già.

- Tao mượn mặc có một hôm chứ sao! Có mỗi cái áo mày làm gì mà cứ phải sồn sồn lên. Rồi nó cởi ra và ném thẳng vào mặt em.

Em cay lắm, nhưng cũng ráng bỏ qua vì coi nó là bạn thân. Giữa tháng sau em đi du lịch với cả các anh chị ở chỗ làm thêm, em tiết kiệm một khoản kha khá để mua mấy cái váy mới. Được mấy hôm về nhà thấy mất tăm tích, hỏi ra mới biết nó đem về quê ăn đám cưới một tuần. Lúc đi lên nó trả thì thiếu mất một cái em mới hỏi:

- Thiếu mất cái chân váy màu be của tao rồi mày ơi!

- À tao cho con em tao rồi. Mai mua trả mày nhé.

Em ức quá nên có to tiếng qua lại rồi em điên quá mới tát cho nó một cái, nó khóc lóc rồi dọa bỏ đi cho em phải ở một mình. Nhưng hôm sau nó lại đổi ý, cứ ở lì trong phòng, "mày muốn thì tự mà chim cút đây là chỗ ở của tao".

Giờ em cũng không biết làm thế nào cho nó chuyển đi nữa, có khi em tự kiếm phòng chuyển đi cho đỡ mệt người".

Cô gái ấm ức vì bạn cùng phòng tự ý lấy váy mình mặc còn nạt nộ ngược
Cô bạn thân chẳng ngại ngùng mà đốp chát thẳng thừng. Ảnh chụp màn hình

>>Bạn có biết: Nỗi khổ muôn đời khi sinh vên đi thuê nhà trọ, quên gì thì quên, phải nhớ đọc kĩ hợp đồng

Cộng đồng mạng hãi hùng với kiểu bạn cùng phòng này 

Bên dưới bài đăng của cô gái, dân tình đã thể hiện sự đồng cảm, đồng thời để lại bình luận an ủi. Số khác thì thắc mắc, không hiểu sao cô gái lại có thể chịu đựng cô bạn cùng phòng lâu đến như thế:

- Ngay từ lúc tự lấy đồ mặc, không thèm giặt thì đã nên "tiễn khách" rồi.
- Sao chị hiền vậy? Gặp em là xử đẹp luôn, bạn thân như thế không đáng.
- Đây là lý do mình thích ở một mình, dù có ai ngỏ ý xin ở chung. Thà mất lòng trước được lòng sau, còn hơn mang tiếng cả hai.
- Dù có là bạn thân, kể cả chị em thì khi lấy đồ của người khác cũng nên nói trước một tiếng.

Cô gái ấm ức vì bạn cùng phòng tự ý lấy váy mình mặc còn nạt nộ ngược
Nhiều người vẫn thích ở trọ 1 mình hơn để tránh những rắc rối. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Thà trọ một mình còn hơn ở ghép trúng "cao thủ ở bẩn" để phải khó chịu cả ngày

Cũng vì những mâu thuẫn như thế này nên nhiều người rất ngại ở chung nhà với bạn thân, bởi không khéo sẽ mất luôn cả tình bạn. Vụ tự tiện lấy đồ của bạn cùng phòng trên đây cũng chỉ là một trong số rất nhiều những điều "không bằng lòng" và cuối cùng phải là 1 trong 2 phải dọn đi vì không thể nào chịu đựng được.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

RẮC RỐI KHI TÌM NGƯỜI Ở GHÉP: CẦM NHẦM ĐỒ, PHÒNG TRỌ THÀNH NƠI HẸN HÒ

Xung quanh việc ở ghép có khá nhiều rắc rối khiến người thuê trọ chỉ muốn sống một mình cho bớt phiền phức. Nhiều bạn trẻ chỉ mới ở ghép với nhau được một thời gian ngắn đã phải "dứt áo ra đi" , và dưới đây là những lý do:

- Phòng trọ thành nơi hẹn hò: Đây là tình huống khiến nhiều người bức xúc nhất, bạn cùng phòng thản nhiên dẫn người yêu về nhà khiến mọi người vô cùng ngại ngùng và khó xử.
- Ở bẩn: Không phải ai cũng ở sạch, nhiều người có thói quen ngâm chén bẩn, đồ dơ chất đống...
- Xài đồ chùa: Từ xà phòng, sữa rửa mặt, sữa tắm, đồ skincare... cái gì bạn cùng phòng cũng xài chùa được.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top