05/12/2021 11:39

Chàng y sĩ đo thân nhiệt phát cơm sớm tối rồi cưới luôn cô gái cách ly

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nhiều người than phiền khi phải đi cách ly. Tuy nhiên, cứ suy nghĩ tích cực hơn, vào đây, bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe, lại biết đâu thoát khỏi kiếp FA như cô nàng du học sinh dưới đây thì sao.

Trong thời Covid này, rất nhiều người, đặc biệt là từ nước ngoài về, sẽ phải trải qua việc cách ly tập trung. Ở đó dù có khó khăn, ít tiếp xúc với ai nhưng vẫn có rất nhiều câu chuyện cảm động và thú vị diễn ra.

Đặc biệt chuyện đi cách ly một mình nhưng hết cách ly thì về hai là có thật. Giống như câu chuyện của chàng y sĩ và cô gái du học sinh trong trại cách ly tập trung ở Bình Dương này.

Chàng y sĩ đo thân nhiệt phát cơm sớm tối rồi cưới luôn cô gái cách ly
Hai người gặp nhau lần đầu trong khu cách ly ở Bình Dương. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: 633 người Đà Lạt, 625 người Khánh Hòa đi cách ly vì ca bệnh ở Bắc Ninh

Phương Linh là người Hà Nội nhưng đang học tập và làm việc tại Australia, sau khi về nước tránh dịch cô được đi cách ly ở Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Tại đây cô đã gặp gỡ y sĩ Hoàng Hải là một cán bộ trung tâm y tế huyện vào tháng 7/2020. Hoàng Hải được giao nhiệm vụ chăm sóc 50 người, trong đó có Phương Linh. 

Những ngày đầu cách ly, cả hai chưa thật sự có ấn tượng về nhau. Họ chỉ gặp nhau vào mỗi sáng, mỗi chiều đo thân nhiệt và những bữa phát cơm. Với Phương Linh, Hoàng Hải là một y sĩ khá nghiêm nghị, khó gần. Còn Hải thì công việc bận rộn nên không quá để ý đến cô gái này.

Anh kể: “Do công việc của các nhân viên y tế rất bận, những lúc gặp nhau, hai đứa chỉ chào hỏi, trò chuyện một vài câu. Với mình, kỷ niệm nhớ nhất trong thời gian cách ly là Linh có mượn một con dao để ăn xoài. Đến khi mình lấy lại, cô ấy hài hước nói rằng... nuốt vào bụng rồi. Câu nói đùa khiến những mệt mỏi khi đang làm nhiệm vụ của mình vơi bớt".

Chàng y sĩ đo thân nhiệt phát cơm sớm tối rồi cưới luôn cô gái cách ly
Cô gái đã phải lòng anh y sĩ trong khu cách ly vì sự chu đáo và nhiệt tình. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Phẫn nộ khi 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở TP HCM

Những ngày cách ly cứ thế nối tiếp nhau, dần dần Phương Linh có cảm tình với anh chàng y sĩ bởi sự nhiệt tình và chăm sóc chu đáo dành cho tất cả mọi người. Bởi vậy Linh là người chủ động, thỉnh thoảng đi qua phòng làm việc của Hải cô cố tình nán lại để bắt gặp ánh mắt quen thuộc. Rồi nhiều khi cố gắng bắt chuyện và chọc cười anh chàng y sĩ. Dần già Hải cũng nhận ra sự quan tâm đặc biệt của Linh dành cho mình. Nhưng họ đang ở trong khu cách ly nên mọi chuyện không thể tiến triển thêm bởi “Trong khu cách ly, mọi người cố gắng giãn cách, không tiếp xúc gần để giảm khả năng lây nhiễm. Anh Hải cũng bận rộn nhiệm vụ, còn mình cũng có công việc riêng", cô gái cho biết.

Cho đến ngày hết cách ly, hai người mới có thể trao đổi số điện thoại. Rồi về đến Thành phố Hồ Chí Minh, Linh cũng là người chủ động gọi điện hẹn gặp Hải. Trong cuộc gặp mặt lần đầu tiên này, hai người có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về đối phương và cuối cùng cả hai nhận ra tình cảm dành cho nhau.

Rồi Linh trở về Hà Nội, hai người vẫn luôn nhắn tin, gọi điện thường xuyên và tình cảm càng ngày càng đi lên như thế. "Dù yêu xa, chúng mình luôn biết cách quan tâm, vun đắp tình cảm. Cứ một tháng, Linh vào TP.HCM giải quyết công việc, cả hai lại tranh thủ gặp gỡ. Thời gian yêu, mình rất cảm kích khi có bạn gái hiểu và thông cảm cho công việc", Linh chia sẻ.

Chàng y sĩ đo thân nhiệt phát cơm sớm tối rồi cưới luôn cô gái cách ly
Cuối cùng họ đã có một chuyện tình đẹp và một đám cưới hạnh phúc. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Nhật ký: Mẹ ở cùng con trong khu cách ly, không đón tết cùng gia đình

Sau 6 tháng yêu nhau, Hải quyết định cầu hôn cô gái ấy. Nhưng anh vẫn còn một chút lo lắng sợ khoảng cách địa lý quá xa khiến hai gia đình không đồng ý. Nhưng may mắn mọi chuyện đều diễn ra êm đẹp.

Hồi tháng 3 vừa rồi đám cưới đã được diễn ra ở 3 nơi Hà Nội, Bình Dương và quê chú rể ở Đắk Nông. Hiện tại hai vợ chồng anh chị đã vào Bình Dương làm việc. Nhưng tính chất công việc của Hải cũng phải thường xuyên không ở nhà nên anh luôn mong dịch bệnh sớm kết thúc để có thể dành nhiều thời gian hơn cho vợ. Còn Linh thì luôn thấu hiểu: "Lại một đợt dịch nữa tới, chồng mình và đồng nghiệp lại vất vả một lần nữa. Mong mọi người vững vàng chống dịch. Chỉ cần chồng luôn nhớ sau lưng luôn có một hậu phương rất vững vàng".

Có lẽ nhiều người thấy chuyện tình này khá nhanh chóng từ khi yêu đến khi kết hôn. Nhưng cả hai người đều tin rằng họ lấy nhau chính vì một chữ duyên. Duyên gặp nhau trong khu cách ly, duyên yêu xa và rồi có thể về chung một nhà. Dù phải đi cách ly sẽ khiến nhiều người chẳng thấy mấy vui vẻ nhưng những câu chuyện tình đẹp như của Linh và Hải chắc chắn sẽ tiếp thêm cho chúng ta niềm tin và sức mạnh để có thể vượt qua những ngày tháng khó khăn của đợt dịch Covid này.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

NỮ Y TÁ CÙNG CON GÁI Ở KHU CÁCH LY, CÁCH 30M NHƯNG KHÔNG THỂ DỖ DÀNH

Có nhiều tình huống thú vị nhưng cũng không ít trường hợp vô cùng éo le trong khu cách ly. Như trường hợp của nữ y tá trong khu cách ly của thị trấn Cẩm Giàng dưới đây. Chị làm nhiệm vụ trong khu cách ly, cả gia đình đều là F1 nên cũng phải vào theo. Mặc dù có thể nhìn thấy con gái nhưng không thể gặp, ôm con vào lòng, nhớ lắm nhưng không biết phải làm sao.

Nữ y tá cho biết: “Hôm đầu bạn ấy lên là đêm giao thừa, nghe tiếng con khóc bên này em đau lòng lắm, xót con nhưng không muốn mọi người nhìn thấy nên phải trốn ra sau nhà khóc."

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top