05/19/2021 06:37

Ca dương tính ở quận 7 đi chuyến VN1179, sốt 38.5 độ, tự uống thuốc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tối 18/5, TP.HCM ghi nhận thêm một ca dương tính ở quận 7, là đồng nghiệp của bệnh nhân ở Thủ Đức được phát hiện sáng cùng ngày. Được biết người này từng đến Hải Phòng trước đó.

Theo thông tin từ Thanh Niên, ca dương tính ở quận 7 là chị Đ.T.T.M (nữ, 34 tuổi, ở thuê tại một căn hộ ở P. Tân Kiểng, Q.7). Người này sống ở tầng 3 trong tòa nhà 6 tầng, không quen biết và không tiếp xúc với các phòng xung quanh và đi làm tại Công ty Grove, đường Pasteur, Q.3, TP.HCM.

Ca dương tính ở quận 7 đi chuyến VN1179, sốt 38.5 độ, tự uống thuốc
Nữ bệnh nhân làm việc tại Công ty Grove, đường Pasteur, Q.3, TP.HCM. Ảnh: Khánh Trần

>>Xem thêm: Nóng: TP.HCM thêm 1 ca mắc Covid là đồng nghiệp với ca Thủ Đức

Về lịch trình cụ thể:

- Ngày 24/4, chị M. đi chuyến bay VN1180 đến sân bay Cát Bi Hải Phòng vào buổi sáng rồi đặt xe về nhà mẹ trong khu tập thể 5 tầng trên đường Lý Thánh Tông, Đồ Sơn - Hải Phòng.

- Ngày 1/5, nữ nhân viên đi xe buýt đến nhà người thân ở thôn 2, Thái Lai, xã Cao Nhân, H.Thủy Nguyên, Hải Phòng và ở lại khoảng 2 ngày.

- Ngày 5/5, đi chuyến VN1179 về lại TP.HCM, thời gian này, chị di chuyển bằng xe ôm công nghệ, đặt đồ ăn chứ không nấu nướng tại nhà.

Ca dương tính ở quận 7 đi chuyến VN1179, sốt 38.5 độ, tự uống thuốc
Khu vực nhà nữ nghi nhiễm Covid-19 đã phong tỏa. Ảnh: Khánh Trần

- Sáng 8/5, chị M. sốt cao (38,5 độ C) và được bạn mua thuốc mang đến nhà.

- Ngày 9/5, chị M. đi làm tóc tại Tanny Vũ chi nhánh Q.7 (A2 đường D4 khu Him Lam, P. Tân Hưng), có gội đầu, massage mặt, không đeo khẩu trang. Ngày 10/5, do còn cảm thấy mệt nên chị M. nghỉ ở nhà, không đi làm.

- Ngày 11/5 – 14/5, chị M. đi làm tại Công ty Grove rồi đi làm tóc ở Tanny Vũ chi nhánh Q.1 (76 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao), mua sách ở nhà sách Nguyễn Huệ (Q.1).

- Ngày 15/5, người này ở nhà cả ngày.

- Ngày 16/5, nhờ bạn chở đi xem nhà tại chung cư M.ONE.

- Sáng 18/5, chị M. được gọi đi xét nghiệm do tiếp xúc gần với BN4514 và được chở về khu cách ly tập trung Q.7. Lúc 18 giờ, có kết quả dương  tính Covid-19.

TP yên tâm vì đã xác định được nguồn lây

Tối 18/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP.HCM đã nhanh chóng phong tỏa và tiến hành xét nghiệm những người có liên quan, ca nhiễm ở quận 7 có liên quan đến ca nhiễm ở Thủ Đức: “Quan trọng nhất là đã xác định nguồn lây là ai. Cho tới giờ phút này tạm thời yên tâm là đã truy nguồn lây nhiễm của ca này, hiện nay khoanh vùng, triển khai lấy mẫu xét nghiệm. Đây là tín hiệu rất mừng”. Ông Phong còn cho biết, TP.HCM đang triển khai 69 chốt kiểm soát đường không, thủy, bộ để khai báo y tế, kiểm soát người dân nơi khác đến để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch.

>>Xem thêm: Hoả tốc: Hải Phòng yêu cầu ngưng tổ chức cưới hỏi, tụ tập công cộng

Sau 20 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng thì  TP.HCM đã ghi nhận 2 ca nhiễm mới, tuy nhiên, mọi thứ đang nằm trong tầm kiểm soát. Mặc dù vậy, chúng ta cũng không nên chủ quan, cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là nên khai báo y tế một cách chính xác, trung thực.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

Chung cư ở Thủ Đức bị phong tỏa, cư dân vội vã chạy từ cơ quan về nhà

Liên quan đến ca nhiễm ở Thủ Đức, cũng là nguồn lây của ca nhiễm quận 7, chung cư ở Thủ Đức đã bị phong tỏa. Người dân vội vã trở về nhà gấp để cách ly. Một số người còn chuẩn bị thêm đồ ăn, thức uống chuẩn bị cho chuỗi ngày "ở trong nhà" sắp tới. Nhiều người thì cảm thấy lo lắng vì cách ly 21 ngày có thể làm lỡ dở công việc. Tuy nhiên, ai cũng nghiêm túc thực hiện vì đây là quy định của y tế để đảm bảo an toàn. 

Được biết, trong 1 tháng qua, bệnh nhân không ra khỏi TP. Hồ Chí Minh nhưng có tiếp xúc với một người là chuyên gia Ấn Độ (không nghi ngờ nhiễm).

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top