05/04/2021 09:50

Bộ Y tế vừa gửi tin khẩn: Từ hôm nay cách ly tập trung dài hơn 14 ngày

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trước tình hình liên tiếp có một số trường hợp lây nhiễm Covid-19 dù đã hoàn thành thời gian cách ly, Bộ Y tế đã gửi tin khẩn: Từ hôm nay phải cách ly tập trung dài hơn 14 ngày.

Theo đó, Bộ Y tế vừa gửi tin khẩn cho biết, tạm thời chưa cho những người đang thực hiện cách ly tập trung rời khỏi khu cách ly dù đã thực hiện đủ 14 ngày và có 2 xét nghiệm âm tính với Covid-19, bởi vừa qua có một vài trường hợp lây nhiễm Covid-19 sau khi đã hoàn thành cách ly như quy định.

Bộ Y tế vừa gửi tin khẩn: Từ hôm nay cách ly tập trung dài hơn 14 ngày
Bộ Y tế vừa gửi tin khẩn cho biết, tạm thời chưa cho những người đang thực hiện cách ly tập trung rời khỏi khu cách ly dù đã đủ 14 ngày và có 2 xét nghiệm âm tính với Covid-19. Nguồn ảnh: Dân Việt 

>> Bạn xem chưa: Hai biến chủng Sars-Cov-2 đang  xuất hiện ở Ấn Độ nguy hiểm ra sao? 

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ, sáng sớm nay, nhằm thực hiện lệnh chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid -19 Vũ Đức Đam, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế vừa đưa ra đề nghị các địa phương tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính). 

Bộ Y tế vừa gửi tin khẩn: Từ hôm nay cách ly tập trung dài hơn 14 ngày
Bộ Y tế cho biết thời gian bắt đầu thực hiện quyết định này ngay từ 0h ngày 4/5/2021. Nguồn ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

>> Đừng bỏ lỡ: Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19.

Bộ Y tế cho biết, thời gian bắt đầu thực hiện quyết định này ngay từ 0h ngày 4/5/2021. Các tỉnh, thành thực hiện ngay quyết định này cho tới khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19. Cụ thể hơn, Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly tập trung.

Bộ Y tế vừa gửi tin khẩn: Từ hôm nay cách ly tập trung dài hơn 14 ngày
Trước đó, từ ngày 29/4 đến nay nước ta đã ghi nhận 35 ca mắc Covid-19, lây từ 3 người đã hoàn thành cách ly tại Đà Nẵng và Yên Bái. Nguồn ảnh: Vir

>> Xem thêm: CĐM Việt Nam hy vọng Ấn Độ thoát khỏi "vực thẳm Covid-19"

Được biết, điều kiện hoàn thành cách ly tập trung hiện nay là thời gian cách ly tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính. Tuy vậy, thời gian gần đây có một số trường hợp dù hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận (+) với SARS-CoV2, làm lây lan dịch (ca bệnh 2899 cách ly ở Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc cách ly ở Yên Bái). Trước đó, từ ngày 29/4 đến nay nước ta đã ghi nhận 35 ca mắc Covid-19, lây từ 3 người đã hoàn thành cách ly tại Đà Nẵng và Yên Bái.

Cảnh hỏa thiêu bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ.

Trước đó, do virus gây bệnh Covid-19 liên tục biến đổi tạo ra hàng ngàn biến thể khác nhau trên toàn thế giới khiến khả năng lây lan mạnh hơn và khó kiểm soát hơn nên Bộ Y tế cũng đã ban hành hướng dẫn mới trong việc chẩn đoán và điều trị. Hy vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Y tế, ý thức của người dân trong việc thực hiện khuyến cáo 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), nước ta sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn này.

Cùng theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

SAU ẤN ĐỘ, MỘT QUỐC GIA NAM Á TIẾP TỤC HỨNG "SÓNG THẦN COVID-19"

Đó là quốc gia láng giềng của Ấn Độ - Nepal, chính phủ nước này đang ban bố tình trạng khẩn cấp vì đang "chịu trận sóng thần Covid" từ Ấn Độ.

Tương tự như Ấn Độ, Nepal cũng phải chịu cảnh lầm than: Bệnh viện quá tải, thiếu hụt oxy. Số lượng ca không qua khỏi vì Covid-19 ở Nepal cũng tăng cao đột biến khiến các lò hỏa táng phải hoạt động cả ngày lẫn đêm để xử lý... 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
6 món ăn không nên ăn vào buổi sáng
Scroll to top