05/30/2021 10:23

Chồng BN 22 tuổi qua đời vì Covid: “Nhìn con đeo tang, tôi đã suy sụp"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chiều 28/5, Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) thông báo ca không qua khỏi số 47. Đó là BN3026 (là chị Đ.), 22 tuổi, địa chỉ thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Hoàn cảnh của chị Đ. vô cùng khó khăn, chị làm công nhân chỉ đủ chi tiêu cho gia đình, còn chồng chị là anh L. thì bị đau lưng nhiều năm, làm Bí thư chi Đoàn thôn, ngoài ra không có việc gì để có thêm thu nhập.

Hai anh chị mới cưới được vài năm, có đứa con gái 2 tuổi, ngơ ngác chưa hiểu dịch bệnh là thế nào, cũng không cảm nhận được việc mất mẹ đau khổ ra sao. "Tuy nhiên, mọi khi con bé hay nói cười, thì trong đám tang mẹ, mặt nó bí xị, buồn ngây dại".

Chồng BN 22 tuổi qua đời vì Covid: “Nhìn con đeo tang, tôi đã suy sụp
Nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền đã không qua khỏi vì Covid-19. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị

>> Xem thêm: Nhật ký: Mẹ ở cùng con trong khu cách ly, không đón tết cùng gia đình

"Tôi phải bán nốt đàn lợn nái và con trâu sắp đẻ để chữa bệnh cho vợ" 

Trước khi bị Covid-19 tấn công, chị Đ. nhập viện vì căn bệnh suy tủy phải nằm lại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Để chữa bệnh, anh L. phải mượn sổ đỏ nhà vợ để cắm và vay hơn 200 triệu đồng rồi khăn gói lên Hà Nội chăm vợ. Điều trị từ 23/3 đến khoảng giữa tháng 4, sức khỏe chị Đ. hồi phục, cứ tưởng là vợ chồng con cái sắp được về với nhau.

Thế nhưng chỉ qua ngày hôm sau, chị Đ. sốt trở lại phải chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Đợt lễ 30/4-1/5, anh L. đành đoạn quay về nhà bán nốt đàn lợn nái và con trâu sắp đẻ để có tiền chữa chạy cho vợ.

Chồng BN 22 tuổi qua đời vì Covid: “Nhìn con đeo tang, tôi đã suy sụp
Bác sĩ đang xem các chỉ số của bênh nhân. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị

"Thả em ra, em muốn về với con"

Đến ngày 5/5, vợ chồng anh được xét nghiệm và cho kết quả dương tính, bác sĩ đã tách riêng họ để điều trị. Nhưng tới hôm 13/5, anh bất ngờ được gọi xuống chăm vợ. Bác sĩ bảo riêng anh: "Không còn nhiều thời gian. Em ấy còn quá trẻ nên chúng tôi muốn tạo điều kiện cho anh được gần vợ đến những phút cuối cùng…".

Chị Đ. lúc này không còn tỉnh táo, chỉ biết ở nhà có con gái nhỏ chờ chị. Chị vùng vẫy, giãy giụa đòi đi về. Các loại dây truyền cắm trên tay văng ra. Bác sĩ thấy vậy phải cột chặt một tay chị vào thành giường bệnh, chị luôn miệng lẩm bẩm: "Thả em ra, em muốn về với con".

Sau đó, bác sĩ tiếp tục thông báo tin dữ, chị sẽ phải thở máy, "Gia đình muốn đi đến tận cùng hay dừng lại để em ấy bớt đau? Nói thật là dù có đi đến tận cùng, cơ hội sống cũng chỉ bằng 0".

Nghe vậy, anh L. sụp xuống khóc: "Bác sĩ ơi, không được đâu bác sĩ ơi. Bác làm ơn cứu vợ em. Bác hãy cứu vợ em đi bác. Có thuốc gì tốt bác kê hết ra đi. Cô ấy còn quá trẻ, con chúng em còn quá nhỏ".

Nhưng bác sĩ lắc đầu buồn bã: "Có thuốc gì tốt, thuốc nào hay chúng tôi cũng đã dùng hết rồi. Thôi thì cứ cố nhé, biết đâu có phép màu". Từ đó chị Đ. hôn mê sâu, đầu bị cạo hết tóc, nằm giữa một đống các loại máy móc, dây nhợ. Hơn một tuần chờ đợi, cuối cùng thì phép màu đã không đến!

Chồng BN 22 tuổi qua đời vì Covid: “Nhìn con đeo tang, tôi đã suy sụp
Mặc dù vợ bệnh nhưng anh không thể về chịu tang vì quy định cách ly. Ảnh minh họa: VnExpress

Anh L. cho biết: "Thương vợ nhưng lại càng thương con nhiều hơn. Ngày xem video nhìn con đeo cái khăn tang to lấp kín hết mắt mũi… tôi thực sự suy sụp… Lồng ngực như có ai bóp nghẹt. Thương cún con nhiều lắm. Từ nhỏ đã lớn lên trong cái nghèo lại mồ côi mẹ lúc vừa bập bẹ tập nói. Không biết ngày sau khi nó hiểu được điều đó, nó sẽ đau nhường nào, sẽ vượt qua làm sao".

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh bé trai 6 tuổi có mẹ à F0 phải đi cách ly một mình

Em bé 3 tuổi một mình tới viện chữa trị khi mắc Covid-19

Chị Đ. - BN3026 là bệnh nhân trẻ nhất không qua khỏi vì Covid-19 của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Chị ra đi để lại chồng và con thơ mới 2 tuổi. Vợ chồng chị còn khá trẻ nhưng đã phải "sinh ly tử biệt" cũng chỉ vì Covid-19. Hy vọng, dịch bệnh sớm qua đi để mọi thứ trở lại bình thường như trước. 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BÉ GÁI BẬT KHÓC KHI THẤY MẸ LÀ BÁC SĨ CHỐNG DỊCH XUẤT HIỆN TRÊN TV

Dịch bệnh, có nhiều hoàn cảnh vô cùng xót xa, đáng thương. Như mẹ bỉm phải xa con nhỏ đến nỗi ngực căng tức sữa, các con ở nhà cũng khóc lóc đòi mẹ nhưng chưa thể nào gặp nhau được.

Như em bé dưới đây, Thời điểm mẹ lên đường, bé còn chưa cai sữa. Có điều, dù vắng mẹ nhưng bé lại rất ngoan, chẳng bao giờ quấy khóc, đến khi nhìn thấy mẹ mình trên tivi đã bật khóc đòi mẹ bế. 

Người mẹ thì cho biết mỗi ngày chỉ dám gọi video cho con đúng 1 lần. Nhiều lúc con đòi mẹ bế khiến chị không kiềm được mà rơi nước mắt

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top