05/12/2021 13:18

Chia sẻ xúc động của người vợ tìm thấy chồng đi lạc 11 năm nhờ TikTok

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Câu chuyện vợ tìm chồng tâm thần đi lạc suốt 11 năm được lan truyền khắp các trang mạng xã hội. May mắn là anh chồng đã an toàn trở về nhà trong niềm vui và hạnh phúc vỡ òa của cả gia đình.

Sáng 12/5, trao đổi với Doanh nghiệp và tiếp thị, ông Đinh Văn Tình, Bí thư UBND xã Yên Lãng, Thái Nguyên xác nhận câu chuyện trên là có thật. Người chồng bị tâm thần, bỏ nhà ra đi đã hơn 10 năm, gia đình tìm kiếm khắp nơi vẫn không có tin tức gì cho đến khi anh xuất hiện trên clip TikTok.

"Tôi là cán bộ xã nhưng có mối quan hệ với người nhà của vợ chồng này. Chiều hôm qua tôi cũng trực tiếp cùng gia đình lên Tuyên Quang, nơi khu vực anh chồng sinh sống và xác nhận nên gia đình đã đón anh chồng về", ông Tình thông tin.

>>Xem thêm: Vợ tìm được chồng mất tích 11 năm nhờ clip trên TikTok

Vợ tìm thấy chồng đi lạc 11 năm nhờ TikTok: Tôi khóc cạn nước mắt
Anh Phú - người chồng bị mất tích đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Người đàn ông mất tích này là anh Phú, còn vợ anh là chị Năm. Chị cho biết, anh Phú mắc bệnh tâm thần, thường xuyên bỏ nhà đi. Vào năm 2010, gia đình chị bán sạch nhà cửa, đất đai nhưng không đủ tiền chữa trị cho chồng nên đã được bà con chòm xóm dựng cho một túp lều ở tạm.

Về phần anh Phú, chị quyết định gửi vào trung tâm bảo trợ nhưng cứ được vài tháng anh lại trốn ra ngoài, gia đình rất khó khăn để đi tìm, còn nếu đem anh ấy về nhà thì lại đập phá các mẹ con. Bí quá, gia đình phải đưa anh xuống trại bảo dưỡng xã hội dưới Phú Thọ để chị Năm rảnh thời gian chăm con nhỏ. 

"Thực sự lúc đó tôi mải đi làm quá vì con tôi còn quá nhỏ, 1 đứa mới 3 tuổi, 1 đứa mới hơn 7 tháng nên trăm sự nhờ vào trung tâm. Tôi cứ nghĩ hết năm là xuống thăm anh ấy nhưng đến khi xuống thì không thấy chồng mình đâu nữa"

"Khi không thấy chồng, tôi nghĩ hết hy vọng rồi. Sau đó, tôi vẫn cùng gia đình đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không được. Người ta cứ động viên tôi cố gắng nuôi hai đứa ăn học đi nên tôi cũng cố gắng vượt qua", chị Năm bật khóc.

Vợ tìm thấy chồng đi lạc 11 năm nhờ TikTok: Tôi khóc cạn nước mắt
Hình ảnh của anh Phú sau 11 năm xa gia đình.

"Tôi khóc cạn nước mắt rồi"

11 năm trôi qua, dù đau đáu nỗi đau chồng mất tích nhưng chị Năm vẫn cố gắng làm lụng để nuôi con, đứa con nhỏ của chị giờ đây đã lên lớp 12, mọi thứ đã thay đổi quá nhiều nhưng chị luôn nghĩ rằng chồng mình vẫn còn sống. Và một ngày gần đây, chị bất ngờ xem được 1 clip Tiktok và thấy người trong đó rất giống chồng mình.

"Tôi xem clip vào buổi đêm đã thấy người đó giống chồng mình rồi, thế là trưa hôm sau tôi lại xem tiếp. Tôi ngắm mãi clip đó đến lúc mà điện thoại tôi hết pin luôn. Tôi bỏ mặc tất cả, chỉ chăm chú xem vào dáng đứng và cách anh ấy gãi vào gò má".

"Khi hỏi tất cả người thân và con trai, ai cũng khẳng định đây chính là anh Phú rồi, tôi mừng lắm. Nhất là khi chị Tuyết (người đăng tải câu chuyện) cho xem hình xăm, tôi như vỡ oà"

"Tìm thấy chồng tôi, tôi mới thấy trong lòng thoải mái, hơn 10 năm nay tôi luôn dằn vặt bản thân. Tội anh ấy không biết thời tiết khắc nghiệt như thế anh ấy có sống được không. Con trai, con gái đều động viên mẹ và nói "khi nào có tiền con sẽ tìm bố về", chị Năm cho biết thêm.

Gặp lại chồng sau hơn 10 năm xa cách, chị Năm chỉ biết khóc vì quá hạnh phúc. "Tôi khóc cạn nước mắt rồi. Người thân, hàng xóm đứng bên ngoài xúc động cũng rơi nước mắt theo".

Vợ tìm thấy chồng đi lạc 11 năm nhờ TikTok: Tôi khóc cạn nước mắt
Hình ảnh chị vợ ròng rã tìm chồng 11 năm trời.

>>Xem thêm: Mẹ già 6 năm tìm con trai mất tích, khóc đến mờ mắt, tóc bạc nửa đầu

Câu chuyện có vẻ khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật. Duyên vợ chồng đứt đoạn rồi lại được nối lại một cách diệu kỳ. Ai cũng khâm phục tấm lòng son sắt, thủy chung của người vợ, dù chồng có tâm thần, mất tích nhưng vẫn một lòng chờ đợi, tìm kiếm mà không màng đến hạnh phúc riêng của mình,

Ảnh: Nguyễn Ánh Tuyết

>> Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Bestie nhé!

MẸ GIÀ 6 NĂM TÌM CON TRAI MẤT TÍCH, KHÓC ĐẾN MỜ MẮT, TÓC BẠC NỬA ĐẦU

Không chỉ vợ tìm chồng, trường hợp mẹ tìm con cũng lấy đi không ít nước mắt của những người chứng kiến. Đó là bà Lê Thị Bé (58 tuổi, quê Vĩnh Long) ròng rã tìm con trai trong 6 năm trời.

Ngần ấy năm không có tin tức gì của con trai, bà đau buồn, già xọm đi, tóc bạc hết nửa đầu, mắt mờ đục lại thêm chứng thoái hóa cột sống. Dù có đau buồn, thất vọng nhưng chưa bao giờ bà bỏ ý định tìm con trai. Bà đã hạ quyết tâm sẽ vẫn đi tìm con cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top