05/01/2021 17:13

Biển Vũng Tàu chật kín người, Sở Y Tế thông báo khẩn truy tìm 2 F1

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện địa phương này có 3 trường hợp là F1 cùng đi trên chuyến bay VJ133 Hà Nội - TP HCM, 1 trường hợp đã khai báo và cách ly, 2 trường hợp vẫn đang truy tìm.

Theo thông tin từ Người Lao Động, trên chuyến bay VJ133, khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM lúc 10 giờ 15 phút ngày 27/4 (chuyến bay có bệnh nhân  2910, quê Hà Nam, tạm trú đường Phạm Đăng Giảng, quận Bình Tân, TP.HCM) đã có 3 F1 về Vũng Tàu. 

Biển Vũng Tàu chật kín người, Sở Y Tế thông báo khẩn truy tìm 2 F1
Bất chấp dịch bệnh, Vũng Tàu vẫn đông nghẹt khách du lịch. Ảnh: VTC News

>> Xem thêm: Từ 0h ngày 30/4, Hà Nội tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường

2 trường hợp là ông T.V.Đ và bà N.T.D từ Hà Nội đi TP.HCM, sau đó về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng không khai báo y tế và hiện tại cũng không biết 2 trường hợp này đang cư trú ở đâu.

Theo thông tin được biết, anh L.Q.H, làm việc cho công ty TNHH TM Dịch vụ T.B (TP Vũng Tàu) đã mua vé cho ông Đ. và bà D. nhưng anh H. khẳng định không quen biết 2 trường hợp bay chuyến VJ133 nêu trên và cũng không mua vé máy bay cho ai. Hiện trung tâm Y tế TP Vũng Tàu đã phát đi thông báo truy tìm người bán vé để điều tra tung tích 2 trường hợp F1 này.

Biển Vũng Tàu chật kín người, Sở Y Tế thông báo khẩn truy tìm 2 F1
Một sự kiện thường niên của Vũng Tàu phải dừng để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TK/PLO

>> Xem thêm: Sâu biển xuất hiện ở Vũng Tàu, du khách than trời "ngứa, để lại sẹo"

1 trường hợp F1 đã tự chủ động khai báo và được đưa đi cách ly

Trường hợp F1 còn lại là bà T.T.N (SN 1970), sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến Trạm Y tế phường 10 (TP Vũng Tàu) khai báo y tế. Theo khai báo của bà N, bà đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP HCM và đi xe khách về TP Vũng Tàu nhưng không nhớ rõ xe gì. Đến Vũng Tàu, bà N. đã trú tại nhà người thân ở địa chỉ khu Khang Linh, phường 10, TP Vũng Tàu.

Ngay sau đó, trường hợp F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung lúc 1 giờ ngày 30/4. Qua điều tra dịch tễ, có 8 trường hợp F2 của bà N., trong đó 7 trường hợp đang cách ly tại nhà theo quy định, 1 trường hợp đã đi Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 28/4.

Biển Vũng Tàu chật kín người, Sở Y Tế thông báo khẩn truy tìm 2 F1
Vũng Tàu cũng đã cách ly nhiều trường hợp nhập cảnh. Ảnh: NLĐ

>> Xem thêm: Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19

Dù được cảnh báo về nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng nhưng nhiều du khách vẫn bất chấp đến Vũng Tàu để tận hưởng kì nghỉ lễ dài ngày này. Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho biết, trong những ngày lễ này, lượng khách đến Vũng Tàu ước khoảng hơn 70 nghìn lượt, tăng gấp gần 5 lần so với những ngày thường. Và hiện tại, thông tin 2 F1 vẫn chưa truy vết được khiến nhiều người tỏ ra quan ngại.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

BIỂN NGƯỜI CHẬT KÍN, VŨNG TÀU TẠM DỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG TỪ 16H NGÀY 1/5

Trưa ngày 1/5, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc số 4611/UBND-VP về việc ngừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch.

Theo đó, bắt đầu từ 16h ngày 1/5, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: karaoke, vũ trường, quán bar, beer club đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo. Song song với đó, người dân cũng cần chủ động thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Xem chi tiết tại đây!

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top