05/06/2021 11:12

Cặp đôi hoãn cưới vì dịch, hàng xóm chung tay "giải cứu" 150 mâm cỗ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một đám cưới ở Hà Tĩnh đã phải hoãn để chung tay chống dịch COVID-19 mặc dù đã đặt tiệc xong xuôi. Ngay lập tức bà con chòm xóm đã ủng hộ bằng cách mua lại mâm cỗ cưới.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, sáng 6/5, ông Đặng Đình Vinh - chủ tịch xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận địa phương có một trường hợp cô dâu chú rể hoãn cưới.

Đó là vợ chồng chú rể Nguyễn Danh Bảo (27 tuổi, trú xóm Yên Bình), theo kế hoạch lễ cưới sẽ diễn ra vào 6/5 nhưng tối 5/5, thông tin Hà Tĩnh có 2 ca tái nhiễm nên tỉnh đã gấp rút ra yêu cầu không tụ tập đông người. Ngay trong đêm, cán bộ xã Quang Lộc đã đến nhà anh Bảo đề nghị dừng đám cưới:

Cặp đôi hoãn cưới vì dịch, hàng xóm chung tay giải cứu 150 mâm cỗ
Hà Tĩnh họp khẩn sau khi xuất hiện 2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi cách ly. Ảnh minh họa: Bộ y tế.

"Dự kiến đám cưới diễn ra sáng nay, đêm qua các mâm cỗ đã được gia đình chuẩn bị xong. Khi chính quyền xã đến yêu cầu hoãn, gia đình anh Bảo vẫn vui vẻ chấp nhận quy định. Phía xã rất biểu dương việc làm của gia đình anh Bảo, chúng tôi cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người để đảm bảo an toàn", ông Vinh nói.

>>Xem thêm: Chính quyền xã vận động mọi người hoãn đám cưới vì dịch Covid-19

Hàng xóm chung tay "giải cứu" mua lại 150 mâm cỗ cưới

Được tin mặc dù đã chuẩn bị cỗ bàn xong xuôi nhưng phải hoãn cưới, hàng xóm gần nhà anh Bảo đã sang chia sẻ, hỏi thăm và chung tay mua giúp số cỗ cưới mà gia đình anh Bảo đã chuẩn bị. Với sự ủng hộ, tiếp sức của nhiều người, chỉ trong 1 giờ đồng hồ, toàn bộ số mâm cỗ của gia đình anh Bảo đã được mua lại hết, nhiều người đến muộn không còn.

Cặp đôi hoãn cưới vì dịch, hàng xóm chung tay giải cứu 150 mâm cỗ
Người dân chung tay mua mâm cỗ cho gia đình vợ chồng anh Bảo. Ảnh: S.N

Chú rể Danh Bảo chia sẻ, mặc dù lên kế hoạch và đã chuẩn bị đầy đủ nhưng đám cưới vẫn phải bị tạm hoãn. Tuy nhiên, anh vẫn cảm thấy quyết định của mình là đúng đắn vì đây là hành động có trách nhiệm với cộng đồng.

Trong sáng 6/5 thì gia đình anh vẫn quyết định rước dâu với thủ tục gọn nhẹ, chỉ gia đình hai bên. Anh cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã cùng nhau giải cứu mâm cỗ giúp gia đình anh.

Cặp đôi hoãn cưới vì dịch, hàng xóm chung tay giải cứu 150 mâm cỗ
Ở đợt dịch trước, nhiều cặp đôi cũng đã phải hoãn đám cưới. Ảnh minh họa: Vietnamnet

>>Xem thêm: Cô dâu "số nhọ", nguy cơ hoãn cưới lần 2 do Covid-19

Cộng đồng mạng: "Chuyện hệ trọng cả đời mà phải hoãn, tội cô dâu chú rể ghê cơ"

Ngay sau khi có tin đám cưới bị hoãn, nhiều người đã gửi lời bình luận chia sẻ tình huống bất ngờ này với cô dâu chú rể. Tuy nhiên, ai cũng cho rằng đây là quyết định đúng đắn giữa tình hình dịch bệnh đang cấp bách, chỉ một phút chủ quan thôi cũng đã "gây họa" thành ổ dịch rồi.

- Thôi thì để tình hình dịch ổn ổn rồi quẩy cũng chưa muộn.
- Bữa giờ cũng có nhiều ổ dịch bắt nguồn từ đám cưới rồi, cẩn thận củi lửa.
- Chuyện hệ trọng cả đời mà phải hoãn, tội cô dâu chú rể ghê cơ.
- May mắn được bà con mua ủng hộ nếu không không biết phải giải quyết như thế nào nữa.

>>Xem thêm: Hoãn cưới 2 lần do dịch, cô gái bị chồng tương lai cắm sừng qua email

Đây không phải là lần đầu, đám cưới bị hoãn vì Covid-19, ở những lần dịch thậm chí nhiều cặp đôi phải hoãn 2-3 lần. Tuy nhiên, đây là cách giải quyết tốt nhất để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc này, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

HỒ BÍCH TRÂM DỰNG RẠP CƯỚI Ở QUÊ SỚM 3 NGÀY, HOÃN ĐÁM CƯỚI Ở SÀI GÒN

Mới đây, đám cưới của nữ ca sĩ Hồ Bích Trâm diễn ra tại Quảng Ngãi. Và cô quyết định tổ chức luôn chứ không hoãn: "Ở quê vẫn mần được ạ, em đã hỏi vì đám đã mời khách ở quê và chuẩn bị xong rồi nên không hồi được nữa nên vẫn tổ chức ạ. Có điều em sẽ không live vì sẽ có nhiều người không hiểu vào chửi. Vì mốt là cưới rồi. Nếu cách 10-12 ngày thì dời, chứ 2 ngày không dời được nữa".

Theo thông tin được biết thì  đám cưới ở Sài Gòn sẽ hoãn lại để đảm bảo việc phòng chống dịch hiệu quả. Cô hy vọng nhiều người sẽ hiểu cho hoàn cảnh của mình, cô quyết định không livestream như dự định ban đầu.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top